Sự thật khó tin về việc máy bay MH370 trở về sau 4 năm mất tích

Máy bay MH370 trở về nguyên vẹn sau 4 năm mất tích là bài viết lan truyền gây sốt trên các trang mạng xã hội Việt Nam nhưng đằng sau bản tin đó là sự thật khó tin được.Bản tin máy bay MH370 trở về sau 4 năm mất tích gây xôn xao mạng xã hội

Advertisement

Gần đây, một số trang tin mạng xã hội đăng tải câu chuyện khó tin về sự việc vào sáng ngày mùng 1 tháng 10 năm 2017, nhân viên Mati Kali trạm kiểm soát không lưu sân bay Osaka, Nhật Bản phát hiện một chiếc máy bay vận tải Y-8 xuất hiện trong tầm sóng radar.
Thậm chí, để tăng độ tin cậy cho thông tin máy bay Máy bay MH370 trở về sau 4 năm, họ còn xây dựng đoạn hội thoại của Mati Kali với phi hành đoàn MH370 trở về sau 4 năm.
Đoạn hội thoại như sau:
– “Đây là Mati Kali các anh từ đâu đến?”
– “Chúng tôi là máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bay từ Kuala Lumpur về Bắc Kinh chở theo 239 hành khách. Chúng tôi phải bay ra sao”.
– “MH370, các anh hơi lệch về hướng đông rồi, Đây là Nhật Bản. Các anh xuất phát từ lúc nào?
-“Chúng tôi cất cánh lúc 4h50 sáng 7.6”.


Sự thật khó tin đằng sau việc máy bay MH370 trở về sau 4 năm mất tích
Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng nhận ra đây là bản tin vịt. Thực chất, bản tin này hoàn toàn sao chép lại bản tin về Câu chuyện chiếc máy bay 914 của hãng hàng không Mỹ Pan American Airways trở về sau 37 năm mất tích.
Máy bay 914 của hãng hàng không Mỹ mất tích vào năm 1955. Thế nhưng, tháng 5/ 1992, tại trạm kiếm soát không lưu sân bay Caracas, Venezuela phát hiện ra chiếc máy bay bất thường.
Nhân viên kiểm soát không lưu thông báo: “Các anh nghe này, đây là Caracas, Venezuela, Nam Mỹ và hôm nay là 21/5/1992”, và nhận ra rằng chiếc máy bay xuất hiện trước mắt anh là chiếc phi cơ đã mất tích cách đây 37 năm và bị nghi đã rơi xuống biển.
Viên phi công chiếc DC 4 sững sờ khi nghe tin này và gần như không thể giữ được bình tĩnh khi phát hiện mình đã bay tới Nam Mỹ từ New York trong ngót nghét 4 thập kỷ. Các kiểm soát viên đã cố gắng giúp viên phi công bình tĩnh để có thể hạ cánh một cách an toàn.
Khi máy bay hạ cánh xuống đường băng. Từng nhóm hành khách bước xuống, trong đó có cả những đứa bé chỉ mới 6, 7 hoặc 10 tuổi. Điều kỳ lạ hơn là cuống vé trên tay họ đều ghi rõ dòng chữ “Giờ bay 6h50, ngày 2/7/1955”.
Hàng loạt câu hỏi được đặt ra lúc này, nếu chiếc máy bay khởi hành cách đây 37 năm, những đứa trẻ cũng đã phải trên 40 tuổi. Và càng đau đầu hơn khi các hành khách đều nói rằng họ tưởng máy bay chỉ cất cánh được 2 tiếng. Cảnh sát sau đó cũng kiểm tra thẻ căn cước của họ và xác nhận đây chính xác là những hành khách có mặt trên chiếc máy bay mất tích cách đây 37 năm. 
Các nhà khoa học nhanh chóng vào cuộc và các nhà thuyết âm mưu liền khẳng định sự việc này minh chứng cho sự tồn tại của lỗ hổng thời gian. Chuyến bay trên đã vô tình lạc vào vùng không gian không xác định khiến 2 tiếng bay của họ tại đó dài bằng 37 năm ngoài hiện thực. Vì thế họ không già đi và vẫn trẻ trung như khi họ mất tích năm 1955.
Thế nhưng, mọi việc chỉ là thuyết âm mưu vì không có chứng cứ để chứng minh điều đó. Trên thực tế, không có bức ảnh nào chụp lại chiếc máy bay bí ẩn mất tích 37 năm cũng như thông tin về các hành khách. Mọi thứ chỉ là những chi tiết được ghép nối và đồn thổi lan truyền trên báo chí thời đó.

Australia công bố báo cáo cuối cùng về MH370 | VTC1


Máy bay MH370 trở về sau 4 năm mất tích là một tin đồn vô căn cứ lan truyền từ mạng xã hội. Khi đọc tin trên mạng xã hội, các bạn nên suy nghĩ kỹ càng tránh trường hợp xôn xao với những tin vịt nhé!Xem thêm:

Advertisement

  • Rosalia Lombardo – Kinh hoàng xác ướp bé gái gần 100 năm vẫn chớp mắt


Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…