Sandman là ai? Bí ẩn đáng sợ The Sandman của DC chưa ai biết

Sandman là ai, sức mạnh của Sandman là gì, ai đóng vai Sandman, wowhay.com chia sẻ bí ẩn đáng sợ Sandman chưa ai biết trong series The Sandman của Netflix.

Netflix cuối cùng cũng sắp biến giấc mơ của người hâm mộ Neil Gaiman thành hiện thực. Hay nói đúng hơn là Giấc mơ của họ đã thành hiện thực. Trang web phát trực tuyến đang phát triển bộ truyện tranh DC The Sandman của tác giả thành một bộ phim truyền hình dài tập. Sau nhiều năm thất bại trong việc đưa câu chuyện về Morpheus lên màn ảnh rộng, chúng ta có thể mong đợi điều gì ở một bản chuyển thể truyền hình? Đây là tất cả những gì wowhay.com biết về The Sandman (đừng nhầm với nhân vật phản diện Spider-Man).

Advertisement

Sandman là ai?

Sandman là một trong bảy anh chị em được gọi là Endless. Họ là “hiện thân nhân hình của các lực lượng tự nhiên mạnh mẽ”, những kẻ có trước các vị thần. Mỗi người cai trị một lĩnh vực tồn tại khác nhau. Và mặc dù chúng có sức mạnh, chúng không hoàn toàn bất khả xâm phạm, biết tất cả, hoặc thoát khỏi các quy tắc của vũ trụ. Chúng ta học được bài học quan trọng này trong lần đầu tiên gặp Morpheus.

The Sandman xoay quanh một thực thể mạnh mẽ được gọi là Dream hoặc Morpheus (mặc dù anh ta cũng có nhiều tên khác). Morpheus là hiện thân sống động của những giấc mơ và là thành viên của một gia đình được gọi là The Endless. Morpheus gần bằng sự tồn tại của chính nó, xuất hiện khi các dạng sống đầu tiên bắt đầu mơ, và anh ta vừa lấy sức mạnh từ những giấc mơ vừa có khả năng định hình chúng theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, khi Morpheus tìm hiểu trong suốt bộ truyện, ngay cả một sinh vật cổ xưa và mạnh mẽ như anh ta cũng phải học cách thay đổi hoặc đối mặt với sự diệt vong nhất định.

The Sandman là một loạt phim có mối quan hệ với Vũ trụ DC, đặc biệt là các anh hùng như Wesley Dodds của Hội Công lý, John Constantine và Element Girl. Tuy nhiên, Morpheus hiếm khi quan tâm đến công việc của những anh hùng và nhân vật phản diện thông thường. Hầu hết các trận chiến của anh đều liên quan đến các vị thần thần thoại, các sinh vật siêu nhiên và thậm chí cả Lucifer Morningstar.

Advertisement

Sandman cũng giới thiệu một lĩnh vực được gọi là Dream. Dreaming là nơi có lâu đài của Morpheus và đóng vai trò là mối liên hệ của mọi thời kỳ mộng mơ. Vương quốc này cũng là nơi sinh sống của các nhân vật như thủ thư Lucien của Morpheus, con quạ cưng của anh ta Matthew, người trông coi khu đất Merv Pumpkinhead và anh em Cain và Abel, những người sống trong Ngôi nhà Bí ẩn và Ngôi nhà Bí mật, tương ứng.

Sức mạnh bất tận và quyền năng của Sandman

Dream là một trong bảy thành viên của The Endless, mỗi người đều thể hiện một khía cạnh khác nhau của sự tồn tại. Dream là bao gồm Destiny, Death, Destruction, Desire, Despair và Delirium. Endless là bất tử và có trước gần như tất cả các dạng sống trong vũ trụ. Họ cũng là một trong những sinh vật mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ DC, đặc biệt là bên trong các vương quốc tương ứng của họ.

Mạnh mẽ và tồn tại lâu dài như họ, The Endless hầu như không toàn năng. Mỗi cái đều có những hạn chế nhất định. Chẳng hạn, Destiny bị mù và bị trói buộc vĩnh viễn vào cuốn sách của mình, cuốn sách ghi lại tất cả những gì đã từng hoặc sẽ có. Morpheus có thể lấy sức mạnh từ giấc mơ của người phàm, nhưng điều đó không ngăn được anh ta tạo ra các dấu hiệu và đồ tạo tác để khuếch đại sức mạnh của mình.

Endless có thể bị bắt hoặc thậm chí bị giết, giả sử kẻ thù của họ đủ thông minh và chuẩn bị. Số đầu tiên của The Sandman mở ra với việc Morpheus bị một giáo phái triệu hồi và bị giam cầm trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó, đã có hai hiện thân của Despair, và Delirium từng được biết đến với cái tên Delight trước khi một bi kịch vô danh nào đó thay đổi cô mãi mãi.

Endless thậm chí có thể từ bỏ nhiệm vụ của mình và sống giữa những người phàm trần. Death dành một ngày trong mỗi thế kỷ như một cô gái bình thường, và một trong những cốt truyện chính của bộ truyện liên quan đến việc Dream và Delirium săn tìm người anh trai mất tích của họ, Destruction.

Vũ trụ Sandman của DC

Nguyên tác truyện tranh Sandman được tạo ra bởi nhà văn Neil Gaiman (cũng nổi tiếng với những câu chuyện giả tưởng như American Gods, Coraline và Good Omens) và các nghệ sĩ Mike Dringenberg và Sam Keith. Loạt phim đó gồm 75 số phát hành từ năm 1989 đến năm 1996, và ghi lại hành trình của Morpheus khi anh ta thoát khỏi nhiều thập kỷ bị giam giữ, cố gắng xây dựng lại vương quốc của mình trong The Dreaming và đối mặt với thử thách khó khăn nhất trong sự tồn tại lâu dài của anh ta.

Tuy nhiên, Sandman saga còn vượt xa cả một loạt phim đó. Thần thoại Gaiman cho loạt phim này dựa trên nhiều phần khác nhau của truyền thuyết DC, bao gồm hai siêu anh hùng đã có từ trước được gọi là Sandman, Wesley Dodds và Hector Hall. Các nhân vật phụ khác như Destiny và những người anh em tham chiến Cain và Abel cũng có trước Sandman saga vài năm.

Ngay cả con quạ đáng tin cậy của Morpheus, Matthew cũng là một nhân vật được tái sinh từ Saga of the Swamp Thing. Ngoài việc tham khảo các nhân vật DC hiện có, The Sandman còn đáng chú ý vì đã làm việc với nhiều nhân vật từ thần thoại, tôn giáo và văn học thế giới.

The Sandman đã truyền cảm hứng cho nhiều phần ngoại truyện kể từ khi kết thúc vào năm 1996. Một số trong số này, như Sandman: The Dream Hunters và The Sandman: Overture tập trung trực tiếp vào Morpheus, trong khi em gái của anh ấy là Death đã đóng vai chính trong các cuốn sách như Death: The High Cost of Living. Những cuốn sách khác như Lucifer và The Dreaming là phụ bản trực tiếp của loạt phim Sandman cốt lõi. Các nhân vật này thậm chí còn thỉnh thoảng xuất hiện trong các tựa phim siêu anh hùng của DC, gần đây nhất là trong Dark Nights: Metal năm 2017.

Gần đây hơn, DC đã xuất bản toàn bộ một ấn phẩm mang tên “Vũ trụ Sandman” nhằm tiếp tục những gì mà loạt phim gốc đã bỏ dở. Dấu ấn này do Gaiman giám sát và có một số cuốn sách liên kết với nhau như The Dreaming, Lucifer, Books of Magic, House of Whispers và John Constantine: Hellblazer. Một cuốn sách thậm chí còn có sự giao thoa giữa The Sandman và Locke & Key của Nhà xuất bản IDW, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…