Thê Húc là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Thê Húc là gì, nghĩa là gì, cầu Thê Húc ở đâu, cầu Thê Húc tiếng Anh, thuyết minh cầu Thê Húc, trainghiemhay.com có câu trả lời đúng nhất!

Dù là người Hà Nội hay chỉ là du khách thập phương, chắc hẳn ai cũng đã một lần đến thăm cầu Thê Húc – cây cầu đại diện cho nét đẹp văn hóa của người Hà Nội. 

Advertisement

Đi cùng thời gian đó là những giá trị lịch sử và những câu chuyện không phải ai cũng biết.

Thê Húc là gì?

Thê Húc là tên một câu cầu ở hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cầu Thê Húc có ý nghĩa là “nơi tích tụ ánh sáng” hay “nơi tụ khí”.

Cầu Thê Húc do Thần Siêu (Nguyễn Văn Siêu) xây dựng năm 1865.

Advertisement


Cầu Thê Húc có gì đặc biệt?

Một trong những điểm nhấn kiến ​​trúc đầu tiên của đền Ngọc Sơn là cầu Thê Húc với màu sơn son như dải lụa mềm vắt qua làn nước trong xanh đặc trưng của hồ Hoàn Kiếm, tạo nên vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt. 

Cầu Thê Húc là cây cầu bằng ván gỗ có màu đỏ son, là cây cầu nối bờ với đền Ngọc Sơn ở giữa hồ Hoàn Kiếm. 

Cầu gồm 15 nhịp, 32 chân trụ bằng gỗ tròn xếp thành 16 cặp, mặt cầu lát tường sơn màu đỏ sẫm, chữ Thê Húc thếp vàng.

Có thể thấy, cây cầu quay mặt về hướng Đông, hướng về mặt trời mọc để tiếp nhận đầy đủ nguồn dưỡng khí đó. Và với ý nghĩa đó, cho đến nay cây cầu đỏ này mang màu sắc của sự sống, của mọi nguồn hạnh phúc, của những khát khao khao khát từ xa xưa đến nay – cầu Thê Húc – biểu tượng của Thần Mặt trời.

Đứng từ cây cầu này, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát quang cảnh hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn và đảo Rùa. Nằm giữa hồ Hoàn Kiếm, Đảo Rùa là một công trình nhỏ, nơi có một loài rùa độc nhất vô nhị sinh sống. 

Nhiều năm nay, loài rùa này sống ở Đảo Rùa là vật chủ duy nhất của hòn đảo nhỏ này. Thật không may, cá thể này đã qua đời và xác của nó được một người thợ phân loại sử dụng để đưa vào đền Ngọc Sơn một cách trân trọng như một biểu tượng của Hồ nổi tiếng này.

Kết cấu cầu Thê Húc mang nhiều nét kiến ​​trúc cổ kính. Nó được mô phỏng theo một ngôi nhà gỗ ở đồng bằng sông Hồng.

Hồ Hoàn Kiếm, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc,… tạo nên một quần thể hoàn chỉnh. Quần thể này đã trở thành một trong những biểu tượng tiêu biểu cho Hà Nội ngày nay.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…