Tam giác mùa hè là ba ngôi sao nào? Đúng nhất

Tam giác mùa hè là ba ngôi sao nào, tại sao gọi là tam giác mùa hè là gì, ba ngôi sao nào là tam giác mùa hè, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Tam giác mùa hè là ba ngôi sao nào?

Tam giác mùa hè là ba ngôi sao Vega, Deneb và Altair thuộc ba chòm sao khác nhau tuy nhiên Tam giác mùa hè là một tiểu hành tinh, không phải là một chòm sao. 

Advertisement

Sao sáng nhất trong bộ ba sao là Vega rực rỡ, màu trắng hơi xanh , trong chòm sao Lyra (Lyre). Tiếp theo là Altair màu trắng vàng trong chòm sao Aquila (Đại bàng), và cuối cùng là Deneb màu trắng trong chòm sao Cygnus (Thiên nga).

Rõ ràng là Vega xuất hiện gần như sáng gấp đôi Altair và sáng hơn gấp ba lần so với Deneb, nhưng sự thật là trong bộ ba này, Deneb mới là sức mạnh thực sự. Nằm cách xa Trái đất khoảng 2.600 năm ánh sáng, nó lớn hơn khoảng 200 lần và tỏa sáng với độ sáng gần 200.000 lần so với mặt trời của chúng ta . Nhưng Vega gần Trái đất hơn 100 lần so với Deneb, chỉ cách chúng ta 25 năm ánh sáng. Vega chỉ lớn gấp đôi mặt trời và sáng hơn khoảng 40 lần; như bạn có thể thấy, đó không thể so sánh với Deneb.

Kích thước Tam giác mùa hè như thế nào?

Ở Bắc bán cầu có thể nhìn thấy Tam giác mùa hè vào một phần đêm, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng nhìn thấy nó vào mùa hè là vui nhất! Nó nổi bật nhất vào mùa hè phía bắc. Vì vậy, khi hoàng hôn sâu dần vào ban đêm vào một đêm ấm áp tháng 6 hoặc tháng 7, hãy nhìn về phía đông để tìm mẫu sao tuyệt vời này.

Advertisement

Thật khó để truyền tải kích thước khổng lồ của Tam giác mùa hè. Vào ban đêm ở mùa hè phương bắc, hãy tìm kiếm ngôi sao rực rỡ nhất trên bầu trời phía đông của bạn. Đó sẽ là Vega, ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Lyra the Harp.

Nhìn về phía dưới bên trái của Vega để tìm một ngôi sao sáng khác. Đó là Deneb, ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thiên nga Cygnus và là ngôi sao sáng thứ ba trong Tam giác mùa hè. Một bàn tay dang ra bằng chiều dài sải tay ước tính khoảng cách từ Vega đến Deneb.

Nhìn xuống phía dưới bên phải của Vega để xác định vị trí ngôi sao sáng thứ hai của Tam giác mùa hè. Đó là Altair, ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Đại bàng Aquila. Một cây thước được giữ ở độ dài sải tay (12 inch hoặc 30 cm) sẽ lấp đầy khoảng trống giữa hai ngôi sao này.

Điều đặc biệt về Tam giác mùa hè

Một khi bạn nắm vững Tam giác mùa hè, bạn luôn có thể xác định vị trí của Dải Ngân hà vào một đêm quang đãng, tối tăm. Làm thế nào về việc tận dụng tối đa một đêm mùa hè đen tối để khám phá dải sao này, đại lộ đầy sao đầy ắp những điều thú vị của thiên thể? Hãy sử dụng ống nhòm để đắm chìm trong vẻ đẹp khó cưỡng của tất cả, những tinh vân và cụm sao đầy ám ảnh trong giấc mơ đêm giữa mùa hè!

Một số người coi Tam giác mùa hè là một chữ “V” lớn tuyệt vời cho kỳ nghỉ , với Altair đánh dấu điểm của chữ “V”. Vào mùa hè, Tam giác mùa hè xuất hiện ở phía đông khi đêm xuống, trên cao sau nửa đêm và ở phía tây vào lúc bình minh. Suốt đêm dài vào một đêm mùa hè, các ngôi sao của Tam giác mùa hè – như thể những đứa trẻ đi học đang đi nghỉ – nhảy vù vù giữa những ngọn đèn đường của thiên hà Milky Way.

Tam giác mùa hè đóng vai trò như một lịch sao, đánh dấu các mùa trong năm. Khi các ngôi sao của Tam giác mùa hè thắp sáng hoàng hôn phía đông từ giữa đến cuối tháng 6, đó là dấu hiệu chắc chắn của sự chuyển mùa, của mùa xuân nhường chỗ cho mùa hè. Tuy nhiên, khi Tam giác mùa hè được nhìn thấy ở trên cao ở phía nam vào lúc hoàng hôn và đầu giờ tối, sự thay đổi vị trí của Tam giác mùa hè cho thấy rằng mùa hè đã chuyển sang mùa thu.

Điểm mấu chốt: Cách tìm Tam giác mùa hè – một tiểu hành tinh hay còn gọi là mẫu sao đáng chú ý – bao gồm ba ngôi sao sáng Vega, Deneb và Altair, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…