Stay safe là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Stay safe là gì, nghĩa là gì, Stay safe tiếng Anh là gì, trainghiemhay.com chia sẻ câu trả lời đúng nhất!

Stay safe là gì? 

Stay safe là “Giữ an toàn”.

Advertisement

Stay safe là một thuật ngữ được sử dụng như một lời tạm biệt thân thiện, nói chung thể hiện sự cẩn thận để một người không gặp rắc rối dưới bất kỳ hình thức nào.

Nhiều ý nghĩa của Stay safe (Giữ an toàn) trong một đại dịch: Thông cảm, bổn phận và mối đe dọa

Bạn ra ngoài để đi dạo, tập thể dục hàng ngày của bạn kể từ khi đại dịch bắt đầu. Bạn tình cờ gặp ai đó mà bạn biết (nói một cách ẩn dụ), trao đổi một vài lời về cuộc sống bị khóa chặt từ phía bên kia đường, và sau đó chúc họ an lành trước khi lên đường trở lại. 

Rất có thể bạn sẽ cầu chúc cho họ an lành với lời từ biệt coronavirus: “stay safe“. Mọi người đều nói “stay safe”, nhưng không phải ai cũng nghĩ về mọi thứ mà “giữ an toàn” có thể có nghĩa.

Advertisement

Khi bạn nói “stay safe”, bạn (có thể) có nghĩa là “Tôi hy vọng bạn không bị nhiễm vi-rút”, đồng thời ngụ ý rằng điều tương tự cũng áp dụng cho gia đình và bạn bè của một người: “(Tôi hy vọng tất cả các bạn) giữ an toàn.” 

Có vẻ như một điều tốt đẹp để nói; nó đồng thời thể hiện mối quan tâm và sự lạc quan, đồng thời nhắc nhở mọi người rằng có một mối đe dọa có thể gây hại cho họ. 

Thật vậy, sẽ khá lạ nếu sử dụng “stay safe” như một cụm từ chia tay điển hình ngoài bối cảnh của một đại dịch hoặc tình huống khẩn cấp khác; nếu bạn có vài người bạn đi ăn tối vào mùa hè năm ngoái và điều cuối cùng họ nói với bạn là “hãy giữ an toàn”, bạn sẽ tự hỏi liệu họ có biết điều gì đó mà bạn không hay bạn đã làm điều gì đó khiến họ khó chịu.

Nhưng “giữ an toàn” còn truyền tải nhiều điều hơn là mối quan tâm và hy vọng rằng ai đó sẽ tránh được tổn hại; cụm từ cũng có một số tông màu nham hiểm. Có một ý nghĩa mạnh mẽ trong đó cụm từ cũng gợi ý rằng người nhận nó cũng phải có nghĩa vụ giữ an toàn; không chỉ “Tôi hy vọng bạn không đến để làm hại” mà còn “Tôi hy vọng bạn thực hiện các biện pháp cần thiết để tránh bị tổn hại.” 

Cụ thể, cụm từ này ngụ ý rằng mọi người nên giữ an toàn khi ở nhà và giữ an toàn bằng cách tôn trọng sự xa cách xã hội khi ra ngoài. 

“Stay at home to stay safe” (Hãy ở nhà để giữ an toàn) đây là một lời khuyên tốt, nhưng nó sẽ thay đổi tính cách của việc “giữ an toàn” từ việc hoàn toàn quan tâm đến sức khỏe của ai đó sang việc khuyên họ rằng họ có những trách nhiệm nhất định trong vấn đề đó.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…