Sao Vượt là hành tinh gì? Đúng nhất

Sao Vượt là hành tinh gì, sao Vượt là sao gì, hành tinh nào là sao Vượt, tại sao gọi là sao Vượt, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Sao Vượt là hành tinh gì?

Sao Vượt là hành tinh sao Kim là Venus hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời và Sao Kim là hành tinh thứ hai tính từ Mặt trời và là hành tinh lớn thứ hai. Sao Kim đôi khi được coi là hành tinh chị em của Trái đất do kích thước và khối lượng tương tự của chúng. Venus được đặt theo tên của nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người La Mã.

Advertisement

Sao Vượt là tên gọi khác của sao gì?

Sao Vượt là sao Kim là tên gọi khác của sao Hôm, sao Mai là hai sao quen thuộc trong dân gian Việt Nam, wowhay. com.

Những điều thú vị về sao Vượt

 • Sao Kim không có bất kỳ mặt trăng hay vành đai nào.
 • Sao Kim lớn gần bằng Trái đất với đường kính 12.104 km.
 • Sao Kim được cho là được tạo thành từ lõi sắt trung tâm, lớp phủ đá và lớp vỏ silicat.
 • Một ngày trên bề mặt sao Kim (ngày mặt trời) sẽ mất 117 ngày Trái đất.
 • Một năm trên sao Kim mất 225 ngày trên Trái đất.
 • Nhiệt độ bề mặt trên sao Kim có thể lên tới 471 ° C.
 • Một ngày trên sao Kim kéo dài hơn một năm. 
  Phải mất 243 ngày Trái đất mới quay một lần trên trục của nó (ngày cận kề). Quỹ đạo của hành tinh này quanh Mặt trời mất 225 ngày Trái đất, so với 365 ngày của Trái đất. Một ngày trên bề mặt sao Kim (ngày mặt trời) mất 117 ngày Trái đất.
 • Sao Kim quay theo hướng ngược lại với hầu hết các hành tinh khác. 
  Điều này có nghĩa là sao Kim đang quay ngược hướng với Mặt trời, đây còn được gọi là vòng quay ngược dòng. Một lý do có thể cho điều này có thể là va chạm với một tiểu hành tinh hoặc vật thể khác.
 • Sao Kim là thiên thể sáng thứ hai trên bầu trời đêm. 
  Chỉ có Mặt trăng là sáng hơn. Với cường độ từ -3,8 đến -4,6 sao Kim rất sáng nên có thể nhìn thấy nó vào ban ngày vào một ngày quang đãng.
 • Áp suất khí quyển trên sao Kim lớn hơn Trái đất 92 lần. 
  Do sự nghiền nát các tiểu hành tinh nhỏ này khi chúng đi vào bầu khí quyển của nó, sao Kim có các miệng núi lửa không nhỏ. Áp suất cảm nhận được trên bề mặt Sao Kim tương đương với áp suất sâu dưới đáy biển trên Trái đất.
 • Sao Kim thường được gọi là hành tinh chị em của Trái đất. 
  Trái  đất  và sao Kim có kích thước rất giống nhau chỉ khác nhau 638 km về đường kính và sao Kim có 81,5% khối lượng Trái đất. Cả hai đều có lõi trung tâm, lớp phủ nóng chảy và lớp vỏ.
 • Mặt cùng của sao Kim luôn đối mặt với Trái đất khi ở gần chúng nhất.
  Có thể điều này là do ảnh hưởng trọng trường của Trái đất.
 • Sao Kim còn được gọi là Sao Mai và Sao Buổi tối. 
  Các nền văn minh ban đầu cho rằng sao Kim là hai thiên thể khác nhau. Chúng được người Hy Lạp gọi là Phốt pho và Hesperus, và Lucifer và Vesper bởi người La Mã. Khi quỹ đạo của sao Kim xung quanh Mặt trời vượt qua quỹ đạo của Trái đất, nó sẽ thay đổi từ có thể nhìn thấy được sau khi mặt trời lặn sang có thể nhìn thấy được trước khi mặt trời mọc. Các nhà thiên văn học người Maya đã quan sát chi tiết Sao Kim sớm nhất vào năm 650 sau Công nguyên.
 • Sao Kim là hành tinh nóng nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. 
  Nhiệt độ bề mặt trung bình là 462 ° C, và vì sao Kim không nghiêng trên trục của nó nên không có sự biến đổi theo mùa. Bầu khí quyển dày đặc với khoảng 96,5% carbon dioxide giữ nhiệt và gây ra hiệu ứng nhà kính.
 • Một nghiên cứu chi tiết về Sao Kim đã hoàn thành vào năm 2015. 
  Năm 2006, tàu vũ trụ Venus Express đã được Cơ quan Vũ trụ Châu Âu gửi vào quỹ đạo xung quanh Sao Kim. Theo kế hoạch ban đầu kéo dài năm trăm ngày Trái đất, sứ mệnh đã được kéo dài nhiều lần trước khi tàu bị phá hủy vào năm 2015. Hơn 1.000 núi lửa hoặc trung tâm núi lửa lớn hơn 20 km đã được tìm thấy trên bề mặt của Sao Kim.
 • Người Nga đã gửi sứ mệnh đầu tiên đến Sao Kim. 
  Tàu thăm dò vũ trụ Venera 1 được phóng vào năm 1961, nhưng mất liên lạc với căn cứ. Hoa Kỳ cũng đánh mất tàu thăm dò đầu tiên của họ vào tay sao Kim, Mariner 1, mặc dù Mariner 2 có thể đo đạc hành tinh này vào năm 1962. Venera 3 của Liên Xô là chiếc tàu nhân tạo đầu tiên hạ cánh trên sao Kim vào năm 1966.
 • Đã có lúc người ta cho rằng Sao Kim có thể là một thiên đường nhiệt đới. 
  Những đám mây dày đặc của axit sulfuric bao quanh Sao Kim khiến người ta không thể quan sát bề mặt của nó từ bên ngoài bầu khí quyển. Chỉ khi lập bản đồ vô tuyến được phát triển vào những năm 1960, các nhà khoa học mới có thể quan sát được nhiệt độ khắc nghiệt và môi trường khắc nghiệt.

 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…