Tech Savvy là gì? Tại sao Tech Savvy quan trọng với tất cả mọi người?

Tech Savvy là gì, nghĩa là gì, tại sao Tech Savvy quan trọng, trainghiemhay.com chia sẻ cách giải thích nghĩa Tech Savvy đúng nhất.

Tech Savvy thực sự không liên quan gì đến chỉ số IQ, trình độ học vấn hoặc tình trạng tài chính. 

Advertisement


Bạn thường nghe những người không phải công nghệ thốt lên những lời kinh ngạc về khả năng của một người hiểu biết về công nghệ như thể họ sở hữu một loại siêu năng lực công nghệ nào đó.

Tech Savvy là gì?

Tech Savvy là hiểu biết về công nghệ không còn giới hạn khả năng khởi động máy tính và nhắn tin trên điện thoại di động. 

Advertisement

Am hiểu công nghệ cũng không có nghĩa là phải chi hàng trăm đô la cho thiết bị mới nhất hoặc có kết nối Bluetooth giữa tủ lạnh và lò vi sóng của bạn. 

Tech Savvy chỉ có nghĩa là bạn sử dụng công nghệ để có năng suất và hiệu quả hơn.Trên thực tế, có một số phẩm chất nội tại mà hầu hết những người hiểu biết về công nghệ thường có, nhưng chúng cũng là những phẩm chất phổ biến hơn bạn nghĩ.

Trong khi Tech Savvy được tâng bốc và mang lại cảm giác ấm áp và mờ nhạt, nó thực sự không quá kỳ diệu.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả những người Tech Savvy (hiểu biết về công nghệ) đều được tạo ra như nhau. Theo nghĩa cơ bản nhất, bất kỳ ai biết điều gì đó hơn người khác sẽ được coi là người hiểu biết về công nghệ trong mắt người kia.

Vì vậy, Tech Savvy (hiểu biết về công nghệ) chắc chắn là rất chủ quan. Trên thực tế, nếu bạn đang cảm thấy đặc biệt chán nản về việc thiếu kỹ năng công nghệ, hãy tình nguyện dạy một số người cao niên không chuyên về công nghệ cách sử dụng Facebook. Bạn sẽ cảm thấy mình như một siêu anh hùng công nghệ ngay lập tức!

Quan điểm của trainghiemhay.com là sẽ luôn có người biết nhiều hơn bạn, và sẽ luôn có người biết ít hơn bạn. Vì vậy, hiểu biết về công nghệ thực sự không phải là bạn biết bao nhiêu.

Tại sao Tech Savvy quan trọng với tất cả mọi người?

Khao khát

Đầu tiên và quan trọng nhất, những người được coi là hiểu biết về công nghệ có mong muốn hiểu công nghệ ở một mức độ nào đó. Họ có một sự tò mò về những gì làm cho các thành phần nhất định của công nghệ trở nên nổi bật. 

Họ có thể chỉ quan tâm đến một vài thành phần rất cụ thể, hoặc họ có thể có mong muốn cháy bỏng để tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Nó không khác gì một cửa hàng đồ lót thích hợp so với Walmart. Không tốt hơn hay tệ hơn, chúng chỉ khác nhau.

Mặc dù ham muốn không phải là “kỹ năng” mà bạn có thể học được, nhưng đó là thứ mà bạn có thể phát triển.

Nhưng nếu bạn tiếp cận công nghệ như một gánh nặng, giống như việc vặt vãnh và thứ đáng bị khinh thường… thì đó sẽ luôn là một cuộc chiến khó khăn. Điều này đúng với mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta.

Do đó, hiểu biết về công nghệ là yếu tố quan trọng trong suy nghĩ của bạn. Điều này được hỗ trợ thêm khi chúng ta xem xét một số đặc điểm khác.

Giải quyết vấn đề

Phần lớn công nghệ phục vụ để giải quyết một vấn đề.

Bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn – phát triển sự hiện diện trực tuyến hiệu quả.

Bạn muốn dễ dàng sắp xếp danh mục sách trên tủ sách của mình – hãy thiết lập một bảng tính Excel.

Bạn không thể quyết định xem bức ảnh màu xanh trông đẹp hơn hay bức màu đỏ – chụp ảnh bằng điện thoại của bạn và nhắn tin cho bạn bè.

Bạn cần một số tài liệu tiếp thị nhưng không đủ tiền thuê nhà thiết kế – hãy học Canva

Không quan trọng vấn đề lớn hay nhỏ, chúng ta thường sử dụng công nghệ để giải quyết nó và làm cho điều gì đó dễ thực hiện hơn.

Quá trình bạn trải qua để quyết định ăn gì cho bữa tối cũng giống như quá trình được áp dụng để tìm ra công nghệ.

Bạn muốn kết quả nào?

Bạn đã có quyền truy cập vào những gì?

Còn thiếu gì mà bạn cần?

Có những lựa chọn thay thế nào?

Làm việc với những gì bạn có và xem liệu nó có đáp ứng được kết quả mong muốn của bạn hay không.

Không chắc chắn về cách thực hiện điều gì đó, hãy tìm kiếm nó và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn không nhận được kết quả mong muốn, hãy thử lại.

Những người hiểu biết về công nghệ có xu hướng bao trùm việc giải quyết vấn đề. Cho dù đó là tìm ra cách thực hiện điều gì đó, cải thiện cách hoàn thành công việc hoặc sửa chữa thứ gì đó bị hỏng.

Những người không phải công nghệ thường sẽ kết thúc với vẻ ngoài như đèn pha con nai khi công nghệ dường như đi ngang với họ. Mà thực sự không có gì khác hơn là sợ hãi; đó là một niềm tin có giới hạn. Và nỗi sợ hãi là thứ mà tất cả chúng ta đều nỗ lực chinh phục hàng ngày.

Vào cuối ngày, giải quyết vấn đề thực sự là sự kết hợp giữa nghiên cứu và thử và sai.

Sự bền bỉ

Một đặc điểm khác thường thấy ở những người am hiểu công nghệ là họ kiên trì. Ngoan cường. Khi một thứ không hoạt động hoặc tạo ra kết quả mong muốn, họ sẽ thử một thứ khác. Và lặp đi lặp lại, cho đến khi họ đạt được điều họ muốn.

Nếu bạn bắt đầu đọc một cuốn sách và có một từ trong câu đầu tiên mà bạn không biết, bạn có đặt cuốn sách xuống và nghĩ rằng “ồ mình sẽ không thể đọc được cái này”?

Nếu bạn nấu một bữa ăn và vô tình làm cháy nó, bạn có ngừng nấu ăn mãi với suy nghĩ “Ồ rõ ràng là tôi không thể nấu ăn, vì vậy tôi không nên thử”?

Nếu bạn mắc sai lầm trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, bạn có ngay lập tức từ bỏ và không bao giờ thử lại không?

Tôi nghĩ rằng tôi khá an toàn khi cho rằng hầu hết mọi người sẽ trả lời “không” với những điều này.

Và điều này là do khi chúng ta có mong muốn làm điều gì đó, chúng ta áp dụng tính kiên trì. Nếu bạn muốn tìm hiểu Twitter là gì và nó hoạt động như thế nào, bạn cần phải kiên trì và bạn sẽ có được nó. Nếu bạn không kiên trì, thì rõ ràng đó không phải là điều bạn thực sự muốn.

Có tổ chức

Nếu bạn muốn có lịch kỹ thuật số, thì bạn cần biết cách thiết lập phiên bản giấy trước khi cố gắng làm cho nó hoạt động trên máy tính. Việc chuyển đổi nó sang kỹ thuật số sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều, vì nó thực sự không hơn gì một loạt các cú nhấp chuột và nhập. Sự cố xảy ra khi mọi người không biết họ muốn hoặc cần kết quả cuối cùng nào trước khi họ cố gắng xử lý nội dung nào đó trên máy tính.

Khi bạn đã sao chép một hệ thống thủ công sang kỹ thuật số, thì bạn có thể bắt đầu xem xét các tính năng bổ sung mà kỹ thuật số cung cấp để cải thiện hệ thống thủ công của bạn.

Nếu bạn muốn học một cái gì đó mới, hãy bắt đầu từ đầu. Đừng nhảy qua một phần, bạn sẽ bị choáng ngợp và thất vọng. Nếu nó cảm thấy điên rồ và dễ dàng làm điều này, đó là bởi vì nó là. Và khi bạn thực hiện lại từ đầu, mọi bước sẽ dễ dàng như bước trước đó. Nếu bạn nhảy về phía trước, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và thậm chí là không thể.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…