Starfish Kaiju của The Suicide Squad: Starro là ai?

Starro là ai là phản diện trong The Suicide Squad, nguồn gốc Starro, sức mạnh Starro là gì, trainghiemhay.com chia sẻ cùng các bạn.

Khi The Suicide Squad của James Gunn ra rạp với nhiều easter eggs, một điều đã trở nên rõ ràng từ các đoạn trailer là Lực lượng Đặc nhiệm X sẽ phải chiến đấu với Starro vào một thời điểm nào đó trong quá trình đầy nguy hiểm này.

Advertisement

Starro the Conqueror là phản diện The Suicide Squad nhưng nhiều người chưa biết Starro là ai mà là siêu tội phạm đầu tiên mà Justice League từng chiến đấu và là một trong những nhà tâm linh mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ DC. 


Cùng trainghiemhay.com tìm hiểu Starro là ai, nguồn gốc và sức mạnh của Starro thế nào?

Starro là ai?

Starro là một loài ký sinh ngoài hành tinh khổng lồ giống như một con sao biển. 

Advertisement

Starro có khát khao chinh phục không bao giờ dứt tìm kiếm các thế giới để làm nô lệ. Với kích thước khổng lồ, sức mạnh tâm linh phi thường và khả năng sinh ra hàng triệu bào tử, Starro là một thế lực không thể ngăn cản. 

May mắn thay cho Trái đất, Justice League luôn tìm ra cách để nới lỏng sự kìm kẹp của Starro trên hành tinh này. 

Với kích thước khổng lồ, sức mạnh tâm linh phi thường và khả năng sinh ra hàng triệu bào tử, Starro là một thế lực không thể ngăn cản.

Về lý do tại sao các nhà sáng tạo lại chọn một con sao biển khổng lồ, đó dường như là một trường hợp khác của DC khai thác cơn sốt phim quái vật vào thời điểm đó, cụ thể là sự nổi tiếng ngày càng tăng của Godzilla và các nhân vật kaiju khác của Nhật Bản. 

Người hâm mộ DC đã chỉ ra những điểm tương đồng rõ ràng giữa thiết kế của Starro và những con quái vật sao biển từ Cảnh báo từ không gian năm 1956, vì vậy điều đó có thể đã đóng góp một phần vào quá trình tạo ra Starro như trainghiemhay.com và các bạn biết.

Nhờ khả năng sinh sản vô tính, Starro có thể giả chết để hồi phục sức mạnh trở lại kích thước đầy đủ và quay lại đe dọa Trái đất một lần nữa. 

Nhân vật này đã từng là một nhân vật phản diện thường xuyên tái diễn trong nhiều thập kỷ, xuất hiện trong nhiều truyện tranh Justice League cũng như các tựa game khác như Adventure Comics, Teen Titans và REBELS. 

Từng chút một, DC đã tiết lộ thêm về xuất thân bất thường của nhân vật phản diện và thậm chí còn đẩy “Kẻ chinh phục” theo hướng anh hùng hơn.


Sức mạnh và khả năng của Starro là gì?

Starro có tất cả sức mạnh và độ bền mà bạn mong đợi từ một con sao biển cỡ kaiju, cùng với các sức mạnh khác như bay, thao túng năng lượng và tái tạo. Vì vậy, miễn là một số mảnh cơ thể của anh ta còn sống sót, Starro cuối cùng sẽ luôn phát triển trở lại bình thường.

Tuy nhiên, sức mạnh lớn nhất của Starro là tài năng ngoại cảm. Starro là một nhà ngoại cảm có thể điều khiển tâm trí của người khác, ngay cả những anh hùng mạnh mẽ như Green Lantern. 

Starro cũng có thể sinh ra hàng triệu bản sao nhỏ hơn của chính mình, sau đó chúng có thể tự gắn vào con mồi của mình và điều khiển cơ thể của chúng miễn là chúng vẫn liên kết với nhau. Về cơ bản, Starro kết hợp tất cả những thứ tồi tệ nhất về kaiju và Xenomorph của loạt phim Alien.

Thông thường, Starro ở dạng trưởng thành cao vài trăm feet – đủ để đánh sập các tòa nhà và thường tàn phá các thành phố lớn. Nhưng trong một số trường hợp, trainghiemhay.com biết nó đủ lớn để bao phủ toàn bộ đại dương và các hành tinh địa hình.

May mắn thay cho các anh hùng của Trái đất, Starro có một vài điểm yếu có thể dễ dàng khai thác. 

Ví dụ, trong trận chiến đầu tiên của anh ấy với Justice League, Snapper Carr với cơ thể phủ đầy vôi sống của anh ta chứng tỏ khả năng miễn nhiễm với sức mạnh của Starro. Trong một trận chiến sau đó, Starro được tăng sức mạnh bằng cách hút vào nguồn nước ô nhiễm, chỉ để Aquaman lật ngược thế cờ bằng cách triệu hồi một trận lũ nước sạch.


Starro vs. Starro the Conqueror

Trong khi theo truyền thống, DC sử dụng hai cái tên “Starro” và “Starro the Conqueror” khá nhiều cho nhau, nhưng chỉ khá gần đây người hâm mộ mới biết rằng hai nhân vật này thực sự là những nhân vật khác nhau. 

Như đã tiết lộ trong truyện tranh REBELS năm 2009 của nhà văn Tony Bedard, Starro the Conqueror thực sự không phải là một con sao biển. Anh ta là một người ngoài hành tinh hình người, người có thể điều khiển một chủng tộc sao biển ký sinh theo ý muốn của mình.

Theo câu chuyện nguồn gốc đã được tân trang lại này, ban đầu chủng tộc của Starro bao gồm những làn sóng ký sinh du mục, vô tâm đi khắp thiên hà để tìm kiếm các nền văn minh để biến thành nô lệ. 

Những người ngoài hành tinh này cuối cùng đã gặp nhau khi họ cố gắng chinh phục hành tinh Hatorei, nơi sinh sống của một tộc người hòa bình, có mối liên hệ tâm linh với nhau. 

Một trong những Hatorei, Cobi, bị phát điên bởi sự phá hủy thế giới quê hương của mình và có thể chế ngự được Starro gắn trên khuôn mặt của mình về mặt tâm linh. Sử dụng Starro đó như một liên kết với những người khác, 

Cobi có thể điều chỉnh tâm linh toàn bộ chủng tộc theo ý muốn của mình. Anh trở thành Starro the Conqueror – sức mạnh thực sự đằng sau một đội quân sao biển ký sinh vô tận bất kỳ ai và trainghiemhay.com đều sợ hãi.

Nguồn gốc của Starro

Starro xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1960 The Brave and the Bold # 28, ấn bản cũng giới thiệu độc giả truyện tranh về Justice League of America. 

Trong khi truyện tranh đương đại của DCEU và DC mô tả Darkseid là mối đe dọa bao trùm lần đầu tiên quy tụ các anh hùng mạnh nhất Trái đất, thì vào thời đó, một con sao biển tâm linh khổng lồ là lời kêu gọi hành động duy nhất Wonder Woman, Aquaman, Flash, có Lantern và Martian Manhunter (Batman và Superman không thể bị làm phiền).

Sự sáng tạo của Starro được ghi nhận bởi nhà văn Gardner Fox và nghệ sĩ Mike Sekowsky, mặc dù biên tập viên Julius Schwartz cũng đã góp phần vào hình ảnh Starro ban đầu. 

Schwartz từng chỉ ra cái tên “Starro the Conqueror” được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Tarrano the Conqueror của Ray Cummings , kể về một người ngoài hành tinh Machiavellian, người âm mưu chinh phục các thế giới thông qua các vụ ám sát chiến lược. 

Điều thú vị là nhân vật Tarrano được miêu tả trên bìa sách mang nhiều nét giống với đối thủ không đội trời chung của Green Lantern là Sinestro.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…