Tất cả các movies Dragon Ball, được xếp hạng từ tệ đến hay nhất

Tất cả các movies Dragon Ball, tập phim Dragon Ball hay nhất, phim điện ảnh Dragon Ball được xếp hạng từ tệ đến hay nhất theo IMDb, wowhay.com chia sẻ.

Kể từ khi bộ truyện tranh Dragon Ball được chuyển thể thành anime vào năm 1986, đã có rất nhiều bộ phim xoay quanh các sự kiện của bộ truyện tranh dài tập, nhiều bộ phim diễn ra bên ngoài quy định của bộ truyện. Mặc dù các bộ phim thường thu hút được lượng người theo dõi lớn hơn khi Dragon Ball trở nên phổ biến hơn, nhưng đó không phải là trường hợp của tất cả các bộ phim.

Advertisement

Với một bộ manga, bốn bộ anime, nhiều bộ phim và vô số trò chơi dưới thời, Dragon Ball có vẻ như sẽ không sớm chậm lại. Tính năng mới nhất trong loạt phim, Dragon Ball Super: Super Hero ra mắt vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, tại Bắc Mỹ và đây là dự án đầu tiên tập trung gần như hoàn toàn vào hoạt hình 3D.

Dragonball: Evolution (2.6)

Cho đến nay, dự án tồi tệ nhất liên quan đến vũ trụ Dragon Ball, Evolution đã không đạt được một điều đúng đắn. Việc chuyển thể thay đổi nguyên liệu nguồn để phù hợp với một phương tiện mới là điều tự nhiên, nhưng Dragonball: Evolution không có bất cứ thứ gì xác định tài sản của Akira Toriyama. Các pha hành động thiếu đột phá và tốc độ, không thể tái tạo được những trận đấu hoành tráng được tìm thấy trong ngay cả những chương đầu tiên của manga hoặc anime.

Mặc dù họ có thể dùng chung một cái tên với các đối tác hoạt hình của mình, nhưng các nhân vật của Evolution lại là những thực thể hoàn toàn khác nhau; ngay cả khi bị cô lập, những người này không đủ thú vị hoặc đáng yêu để thực hiện một cuộc phiêu lưu. Bộ phim thậm chí còn gây lãng phí cho James Marsters.

Advertisement

Dragon Ball Z: Bio-Broly (5.9)

Mặc dù Broly chỉ là một nhân vật có một không hai, nhưng anh ấy lại được đa số người hâm mộ Dragon Ball yêu mến vì đã mang đến nhiều pha hành động Super Saiyan đỉnh cao hơn cho bộ truyện.

Có thể nói, phần phim Bio-Broly không chỉ là phần yếu nhất trong số các phim xoay quanh Broly, mà còn là phần yếu nhất trong số các phim hoạt hình Bảy viên ngọc rồng, có thể liên quan đến thực tế là nó xoay quanh Goten và Trunks chứ không phải Goku hoặc Vegeta .

Bộ phim này lấy một nhân vật vốn đã khá đơn giản và đơn giản hóa tính cách của họ hơn nữa, về cơ bản biến Broly thành một con quái vật không có trí tuệ và quan trọng hơn là nhàm chán. Chỉ không có lý do gì để xem bộ phim này.

Dragon Ball Z: Broly – Second Coming (6.5)

Bộ phim thứ hai của Broly, Broly – Second Coming , chỉ tốt hơn Bio-Broly một chút, mặc dù điều đó cũng không đặc biệt khó thực hiện. Một ân huệ cứu rỗi giúp bộ phim này không bị mờ nhạt đi là Goku-Gohan-Goten Kamehameha , gợi nhớ đến vụ nổ ki-blast tương tự được Gohan sử dụng trong Trò chơi tế bào, hoàn chỉnh với một Kakarot ma quái để hỗ trợ các con trai của ông.

Ngoài thời điểm này, Second Coming là một bộ phim Dragon Ball phụ thuộc vào số lượng người xem dường như chỉ tồn tại để tận dụng sự nổi tiếng của Broly. Do không phải là chính thống, những bản phát hành này có thể cảm thấy vụn vặt, nhưng không có lý do gì chúng phải nhàm chán. Sự đến lần thứ hai thật là nhàm chán.

Dragon Ball Z: Lord Slug (6.6)

Một trong những bộ phim Dragon Ball Z trước đó  Lord Slug theo chân một Namekian bất hảo khi anh ta cố gắng chiếm lấy trái đất đồng thời cho người hâm mộ cái nhìn thoáng qua về hình dạng Super Saiyan trong tương lai của Goku trong trận chiến cuối cùng. Lord Slug cũng đưa ra ý tưởng về việc đôi tai của Namekian quá nhạy cảm với những tiếng ồn ở cường độ cao, một điều không xuất hiện lại trong loạt phim sau này.

Những bộ phim DBZ hay nhất có các nhân vật phản diện mang tính biểu tượng, nhưng Lord Slug không phải là một trong số đó. Mặc dù anh ta nhìn thấy một phần nào đó là một mối đe dọa, nhưng thiết kế của anh ta cuối cùng đã quá quen thuộc để nổi bật giữa đám đông.

Dragon Ball: Sleeping Princess In Devil’s Castle (6.6)

Ban đầu chỉ được phát hành ở Nhật Bản dưới dạng bốn phim cùng với các phim Saint Seiya, Hikari Sentai Maskman và Choujinki Metalder , Công chúa ngủ trong lâu đài của quỷ là phim Dragon Ball thứ hai được thực hiện. Phim kể về Goku và Krillin trẻ tuổi khi họ được Master Roshi cử đi làm một nhiệm vụ như một phần của khóa huấn luyện để điều tra Lâu đài của Quỷ.

Tự hào với một giai điệu phiêu lưu hơn hầu hết các bộ phim sau này, Công chúa ngủ trong lâu đài của quỷ là một câu chuyện bên lề đủ thú vị nhưng không may, không phải là tất cả những gì đáng nhớ. Tuy nhiên, đó là một cách tốt để dành một giờ.

Dragon Ball Z: The World’s Strongest (6.7)

Là một bộ phim hơi kỳ lạ so với hầu hết các bộ phim Dragon Ball khác, The World’s Strongest theo chân Goku và những người bạn của anh ấy khi họ cố gắng ngăn một nhà khoa học điên cuồng chiếm lấy cơ thể của Gohan để trở thành chiến binh mạnh nhất thế giới.

Giống như hầu hết các bộ phim Dragon Ball khác, bộ phim này diễn ra trong một khoảng thời gian không được tiết lộ. Theo quy tắc của câu chuyện, cuộc phiêu lưu phụ này không nên xảy ra bởi vì Goku được cho thấy rằng cuộc tấn công của Spirit Bomb trong khi cả Piccolo và Gohan vẫn còn ở trên Trái đất. Điều này chỉ xảy ra sau khi anh ta đánh bại Frieza trên Hành tinh Namek trong khi lẽ ra anh ta phải ở trên Yardrat.

Bảy viên ngọc rồng: Curse of the Blood Rubies (6.8)

Bộ phim Dragon Ball đầu tiên, Curse of the Blood Rubies theo chân một Goku trẻ tuổi, cùng với những người bạn đồng hành thường xuyên của mình là Bulma, Yamcha, Puar và Oolong, khi họ cố gắng tìm kiếm các Viên ngọc rồng. Không giống như hầu hết các bộ phim khác trong nhượng quyền thương mại, bộ phim này kể một câu chuyện thay thế của phần đầu tiên của loạt phim chứ không phải là một cái gì đó hoàn toàn mới.

Do đó, Curse of the Blood Rubies có thể hơi buồn tẻ vì nó không có quá nhiều bất ngờ. Điều đó nói rằng, bộ phim nắm bắt được tinh thần của sagas đầu tiên của chương trình, mang đến một cuộc phiêu lưu thú vị với các nhân vật đáng yêu và một chút hành động.

Dragon Ball Z: Dead Zone (6.8)

Bộ phim đầu tiên được phát hành dưới tên Dragon Ball Z, Dead Zone chứng kiến ​​Goku và Piccolo hợp tác trước khi Raditz đến Trái đất, phải chiến đấu chống lại một kẻ xấu khác muốn đạt được sự bất tử thông qua Dragon Balls. Không giống như phần lớn các nhân vật phản diện khác, Garlic Jr thực sự thành công trong kế hoạch đạt được sự bất tử của mình, nhưng anh ta đã bị đánh bại khi bị đày đến Vùng chết tiêu biểu bởi một Gohan trẻ tuổi.

Nói một cách tự nhiên , Dead Zone không phù hợp với cốt truyện chính thống, nhưng nó là một sự phân tâm đủ chắc chắn. Garlic Jr là một nhân vật phản diện khá vui nhộn, và anh ta thậm chí còn xuất hiện trong chương trình chính, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Dragon Ball Z: Tree Of Might (6.8)

Mặc dù Tree of Might đã giới thiệu một nhân vật Saiyan khác giống như các bộ phim Broly, nhưng Turles, nhân vật phản diện của bộ phim này, hoàn toàn có thể bị lãng quên mặc dù tổng thể bộ phim có chất lượng khá tốt. Mặc dù nó diễn ra theo một chuỗi liên tục kỳ lạ giống như World’s Strongest , một khía cạnh gọn gàng của Tree of Might là nó cho thấy cách Gohan gặp Icarus, một con rồng mà anh thường chơi cùng trong bộ truyện khi còn nhỏ.

Dragon Ball: Mystical Adventure (6.9)

Cũng giống như Curse of the Blood Rubies , Mystical Adventure là một câu chuyện kể lại khác của câu chuyện Bảy viên ngọc rồng . Lần này, bộ phim giới thiệu những nhân vật xuất hiện trong bộ truyện sau này, chẳng hạn như Tien và Chiaotzu, trong khi vẫn kể về một câu chuyện gốc cho bộ truyện.

Các anh hùng đi đến vương quốc Mifan để tham gia một giải đấu, nhưng họ nhanh chóng bị lôi kéo vào một âm mưu nhằm chiếm đoạt ngai vàng của Chiaotzu. Mystical Adventure có một số hình ảnh khá ấn tượng, đặc biệt là trong phần trình bày về Mifan, và các phân cảnh chiến đấu khá phù hợp với Dragon Ball .

Dragon Ball Z: Sự trở lại của Cooler (7.0)

Sau thất bại của mình trong một bộ phim trước đó, Cooler trở lại để gây ra vấn đề trên New Namek, mặc dù thực tế là Goku đã đánh bại anh ta trong trận chiến đầu tiên của họ. Kẻ phản diện có một cơ thể mới bằng kim loại và có kế hoạch rút hết sự sống khỏi New Namek.

Cốt truyện hơi vô nghĩa và chỉ phục vụ cho việc đưa Cooler trở lại một vòng đấu khác để chống lại Goku và Vegeta. Tuy nhiên, các cảnh hành động đủ tốt để xếp The Return of Cooler là một trong những bộ phim Dragon Ball hay hơn bất chấp điều này.

Dragon Ball Z: Super Android 13! (7,0)

Ngay khi Goku nghĩ rằng anh ấy đã hoàn thành việc chiến đấu với người máy và Cell, Super Android 13 xuất hiện để thuyết phục anh ấy về việc cắt tóc trị giá 20 đô la và đưa anh ấy vào vị trí của mình một lần và mãi mãi. Trong khi Tiến sĩ Gero có thể đã bị giết bởi những sáng tạo của anh ta và phòng thí nghiệm của anh ta bị phá hủy bởi Krillin và Trunks trong Dragon Ball Z, một trong những máy tính của nhà khoa học vẫn hoạt động để tạo ra một số android mới, mặc dù không ai trong số chúng hùng vĩ như 17, 18 hoặc Cell.

Dragon Ball Z: Cooler’s Revenge (7.1)

Bộ phim này bắt đầu bằng cách phần nào thuật lại các sự kiện về sự hủy diệt của Hành tinh Vegeta để cho Cooler, anh trai của Frieza, để tàu của Goku bay đến trái đất. Sau đó, Cooler’s Revenge chứng kiến ​​đứa con ít được biết đến của King Cold đang tìm cách trả thù cho cái chết của Frieza bằng cách truy sát Goku trên Trái đất.

Mặc dù hay nhưng bộ phim này viết lại quá nhiều sự kiện xung quanh Frieza và chủng tộc của anh ta, điều này có thể gây khó chịu cho những người hâm mộ khó tính. Tuy nhiên, khi tất cả những điều đó được đưa sang một bên, Cooler’s Revenge có hành động trên mức trung bình và một nhân vật phản diện khá, được cho là hai điều quan trọng nhất trong một bộ phim Dragon Ball Z, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Dragon Ball Z: Bojack Unbound (7.1)

Mặc dù các sự kiện của Bojack Unbound không giống với câu chuyện của Dragon Ball , nhưng nó đưa ra một số câu hỏi chính về thế giới chưa bao giờ được trả lời trong loạt phim chính. Ví dụ, nó cân nhắc liệu Goku có thể rời Thế giới khác theo ý muốn của mình với Truyền tức thời hay không, vì người ta đã xác định rằng anh ta có thể làm như vậy khi vẫn còn sống.

Bojack Unbound cũng là một trong số ít nơi Gohan thực sự tỏa sáng với tư cách là anh hùng mà anh đáng lẽ phải có nếu anh không bị Goku làm lu mờ quá nhiều lần. Vì những lý do này, bộ phim này rất đáng xem đối với những người hâm mộ nhượng quyền thương mại.

Dragon Ball Z: Battle of Gods (7.1)

Sau một thời gian dài tạm nghỉ, Battle of Gods đã truyền cảm hứng cho sự trỗi dậy của giới truyền thông Dragon Ball . Bộ phim kinh điển đầu tiên trong loạt phim đưa Goku chống lại Thần Hủy diệt, Beerus, người bị cám dỗ để hủy diệt Trái đất nếu anh ta không thể chiến đấu với Thần Super Saiyan.

Sau khi Dragon Ball Super được công bố, các sự kiện của Battle of Gods đã được chuyển thể thành series anime, với một số thứ sẽ diễn ra khác nhau vì mục đích kéo dài thời gian. Tuy nhiên, bộ phim vẫn là cách tốt nhất để trải nghiệm arc này.

Dragon Ball Z: Hồi sinh ‘F’ (7.2)

Là bộ phim kinh điển thứ hai, ra mắt ngay sau Trận chiến của các vị thần, Resurrection ‘F’ chứng kiến ​​sự trở lại của lãnh chúa xấu xa được người hâm mộ yêu thích và kẻ xấu toàn diện, Frieza, người được nhìn thấy lần cuối trong bộ phim Fusion Reborn năm 1995 .

Goku và Vegeta không chỉ thể hiện hình dạng Super Saiyan Blue mới của họ, mà cuối cùng người hâm mộ của bộ truyện cũng có thể xem Frieza có thể làm gì nếu anh ta thực sự được huấn luyện. Thật vui khi gặp lại kẻ thủ ác, Frieza không gặp nhiều mối đe dọa trong Resurrection ‘F’ , điều này làm giảm bớt sự căng thẳng trong các phân cảnh chiến đấu.

Bảy viên ngọc rồng: The Path to Power (7.2)

Giống như Curse of the Blood Rubies, The Path to Power một lần nữa kể lại vài chương đầu tiên của Dragon Ball, mặc dù lần này có sự pha trộn giữa các yếu tố của cốt truyện sau này như phần Red Ribbon Army. Nếu những người mới làm quen với Dragon Ball muốn thưởng thức những gì bộ truyện mang lại, thì bộ phim này là một nơi tốt để bắt đầu.

Trong khi được kể và trình bày một cách khéo léo, Con đường dẫn đến sức mạnh có thể sẽ chật vật để thu hút sự chú ý của những người hâm mộ lâu năm đã xem anime Dragon Ball gốc, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Dragon Ball Super: Siêu anh hùng (7,3)

Được phát hành vào năm 2022, Dragon Ball Super: Super Hero là bộ phim gần đây nhất của nhượng quyền thương mại và là bộ phim thứ hai mang danh hiệu DBS. Hơi giống với phim Broly , Super Hero giống như một sự trở lại thời kỳ hoàng kim của anime và manga, mang lại những nhân vật và tổ chức đã xuất hiện trong các chương trước của câu chuyện.

Mặc dù là một người hâm mộ yêu thích, Piccolo đã không được sử dụng trong một thời gian dài, thường biến mất trong bóng tối của Goku và Vegeta. Super Hero đã khắc phục điều này bằng cách chiếu đèn sân khấu vào Namekian, với bộ phim gần như là một kỷ niệm về di sản của nhân vật. Mặc dù không có con riêng, Piccolo là người cha mang tính biểu tượng nhất của Dragon Ball; trong DBZ , anh ấy đã giúp chuẩn bị cho Gohan trước những thử thách gian nan mà anh ấy sẽ phải đối mặt sau này trong cuộc đời. Siêu anh hùng xem lại động này, cho thấy mối quan hệ của Piccolo và Gohan bền chặt hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, bộ phim năm 2022 không đạt đến tầm cao như Dragon Ball Super: Broly năm 2018, nhưng nó vẫn là một trải nghiệm thú vị và hoài cổ. Hoạt hình 3D của Super Hero thoạt đầu có thể gây khó chịu vì nó khác xa với thẩm mỹ truyền thống của anime, tuy nhiên, hình ảnh khá tốt khi xem riêng lẻ.

Dragon Ball Z: Broly – Siêu Saiyan huyền thoại (7.4)

Với việc Broly là một nhân vật nổi tiếng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim đầu tay của anh ấy không chỉ là một trong những bộ phim được yêu thích nhất mà còn là một trong những bộ phim hay nhất. Tập trung vào sức mạnh tiêu biểu và hình dạng Siêu Saiyan huyền thoại thậm chí còn mạnh hơn nhiều phép biến hình mà Goku và Vegeta có thể tập hợp, Broly cũng gợi lại ý tưởng rằng vẫn còn Saiyan trong vũ trụ ngoài Goku và những đứa con của anh ta.

Các pha hành động trong phim này khá tuyệt vời, cho phép ai đó không ngại xem các anh hùng của DBZ bị ném xung quanh như những con cào cào trong suốt 20 phút.

Dragon Ball Z: Wrath Of The Dragon (7,5)

Diễn ra ngay sau các sự kiện của Buu Saga, Wrath of the Dragon tiếp nối nhiều câu chuyện giống nhau, bao gồm cả một phép thuật đang cố gắng giải phóng một thực thể quái dị khỏi sự giam cầm của nó để gây ra sự hủy diệt trên quy mô thiên hà.

Mặc dù câu chuyện khá dễ đoán, nhưng nó cho thấy một phiên bản của các sự kiện dẫn đến việc Trunks lấy được thanh kiếm đặc trưng của mình khi anh ta trở về từ tương lai trong phần Android. Wrath of the Dragon cũng rời xa những bộ phim hành động thuần túy thống trị thời DBZ , chọn tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra cảm giác phiêu lưu.

Dragon Ball Z: Fusion Reborn (7.6)

Điểm hấp dẫn chính của Fusion Reborn là chứng kiến ​​sự hợp nhất huyền thoại của Goku và Vegeta, Gogeta, chiến đấu chống lại Janemba, một nhân vật phản diện đã chặn các cánh cổng đến Thế giới khác để ngăn chặn bất kỳ linh hồn nào ra vào. Bộ phim này cũng chứng kiến ​​sự trở lại của Pikkon từ phần phụ của Giải đấu Thế giới khác xảy ra ngay sau Thế vận hội Di động, cùng với Frieza, người đã dành toàn bộ thời gian của mình ở Địa ngục.

Tự hào được cho là bộ phim hành động hay nhất trong số tất cả các bộ phim DBZ gốc, Fusion Reborn gần như chạy về nhà, và nó chỉ bị kìm chân bởi một nhân vật phản diện hơi kém thú vị.

Dragon Ball Super: Broly (7.8)

Bộ phim Dragon Ball gần đây nhất và là bộ phim duy nhất có tên Super , Broly cuối cùng đã đưa Saiyan tiêu biểu vào cốt truyện, mặc dù lần này có một cốt truyện hơi khác. Thay vì bị kích động bởi Goku giữ anh ta thức vào ban đêm khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, Broly lại nổi cơn thịnh nộ sau khi Frieza giết cha mình, Paragus.

Mặc dù phiên bản này của Broly cực kỳ mạnh mẽ, anh ta không nhất thiết phải là một nhân vật phản diện như anh ta trong các bộ phim trước, cho phép anh ta trở thành một nhân vật thông cảm hơn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…