Tháng 8 giỗ cha tháng ba giỗ mẹ người Việt tôn ai là cha ai là mẹ?

Tháng 8 giỗ cha tháng ba giỗ mẹ người Việt tôn ai là cha ai là mẹ, tháng tám giỗ cha là ai, tháng 3 giỗ mẹ là ai, tháng 8 tiệc cha, tháng 3 tiệc mẹ là ai, wowhay.com chia sẻ.

Tháng 8 giỗ cha tháng ba giỗ mẹ người Việt tôn ai là cha ai là mẹ?

Tháng 8 giỗ cha tháng ba giỗ mẹ người Việt tôn vinh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là cha, tôn vinhthánh mẫu Liễu Hạnh là mẹ.

Advertisement

Tháng 8 giỗ cha là ai?

Tháng 8 giỗ cha, ở đây cha là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (sinh 1220, mất ngày 20-8 năm Canh Tý (1300).

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn gần như huyền thoại trong lịch sử Việt Nam, một nhà chiến lược quân sự lỗi lạc. Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ba lần cầm quân đánh đuổi giặc Mông – Nguyên (1258, 1285 và 1288), được phong chức Quốc công tiết chế, thống lĩnh quân đội cả nước, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là tác giả bài Hịch tướng sĩ, các sách Binh thư yếu lược, Vạn Kiếp tông bí truyền thư.

Tương truyền, sau khi mất, ông hiển Thánh (Đức Thánh Trần) và được thờ ở các đền Kiếp Bạc (Hải Dương), Bảo Lộc (Nam Định), Yên Cư (Ninh Bình) và ở TP Hồ Chí Minh.

Advertisement

Tháng 3 giỗ mẹ là ai?

Tháng 3 giỗ mẹ, ở đây, mẹ là thánh mẫu Liễu Hạnh. Tương truyền, bà là công chúa Quỳnh Hoa, con của Ngọc Hoàng thượng đế trên trời, vì lỡ tay làm vỡ chén ngọc nên bị đày xuống trần gian năm 1557, đầu thai vào nhà họ Lê ở xã Vân Cát, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, có tên là Giáng Tiên, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Sau được trở về trời nhưng bà xin xuống lại hạ giới, cứu giúp nhân dân. Bà mất ngày 3-3 Âm lịch, được sắc phong là Thượng đẳng tối linh Thần và được thờ ở phủ Giầy (Nam Định), phủ Tây Hồ (Hà Nội), đền Sòng, đền Phố Cát (Thanh Hóa), đền Phủ Giầy (TP. Hồ Chí Minh)….

Nhân dân tôn vinh Trần Hưng Đạo là cha, Liễu Hạnh là mẹ; ngày giỗ của hai vị trở thành những lễ hội dân gian vừa trang nghiêm, vừa vui vẻ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…