The Witcher (Season 2): Mọi quái vật và giải thích nguồn gốc

The Witcher Season 2 phần lớn phỏng theo Blood of Elves của Andrzej Sapkowski nhưng chứa nhiều quái vật hơn, cùng wowhay.com tìm hiểu nhé!

The Witcher đã trở lại với Phần 2, mang theo không chỉ Geralt của Rivia, Ciri và Yennefer của Vengerberg. Loạt phim Netflix mang đến nhiều gương mặt mới – như phù thủy Kaer Morhen – và quan trọng hơn là đối với một số người, vô số quái vật mới mà họ sẽ phải đối mặt, lấy cảm hứng từ cả tiểu thuyết của Andrzej Sapkowski và trò chơi điện tử của CD Projekt Red.

Advertisement

Tất nhiên, tất cả quái vật đều có thiết kế hoàn toàn độc đáo, được tạo riêng cho buổi trình diễn giả tưởng cực kỳ thành công.

Đối với tất cả những người quan tâm đến một số truyền thuyết đằng sau những sinh vật này, những câu chuyện mà chúng kể trong và cách chúng có thể đã bị thay đổi, chúng ta sẽ đi qua tất cả những con quái vật hung ác bị bỏ lại bởi Conjunction of the Spheres có trong Phần 2 của The Witcher. Có tất cả các loại quái vật ở đây: leshy, ma cà rồng, côn trùng và nhiều hơn nữa.

Nivellen

Phần 2 của The Witcher phỏng theo truyện ngắn “A Grain of Truth” từ The Last Wish trong tập đầu tiên. Trong đó, Geralt chạm trán với chủ nhân bị nguyền rủa của một điền trang bí ẩn trong rừng Redania. Cuốn tiểu thuyết mô tả Nivellen sở hữu một cái đầu giống như con gấu với những chiếc răng nhô ra từ hàm dưới, giống như những chiếc ngà.

Nivellen đã bị nguyền rủa để trở thành quái thú bởi một nữ tu sĩ của giáo phái Nhện đầu sư tử, cho đến khi anh ta tìm được người yêu mình thực sự. Bên cạnh thực tế là loạt phim Netflix mô tả Nivellen như một người bạn cũ của Geralt, chương trình còn mô tả anh ta một cách khá chân thực, mô tả anh ta – giống như trong tiểu thuyết – như một con quái vật theo nhiều cách hơn.

Advertisement

Bruxa

Ẩn nấp trong khu đất của Nivellen là ma cà rồng. Bruxa, Vereena, là một nhân vật bí ẩn được giới thiệu trong “A Grain of Truth.” Cô là ma cà rồng đầu tiên mà Geralt phải đối mặt trong tiểu thuyết và cô chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm – sở hữu một tiếng hét mạnh mẽ, cũng như khả năng biến hình thành một sinh vật giống dơi.

Những sức mạnh này và nhiều thứ khác nổi bật trong Phần 2 của The Witcher . Người ta có thể nhìn thấy cô gái này đang len lỏi quanh trang viên trong tập phim “A Grain of Truth” và chiến đấu với Geralt để giữ Nivellen mãi mãi là chính mình.

Mối liên hệ của cô ấy với Nivellen, cũng như sự mơ hồ về quá khứ của cô ấy, được miêu tả một cách chân thực trong loạt phim Netflix.

Leshy

Trong khi người đồng tính nữ được đề cập đến khi qua đời trong Điều ước cuối cùng, Geralt chưa bao giờ gặp một người trong tiểu thuyết. Thay vào đó, phần 2 của The Witcher dường như lấy cảm hứng từ mô tả của CD Projekt Red về người đồng tính nữ trong The Witcher 3: Wild Hunt , ít nhất là về ngoại hình.

Leshen là một linh hồn trong rừng thường đi kèm với những vụ giết quạ và bầy sói, vì nó kiểm soát động vật cũng như thực vật.

Geralt chiến đấu với một kẻ nhỏ hơn hai lần trong loạt phim, nhưng chỉ một quyền kiểm soát đối với gốc rễ của chính nó từng được hiển thị. Hơn nữa, người mà anh ta xuất hiện để chiến đấu bị đột biến, đây không phải là điều mà Geralt gặp phải ở những nơi khác trong nhượng quyền thương mại.

Myriapod

Con quái vật to lớn giống con rết này hoàn toàn khác với bất cứ thứ gì mà Geralt và Ciri gặp phải trong tiểu thuyết. Geralt phải đối mặt với vô số người, hoặc ít nhất là một người họ hàng gần, trong Sword of Destiny , khi anh ta giải cứu Ciri trong khu rừng Brokilon.

Phần 2 của The Witcher có nhiều quyền tự do sáng tạo với sinh vật này. Như đã thấy trong tập thứ ba, “What is Lost”, chương trình bổ sung thêm chân trước giống lưỡi kiếm và bàn tay hình người vào phần trên của myriapod.

Ngoài ra, cái đầu còn sở hữu hai cái miệng, cả hai đều chứa đầy những chiếc răng sắc như dao cạo – khác xa với loài côn trùng quái dị được giới thiệu ở những nơi khác.

Zeugl

Ngựa vằn có xúc tu sống trong ống cống đã được giới thiệu trong “A Shard of Ice” trong Sword of Destiny . Geralt giết một người trong hệ thống cống rãnh của thị trấn nhỏ Aedd Gynvael.

Những sinh vật này sở hữu thân hình củ, hàm răng sắc nhọn và bốn xúc tu. Tập 2 “Redanian Intelligence” có cảnh Zeugl tấn công Yennefer và Cahir, cũng như công ty yêu tinh của họ.

Tuy nhiên, bất chấp cuộc tấn công dữ dội và hậu quả của nó, chương trình không bao giờ tiết lộ Zeugl, chỉ dành một cảnh ngắn cho thấy một phần cơ thể giống cá của nó bơi qua vùng nước âm u của cống Oxenfurt. Nhưng trong cuộc tấn công, chỉ có thể nhìn thấy các xúc tu của nó, điều này ít nhiều chính xác khi được miêu tả tiểu thuyết về nó.

Chernobog

Không giống như nhiều quái vật trong mùa giải này, chernobog không phải là quái vật xuất hiện trong tiểu thuyết, mặc dù nó được tham chiếu trong các trò chơi điện tử dưới dạng các rune Chernobog. Tuy nhiên, đó không phải là một con quái vật, mà là một vị thần dựa trên văn hóa dân gian Slav, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Chernobog xuất hiện trong cả hai tập thứ năm và thứ sáu của Phần 2, “Turn Your Back” và “Dear Friend.” Sinh vật rõ ràng được sinh ra từ stellacite bí ẩn – vật chất còn sót lại từ tháp pháo bị phá hủy bên ngoài Cintra. Sinh vật này có ngoại hình gần như hình người, cũng như đôi cánh của quỷ. Nó bị giết bởi Geralt với sự trợ giúp của Ciri, cách Kaer Morhen không xa.

Basilisks

Basilisks là một số quái vật được nhắc đến nhiều nhất trong các tiểu thuyết của Witcher và trò chơi điện tử của CD Projekt Red. Con quái vật là một con quỷ, nhưng không xuất hiện trong tiểu thuyết.

Ít nhất là không còn sống. Geralt xuất hiện trong truyện ngắn “The Bounds of Reason” trong Sword of Destiny , sau khi giết chết một con chó săn ở vùng Barefield.

Không phải một mà là ba cây húng quế xuất hiện trong Phần 2 của The Witcher , hơi giống loài lai giữa chim và rắn hơn là rồng, với lông cũng như vảy của loài bò sát.

Basilisks sở hữu những cánh tay có lông, giống chim ăn thịt và những thứ tương tự, nhưng tất cả xung quanh nó đều sở hữu một vẻ ngoài độc đáo – khác biệt với những gì độc giả và thậm chí cả game thủ có thể quen thuộc. Đó là điều mà ngay cả những phù thủy của Kaer Morhen cũng đề xuất là trái với chuẩn mực, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…