Tô Mạt Nhi – Đa Nhĩ Cổn là ai? Đúng nhất nè!

Tô Mạt Nhi là ai, Đa Nhĩ Cổn là ai, phim Nghiêm Khoan và Đỗ Nhược Khê, trainghiemhay.com chia sẻ đúng nhất nè!

Advertisement

Phim Nghiêm Khoan và Đỗ Nhược Khuê là Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ

Phim Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ của đạo diễn Bách Sam, bộ phim kể về cuộc đời và cuộc hành trình một cô gái tên là Tô Mạt Nhi.  

Tô Mạt Nhi vốn có nguồn gốc xuất thân từ vùng Khoa Nhĩ Thấm. Tô Mạt Nhi là người con gái dị tộc xinh đẹp, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, kiên cường như long đảm hoa.

Trong thời gian gian khó nhất, Tô Mạt Nhi nguyện ước cùng người mình thương không ngại khổ cực, nguyện dốc lòng thành toàn mọi thứ.

Tô Mạt Nhi gặp gỡ Đa Nhĩ Cổn và sau đó hai nhân vật này bắt đầu nảy sinh tình cảm tại trường đua ngựa và mối lương duyên lại tiếp tục trong tương lai. 

Advertisement

Dòng đời xô đẩy, những biến cố chính trị khiến hai người tiếp tục gặp lại nhau, viết nên câu chuyện tình yêu ngàn năm có một.

Tô Mạt Nhi là ai?

Tô Mạt Nhi là Đỗ Nhược Khuê (Đỗ Hiểu Đình) đóng.

Phim và chương trình truyền hình Đỗ Nhược Khuê: The Legend of Jasmine, A Chinese Odyssey: Love of Eternity, General and I, Dating Hunter, Ferryman …

Trong lịch sử, Tô Mạt Nhi vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khổ ở đại thảo nguyên mênh mông Khoa Nhĩ Thấm. 

Tên thật của bà là Tô Mạt Nhi hoặc Tô Mạt Nhĩ, Tô Mạt Nhi là “cái túi làm bằng lông thú” (theo tiếng Mông Cổ)


Cuối thời vua Thuận Trị, đầu thời Khang Hy, bà đổi sang tên Mãn Thanh là Tô Ma Lạt là “túi tiền vừa”. Dù là cung nữ hầu hạ Thái Hoàng thái hậu nhưng Tô Ma Lạt được cả hoàng thất nhà Thanh tôn kính gọi là Tô Ma Lạt cô.

Tô Ma Lạt rất thông minh nên quản gia phủ bối lặc Bát Nhĩ Tề Cát Đặc Bố đã lựa chọn bà làm thị nữ theo hầu Nhị cách cách Mộc Bố Thái. Mộc Bố Thái chính là Hiếu Trang Thái hậu nổi danh trong lịch sử nhà Thanh. 

Tô Ma Lạt chỉ vài tháng đã thông thạo tiếng Mãn và Hán. Chẳng những thế Tô Ma Lạt còn nổi tiếng với tài viết chữ Mãn đẹp như bản mẫu. 

Vì ưu điểm này mà Hiếu Trang Thái hậu đã lựa chọn Tô Ma Lạt làm thầy dạy chữ Mãn đầu tiên cho cháu nội Khang Hy. Theo trainghiemhay.com tìm hiểu nhiều nguồn thì Hoàng đế Khang Hy cũng nhiều lần thừa nhận ông viết chữ đẹp như thế là nhờ công ơn dạy dỗ của Tô Ma Lạt.

Đa Nhĩ Cổn là ai?

Đa Nhĩ Cổn là Nghiêm Khoan đóng.

Nghiêm Khoan là nam diễn viên ngoại hình điển trai, lãng tử. Nghiêm Khoan được mệnh danh là “Thiên nhai tứ mỹ” (Bốn người đàn ông đẹp nhất) của điện ảnh Trung Quốc.

Phim và chương trình truyền hình Nghiêm Khoan: “Bích Huyết Tình Thù”, “Thiếu Niên Trương Tam Phong”, “Tần Vương Lý Thế Dân”, “Khuynh Thế Hoàng Phi”… 


Trong lịch sử, Đa Nhĩ Cổn (1612-1650) là hoàng tử thứ 14 của khai quốc hoàng đế Thanh triều Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Đa Nhĩ Cổn bắt đầu dùng họ Aisin-Gioro (Ái Tân Giác La) như các anh em sau khi Nỗ Nhĩ lên ngôi Đại Hãn năm 1616.

Lúc này, Đa Nhĩ Cổn trở nên uy quyền nhất, khi ông chỉ cần lợi dụng một thế cờ mà dễ dàng lấy được cả giang sơn Trung Hoa về cho nhà Thanh.

Năm 1645, ông được phong làm Hoàng Thúc Phụ Nhiếp Chính Vương.

Không lâu sau đó, năm 1648, Đa Nhĩ Cổn được gia phong trở thành Hoàng Phụ Nhiếp Chính Vương.

trainghiemhay.com cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…