Time Variance Authority là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Time Variance Authority là gì, Time Variance Authority viết tắt là gì, tại sao TVA quan trọng trong Loki, trainghiemhay.com có câu trả lời đúng nhất!.

Tổ chức siêu thực do Owen Wilson lãnh đạo dường như đóng một vai trò quan trọng trong bộ truyện mới, và có một lịch sử truyện tranh thú vị. 

Advertisement

Thêm vào đó, TVA được gắn chặt với các nhân vật quan trọng đối với quá khứ và tương lai của MCU. 

Trong bài viết này, trainghiemhay.com chia sẻ câu trả lời đúng nhất về TVA (Time Variance Authority) trong se-ri Loki và đưa ra những dự đoán về Time Variance Authority trong tương lai MCU.

Time Variance Authority là gì?

Time Variance Authority là Cơ Quan Quản Lý Phương Sai Thời Gian viết tắt là TVA.

Advertisement

TVA lần đầu tiên được giới thiệu trong Thor#371 bởi Walt Simonson và Sal Buscema. Đây hai trong số những người sáng tạo và giàu trí tưởng tượng nhất. 

Đó là lý do tại sao bạn không nên ngạc nhiên rằng TVA kỳ lạ, bí ẩn  và thường xuất hiện trong những câu chuyện đầy tham vọng. 

Sự xuất hiện đầu tiên của cơ quan này là một đoạn trích trên bộ truyện tranh mang tính biểu tượng của Anh năm 2000 sau Công nguyên. Một nhân vật được trang bị vũ khí mạnh mẽ tên là Justice Peace gây ra hỗn loạn trên Trái đất khi anh ta bay qua bầu trời, cấy ghép những người đi bộ bằng chip điều khiển. 

Đó là một hành động ngớ ngẩn về Thẩm phán Dredd, nhưng nó cũng là một phần quan trọng của lịch sử TVA. Justice Peace là thành viên đầu tiên của cảnh sát thời gian giữa các thiên hà mà chúng tôi từng gặp.

Time Variance Authority xuất hiện trong MCU thế nào?

TVA đã bị cuốn vào Vũ trụ Marvel và dòng chảy thời gian của nó. Nhóm hoạt động như một lực lượng độc lập để đảm bảo không ai làm xáo trộn các mốc thời gian. Nhưng như bạn có thể tưởng tượng, nhiệm vụ của họ đặt họ vào một khóa học va chạm với các anh hùng và nhân vật phản diện. 

Nói về các anh hùng, TVA có mối liên hệ lớn với Fantastic Four. Về phía phản diện hơn là Kang the Conqueror. 

Điều thú vị là trong truyện tranh, TVA cũng theo dõi đa vũ trụ. Họ có khả năng phá hủy hoặc thay đổi các mốc thời gian nếu họ cho rằng chúng không an toàn. 

Đây chắc chắn là mục đích của TVA trong MCU, dựa trên vô số mốc thời gian mà chúng ta đã thấy trong đoạn giới thiệu Loki và Multiverse of Madness. Đáng chú ý, có thể hành động của Loki và các Avengers trong Endgame đã tạo ra nhiều dòng thời gian mới và sự hỗn loạn dòng thời gian. 

Trong bối cảnh của MCU, câu trả lời này thực sự có một câu trả lời khá đơn giản. Trong các sự kiện của Endgame, Loki từ năm 2012 (The Avengers) đã đánh cắp khối Tesseract, quay ngược thời gian với nó. Như chúng ta đã biết, toàn bộ vũ trụ đều dựa vào một thứ trong bộ phim đó. 

Các Avengers phải trả lại từng Viên đá Vô cực về thời gian và địa điểm mà nó được lấy đi. Tất nhiên, khi Loki đánh cắp khối Tesseract – bao gồm cả Viên đá Không gian – thì điều đó đã không xảy ra. 

Vì vậy, Owen Wilson và TVA hiện đã mời anh ấy để giúp khắc phục những rắc rối về thời gian mà anh ấy đã tạo ra. Nhưng Loki không dễ dàng bị thao túng và có khả năng sẽ cố gắng lợi dụng TVA chứ chẳng để TVA điều khiển anh ta.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…