Top 10 sự thật về Lam Khiết Anh và Tăng Chí Vỹ nhất định bạn chưa biết

Ngọc nữ Lam Khiết Anh tố Tăng Chí Vỹ từng cưỡng bức cô nhưng Tăng Chí Vỹ khẳng định khẳng định tin tức trên mạng không đúng sự thật. Top 10 sự thật về Lam Khiết Anh và Tăng Chí Vỹ nhất định bạn chưa biết
Sự thật về Lam Khiết Anh và Tăng Chí Vỹ nhất định bạn chưa biết

1. Lam Khiết Anh cùng thời với Lưu Gia Linh và Tăng Hoa Thiên

Lam Khiết Anh sinh năm 1964 là nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Kông những năm 1980 và đầu 1990. Lam Khiết Anh cùng với Tăng Hoa Thiên và Lưu Gia Linh tham gia lớp đào tạo diễn viên. Nhờ ngoại hình đẹp, sau khi tốt nghiệp Lam Khiết Anh nhanh chóng có chỗ đứng ở TVB.

Advertisement

2. Phim truyền hình đầu tiên của Lam Khiết Anh là Nữ kế song tinh

Vào năm 1984, Lam Khiết Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng phim truyền hình đầu tiên Nữ kế song tinh. Từ đó, cô lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn và tham gia rất nhiều phim: Lục chỉ cầm ma, Chiếc hộp tình yêu, Người vợ hiền, Chân mạng thiên tử, Vạn gia truyền thuyết, Nghĩa bất dung tình, Anh chàng độc thân, Vượt qua giới tuyến tình yêu, Người phụ nữ hái sao.

3. Lam Khiết Anh từng diễn chung với Trịnh Thiếu Thu

Năm 1992, Lam Khiết Anh tham gia phim Đại thời đại cùng với Trịnh Thiếu Thu  tạo nên thành công vang dội cho bộ phim.  Đại thời đại được bầu chọn là một trong những phim truyền hình hay nhất mọi thời của TVB.

4. Lam Khiết Anh liên tiếp gặp nhiều biến cố  khủng khiếp trong cuộc sống

Biến cố đầu tiên là cha mẹ Lam Khiết Anh lần lượt qua đời vào năm 1995 và 1996. Năm 1986, cô gặp cú sốc đầu đời khi bạn trai bất ngờ tự tử.

Năm 1998, cô gặp phải tai nạn xe hơi và được đưa vào viện tâm thần năm 1999. Từ thời điểm đó, sự nghiệp Lam Khiết Anh rơi vào ngỏ cụt dù cô có tham gia một vài phim điện ảnh và truyền hình.
Lam Khiết Anh hiện tại
Năm 2008, cô bị bắt gặp mặc áo ngủ và lang thang hút thuốc trên phố. Cảnh sát đã tới sau khi người đi đường gọi điện thông báo, sau đó họ đã cô tới ga Sheung Shui.

5. Lam Khiết Anh công khai danh tính hai người đàn ông từng cưỡng bức cô là Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh

Năm 2006, Lam Khiết Anh tuyên bố phá sản và sống nhờ trợ cấp của thành phố với mức HK$3,700 một tháng. Mới đây, Lam Khiết Anh đã công khai danh tính hai ông lớn trong ngành giải trí Hồng Kông cưỡng bức cô 20 năm trước đó là Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh.

6. Tăng Chí Vỹ là người chủ trì chương trình Super Trio Series của đài TVB

Tăng Chí Vỹ sinh năm 1953, là một diễn viên Hồng Kông và từng chủ trì chương trình Super Trio Series của đài TVB. Tăng Chí Vỹ từng tham gia phim Điềm mật mật, Vô gian đạo…

7. Tăng Chí Vỹ từng là một cầu thủ bóng đá

Thời trẻ Tăng Chí Vĩ theo nguyện vọng của bố đã phải theo nghề cầu thủ bóng đá. Nhưng cơ duyên gặp Hồng Kim Bảo nên đã chuyển sang điện ảnh. Vai diễn điện ảnh thực sự đầu tiên của Tăng là vào năm 1976 và Tăng Chí Vỹ thường tham gia đóng các vai hài nhỏ, nổi bật là các vai diễn trong loạt phim hài Ngũ phúc tinh của bộ ba Hồng Kim Bảo – Thành Long – Nguyên Bưu. 

8. Tăng Chí Vỹ từng đạt Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông

Tăng Chí Vỹ từng chiến thắng ở hạng mục Vai nam chính trong Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 10 nhờ vai diễn sâu sắc trong phim Song thành cố sự. Từ đây, khán giả biết đến Tăng nhiều hơn qua các phim Điềm mật mật (1996) hay vai trùm xã hội đen Hoàng Sâm trong Vô gian đạo (2002). Tăng cũng giành một giải Vai nam phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 15.

9. Tăng Chí Vỹ là Chủ tịch của Hiệp hội diễn viên Hồng Kong

Tăng Chí Vĩ là người danh tiếng và uy tín trong giới nghệ sĩ Hồng Kông. Từng là chủ tịch của Hiệp hội diễn viên Hồng Kông và là bạn thân của rất nhiều ngôi sao lớn như Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Chung Trấn Đào.

10. Vô số tin đồn tình ái với các chân dài nóng bỏng

Ngoài scandal với Diệp Văn Nghị, Tăng Chí Vỹ tiếp tục dính tin đồn với nữ ca sĩ Quan Thục Di. Hai người thường xuyên bị bắt gặp cặp kè cùng nhau, thậm chí còn sống chung. Năm 2005, Quan Thục Di bất ngờ tuyên bố có bầu và từ chối tiết lộ danh tính cha đứa trẻ. 
Dù sau này, nữ ca sĩ có hé lộ bố của con cô là một nhà sư nhưng nhiều người vẫn cho rằng đó là con rơi của Tăng Chí Vỹ.Ngoài hai người đẹp kể trên, Tăng Chí Vỹ cũng liên tục cặp kè, vui chơi hoan lạc với nhiều chân dài khác như Lâm Uyên, sao phim cấp ba Dương Gia Văn, Trương Mỹ Ni,…

Ông là khách quen ở các hộp đêm số một Hong Kong, lúc nào cũng được dàn thiếu nữ trẻ đẹp vây quanh, hầu rượu. Báo chí cũng đưa tin ông không tiếc tay chi hàng trăm nghìn nhân dân tệ cho bạn gái mua sắm và thuê nhà ở.

Xem thêm:

  • Hướng Tả phim Công Thủ Đạo là ai mà Lý Liên Kiệt phải nể phục?Sitthichai là ai mà đả bại “Đệ nhất Thiếu lâm” Nhất Long?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…