SpaceX là gì? Falcon Heavy là gì? Ông chủ SpaceX là ai?

SpaceX là gì? Ông chủ SpaceX là ai? Trụ sở SpaceX ở đâu? Falcon Heavy là gì? SpaceX phóng thành công tên lửa khi nào? Là những câu hỏi nhiều người thắc mắc về SpaceX.
SpaceX là gì? Ông chủ Space X là ai? Trụ sở SpaceX ở đâu? 

SpaceX là gì? Ông chủ SpaceX là ai?

SpaceX là Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian là một công ty tư nhân về vận chuyển trong không gian được thành lập năm 2002. Ông chủ của SpaceX là Elon Musk – doanh nhân từng sáng lập công ty PayPal. 
Với tham vọng sáng chế các tên lửa có thể tái sử dụng được, SpaceX đã phát triển các tên lửa đẩy Falcon 1 và Falcon 9. Ngoài ra, công ty SpaceX cũng đang phát triển tên lửa Falcon 9 nhằm phóng tàu không gian Dragon lên quỹ đạo.

Trụ sở SpaceX ở đâu? 

Trụ sở SpaceX đặt ở ngoại ô thành phố Hawthorne của Los Angeles ở số 1 Rocket Road, Hawthorne, California. Đây là cơ sở lớn từng sử dụng để sản xuất thân máy bay Boeing 747, giờ là trụ sở vũ trụ chuyên sản xuất thiết bị của SpaceX. 
Khu vực là một trong những nơi tập trung lớn nhất của hàng không vũ trụ, với các trụ sở, các nhà máy, chi nhánh ở U.S, bao gồm các khu sản xuất vệ tinh chính của Boeing/McDonnell Douglas, Raytheon… với số lượng lớn các kỹ sư hàng không vũ trụ và các sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp đại học.
Từ khi SpaceX được sáng lập vào năm 2002 thì công ty đã phát triển vượt bậc đến không ngờ từ từ 160 nhân viên (tháng 11/2005) tăng lên 500 (tháng 7/2008). Và đến tháng 10/2013, công ty đã phát triển tới 3,800 nhân viên chính thức và hợp đồng.

Falcon Heavy là gì?

Falcon Heavy là một tên lửa đẩy siêu nặng có thể sử dụng lại được thiết kế và sản xuất bởi SpaceX. Falcon Heavy, sử dụng động cơ Raptor. Tên cũ của Falcon Heavy là Falcon 9 Heavy. 

Ngay từ ban đầu, Falcon Heavy đã được định hướng thiết kế với mục đích đưa con người vào vũ trụ. Falcon Heavy là mẫu tên lửa mới nhất của hãng, có trọng tải gấp 3 lần những mẫu tên lửa tiền nhiệm.
Tên lửa Falcon Heavy cao 70 mét, gồm 3 lõi tăng tốc như của Falcon 9, mỗi lõi gồm 9 động cơ Merlin. Lực đẩy của tên lửa này bằng 18 chiếc Boeing 747 gộp lại, và mạnh gấp đôi so với chiếc tên lửa lớn thứ 2 trên thế giới. Theo website của SpaceX, Falcon Heavy có đủ sức mạnh để mang hơn 54 tấn hàng hoá lên quỹ đạo, tức tương đương việc mang một chiếc Boeing 737 với toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và hành lý.

Advertisement


Xem thêm:

  • Hiệp định CPTPP là gì? Hiệp định CPTPP gồm những nước nào?
  • Black Friday là ngày gì? Người Việt mua hàng giá rẻ Black Friday ở đâu?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…