Top 20 game hay trên laptop PC nhẹ cấu hình thấp mới nhất

Top game hay trên laptop PC nhẹ cấu hình thấp mới nhất dành cho ai mê game mà PC laptop cấu hình thấp như Brutal Doom, Among US…

Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu đến các bạn top game hay trên laptop PC nhẹ cấu hình thấp mới nhất với nhiều thể loại khác nhau đảm bảo bạn chơi hoài không chán.

Advertisement


1. Game hay trên laptop PC nhẹ cấu hình thấp Brutal Doom

Tiêu diệt Quỷ dữ, Tàn sát Hellspawn và Giảm bớt kẻ thù của bạn: Bất kỳ CPU lõi kép nào, RAM 2GB và GPU với 256MB VRAM.

Brutal Doom có ​​một chút khác biệt so với bất kỳ trò chơi nào khác trong danh sách này. Bạn sẽ cần phải thực hiện một chút công việc – và bạn cần sở hữu Doom / Doom 2 gốc, các phiên bản phần mềm chia sẻ khác nhau của chúng hoặc có các tệp WAD miễn phí của riêng bạn mà bạn muốn chạy. 

Danh sách này cung cấp hướng dẫn cài đặt và một số liên kết đến các bản đồ miễn phí tuyệt vời để chơi với bản mod, nếu bạn không có bất kỳ WAD chính thức nào.

Advertisement

Đối với Brutal Doom là gì – đó là phiên bản của Doom mà bạn muốn chơi nếu nó được tạo ra ngày hôm nay, trong một công cụ FPS hiện đại. Có vũ khí mới, thay thế cho khẩu súng lục bắt đầu của bạn. 


Súng bây giờ có cơ chế tải. Có các vũ khí thay thế cho Plasma Rifle và BFG 9000, đồng thời bạn có thể tìm và sử dụng một số vũ khí của kẻ thù mà trước đây trong trò chơi không thể truy cập được. 

Các tính năng như mouselook, nhắm mục tiêu và nhảy đều được triển khai. Có một chuyển động lăn nhanh để né tránh lửa, một chế độ sát thương mới và các cấp độ khó bổ sung.

2. Among Us

Học cách làm mất lòng tin với bạn bè và gia đình bằng cách sử dụng:  Intel P4 2GHz, Nvidia GeForce 510, dung lượng ổ cứng 250MB.

Trong số chúng tôi phân chia một nhóm 4-10 người chơi với nhau. 1-3 người chơi là Kẻ mạo danh, trong khi những người còn lại là Thuyền viên. 

Công việc của các thành viên là hoàn thành một danh sách các nhiệm vụ đã xác định và khám phá ra ai là Kẻ mạo danh. Công việc của Kẻ mạo danh là đóng giả các Thuyền viên trong khi phá hoại con tàu bằng cách tàng hình. 

Nếu gia đình bạn cố gắng duy trì sự say mê qua các trò chơi Monopoly kéo dài bốn giờ, hãy thử thách thức họ với trò chơi này.

3. Poly Bridge

Your Inner Civil Engineer Requires: Pentium 4 2GHz, 2GB of RAM, GeForce 7200 GS, 150MB of storage

Poly Bridge là một trò chơi giải đố tuyệt vời, mang hơi hướng truyền thống của những tựa game cổ xưa như The Incredible Machine. Trong trường hợp này, bạn phải thiết kế những cây cầu có thể chở một số lượng phương tiện nhất định đồng thời có kinh phí thấp. 

Hai mục tiêu đơn giản này có thể khó đạt được ở các cấp độ sau (có hơn 60), vì trò chơi có thêm nhiều mối nguy hiểm khác nhau và nhu cầu triển khai các kỹ thuật xây dựng, tôi khá chắc chắn là Quân đoàn Kỹ sư không chấp thuận.


Trò chơi gần đây đã có phần tiếp theo mà trainghiemhay.com. Các bài đánh giá về nó có vẻ ít được yêu thích hơn một chút so với Poly Bridge, với một người lưu ý rằng nó giống như một gói mở rộng so với bản gốc. Tuy nhiên, nó được đánh giá xuất sắc trên Steam.

4. Disco Elysium

Stagger Drunkenly với tốc độ khung hình thích hợp: Intel Core 2 Duo, RAM 2GB, ổ cứng 20GB dung lượng, card đồ họa 512MB.

Trong Disco Elysium, bạn là một thám tử nghiện rượu và ma túy, người đã được thuê để giải quyết một bí ẩn giết người. Loại điều này xảy ra rất thường xuyên trong các trò chơi, bạn sẽ nghĩ rằng sẽ có một cơ quan nào đó phụ trách việc đảm bảo các thám tử vẫn biết tên của chính họ.

Khi bạn làm việc để giải quyết một vụ giết người, bạn cũng sẽ nhớ những điều về bản thân và có quyền truy cập vào một hệ thống các đặc điểm để xác định tính cách của bạn. Có 24 kỹ năng trong trò chơi và tất cả chúng đều có tác động đến cách trò chơi phát triển. 

Chọn sai (hoặc đúng), và cuối cùng bạn có thể tranh cãi với chính mình về cách hành động đúng. Nó đã giành được Trò chơi của năm từ một số ấn phẩm và nó sẽ chạy trên phần cứng 14 năm tuổi.

5. Mutant Year Zero: Road to Eden

Tìm kiếm phế liệu trên : Core i5-760, Phenom II X4 965, GTX 580 / AMD Radeon 7870 HD, 6GB RAM, 8GB HDD.

Tựa game XCOM-meet-Fallout này dựa trên trò chơi Mutant Year Zero trên bàn . Nếu bạn đã chơi các trò chơi XCOM hiện đại, bạn sẽ quen thuộc với hầu hết các yếu tố trò chơi, mặc dù Mutant Year Zero cho phép bạn kiểm soát trực tiếp đội của mình bên ngoài chiến đấu và kết hợp lối chơi của XCOM với một số yếu tố RPG nhẹ.

Điều tồi tệ nhất mà trainghiemhay.com có thể nói về Mutant Year Zero là bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác trên Google để tìm ra các nút nào được gắn với các chức năng bàn phím. 

Cốt truyện và bối cảnh hậu khải huyền của trò chơi gợi lại những phần hay nhất của Fallout, và mặc dù trò chơi không sâu sắc như một trong những tựa game sắc màu đó, nhưng nó vẫn giống như một phần tiếp theo tâm linh. 

Mutant Year Zero: Road to Eden có cảm giác giống như một trò chơi “AA”, vì thiếu một cụm từ hay hơn. Được đánh bóng hợp lý với những khát vọng vững chắc, nhưng bạn sẽ không nhầm nó với một trình thu thập thông tin trong hầm ngục kéo dài 400 giờ.

6. World of Warcraft Classic

Ghé thăm Beautiful Molten Core nếu PC của bạn là Core 2 Duo E6600 hoặc AMD Phenom X3 8750, 8800 GT hoặc Radeon HD 4850 hoặc Intel HD Graphics 4000. Không chính thức, bạn có thể chạy phiên bản Classic ít hơn. 

WoW Classic là tất cả những gì bạn yêu thích (hoặc ghét) về World of Warcraft gốc. Đó là World of Warcraft: Classic, có nghĩa là, #NoChanges (ngoại trừ một vài thay đổi, nhưng thực sự, không có nhiều như vậy ). 

Có rất nhiều điều để yêu thích trong phiên bản gốc của MMO kinh điển của Blizzard, đặc biệt nếu bạn thích các trò chơi của thời đại này ngay từ đầu. 


Nó có thể sử dụng công cụ WoW hiện đại, nhưng Blizzard đã sử dụng lại các kết cấu và nội dung gốc của WoW. Kết quả là một trò chơi chỉ chạy tốt trên một PC cấp thấp, bao gồm các ultrabook AMD hỗ trợ Carrizo và đồ họa tích hợp Intel.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Runescape Classic, hiện chạy trên điện thoại di động theo đúng nghĩa đen. Bước đi của bạn, Blizzard.

7. Untitled Goose Game

Core 2 Duo 8500, Nvidia GeForce 510, RAM 4GB, bộ nhớ 820MB. 510 là thẻ cấp thấp nhất từ ​​năm 2011, có nghĩa là thẻ tầm trung hoặc cao cấp từ năm 2011. Miễn là GPU của bạn có thể xử lý DX11, bạn vẫn ổn.

Trò chơi Ngỗng không có tiêu đề thách thức bạn tìm ra con ngỗng Canada bên trong chính mình. Đúng vậy. Đây là một trò chơi về việc trở thành một thằng khốn không ăn năn. 

Vì niềm vui của việc bấm còi và vỗ tay không yêu cầu PC cao cấp, Untitled Goose Game là một trò chơi khác sẽ chạy trên bất kỳ máy nướng bánh mì nào bạn có thể kéo ra khỏi bộ nhớ.

Bấm còi. Đập nhẹ. Đánh cắp đồ vật, lừa con người, làm phiền vật nuôi, rửa, rửa và lặp lại nếu cần. Đó là một trò chơi tuyệt vời dành cho những người bị tắt bởi các tựa game “điển hình” để tìm kiếm một trải nghiệm ngớ ngẩn, hài hước, nhẹ nhàng.

8. Arkham City

Soars Through Gotham On: Bất kỳ CPU lõi kép nào ở tốc độ 2.4GHz trở lên, Nvidia 8800 GT hoặc AMD Radeon 3850, 2GB RAM. Hỗ trợ Windows XP.

Arkham City trong bản cập nhật này, thay vì chuyển sang một trong những tựa game mới hơn. Arkham Asylum, chắc chắn, vẫn là một trò chơi xuất sắc và nó chạy trên một hệ thống thông số kỹ thuật thậm chí còn thấp hơn Arkham City. 

Nhưng giữa hai game, Arkham City là trò chơi Batman tổng thể tốt hơn. Tổng thể các thủ thuật của Batman được đánh bóng và AC cung cấp cho bạn thời gian chơi với các nhân vật như Catwoman, với bộ di chuyển và phong cách hoạt hình riêng biệt của cô ấy.

Thành phố Arkham cảm thấy như thể nó thực sự nắm bắt được cảm giác sẽ như thế nào khi “trở thành” Người dơi, với một bước ngoặt thông minh về lý do tại sao bạn phải đối mặt với một đội quân côn đồ không bao giờ kết thúc. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem liệu bạn có thích loạt trò chơi Arkham hay không, trainghiemhay.com muốn nói đây là trò chơi tốt nhất để thử. Nếu bạn cần thứ gì đó nhẹ nhàng hơn về thông số hệ thống, hãy thử Arkham Asylum ban đầu.

9. Into the Breach

Bất kỳ CPU 1.7GHz nào, RAM 1GB, bộ nhớ 300MB và Intel HD 3000 IGP.

Into the Breach là một trò chơi chiến lược theo lượt diễn ra trên các bản đồ nhỏ có lưới 8 × 8. Từ các nhà sản xuất FTL, Into the Breach thách thức bạn đánh bại làn sóng tấn công của những kẻ tấn công trong chiến đấu theo lượt. 

Không có trường xác suất kiểu XCOM nào để giải quyết ở đây – bạn có được sự minh bạch hoàn toàn về những hành động sẽ được thực hiện bởi cả nhân vật của chính bạn và kẻ thù mà bạn giao tranh.

Into the Breach ra mắt vào năm 2018, nhưng nó vẫn giành được sự công nhận vì cách tiếp cận độc đáo để chiến đấu theo lượt ngày nay. Chắc chắn đáng để thử, nếu bạn đang tìm kiếm một số tùy chọn chiến đấu theo lượt.

10. West of Loathing

Nvidia GeForce 7200 GS, Core 2 Duo 7400, 2GB RAM và 4GB bộ nhớ. Chạy trên Windows XP SP2 +.

West of Loathing là một trò chơi phiêu lưu “đồ họa” có thể chạy trên Lite-Brite. Đừng để đồ họa dựa trên cây gậy đen trắng đánh lừa bạn – dưới mui xe là một trò chơi phiêu lưu cổ điển với các yếu tố RPG, chú hề giết người, con bò quỷ, người bán dầu rắn và một đống ống nhổ để tìm kiếm cướp bóc. 

Hộp thoại hài hước vui nhộn và sự hài hước bất cần của trò chơi gợi lại tác phẩm trò chơi phiêu lưu hay nhất trong các thời đại trước đó.

West of Loathing ra mắt vào cuối năm 2017, nhưng đây vẫn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần một trò chơi chạy trên mọi thứ và mang đến một số khoảnh khắc thú vị.

11. Stardew Valley

Muốn trồng trọt và giúp đỡ mọi người? Gói tốt nhất: Bất kỳ CPU nào ở tốc độ 2GHz trở lên, bất kỳ GPU nào có ít nhất 256MB RAM và hỗ trợ SM 3.0, 2GB RAM và 500MB dung lượng lưu trữ.

Stardew Valley được lấy cảm hứng rất nhiều từ loạt trò chơi điện tử Harvest Moon nhưng thêm vào khái niệm của riêng mình. Khám phá Thị trấn Pelican, kết bạn, yêu và khôi phục sức khỏe cho trang trại của ông nội bạn trong một tiêu đề nhẹ nhàng, kết thúc mở sẽ khơi gợi trí tò mò của bạn thay vì kéo bạn đi chơi xa với những yêu cầu nhiệm vụ điên cuồng.

Stardew Valley đã nhận được một bản cập nhật endgame lớn vào mùa thu năm ngoái trong Bản vá 1.4, với những con quái vật mới, ao cá, một bí ẩn mới cần giải quyết, nhiều bản sửa lỗi khác nhau, cải thiện chất lượng cuộc sống và các bản cập nhật tương tự. Hỗ trợ nhiều người chơi hiện cũng có sẵn.

12. Cuphead

Intel Core 2 Duo E8400, AMD Athlon 64 X2 6000+, 2GB RAM, Nvidia GeForce 9600 GT / AMD Radeon HD 3870, 20GB ổ cứng HDD. Chỉ cần hỗ trợ DirectX 9.0c, nhưng vẫn yêu cầu Windows 7.

Hình ảnh của Cuphead thực sự độc đáo – đó là trò chơi duy nhất mà chúng tôi từng thấy bắt chước phong cách hoạt hình “ống cao su” của đầu những năm 1930 trong một trò chơi 2D điên cuồng. Bạn sẽ cần phản xạ nhạy bén để đánh bại trò chơi, nhưng không nhiều theo cách của PC.

Cuphead là một trò chơi tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm một trò chơi mà bạn có thể gọi là “Nintendo khó”, đặc biệt nếu họ thích hoạt hình của nó.

13. Minecraft

Core i3 3210 hoặc A8-7600, 4GB RAM, 180-1GB ổ cứng HDD, Intel HD 4000 hoặc dòng Radeon R5 của AMD và màn hình 1024 × 768.

Hộp cát thế giới mở của Minecraft đã được sử dụng để tạo ra mọi thứ từ các mô hình tỷ lệ 1: 1 của tàu starhip Enterprise đến các CPU chức năng (nếu đơn giản). 

Ở giữa, có một trò chơi dễ tiếp cận với hệ thống chế tạo phong phú, đám đông nguy hiểm và thế giới rộng lớn để khám phá. Nếu ý tưởng về lối chơi của bạn thiên về hướng “cho tôi không gian rộng và nhiều công cụ”, và ít hướng tới lối chơi mạch lạc và theo câu chuyện, bạn có thể thấy Minecraft phù hợp với sở thích của mình.

Điều đó không thực sự cho bạn biết gần như đủ về Minecraft, một trò chơi đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người dành hàng tỷ giờ xếp chồng các khối lên nhau. Minecraft là một trò chơi chế tạo và xây dựng hiện tượng.

14. Orcs Must Die và Orcs Must Die 2

Bất kỳ CPU lõi kép nào ở tốc độ 2GHz trở lên, GeForce 6800 hoặc ATI Radeon x1950 với 256GB RAM, 2GB RAM và ít nhất 256MB VRAM. Hỗ trợ Windows XP.

Orcs Must Die và Orcs Must Die 2 là một số tựa game yêu thích của chúng tôi vì sự tốt bụng trong việc chém giết không cần đầu óc và có dung lượng vĩnh viễn trên ổ cứng của trainghiemhay.com

Trò chơi hành động / phòng thủ tháp kết hợp này yêu cầu bạn đốt cháy, nổ tung, đóng băng, đập phá, làm tan biến, bắn súng và nói chung là phá hủy tình trạng hỗn loạn chống lại làn sóng của lũ Orc, troll, yêu tinh và những kẻ xấu khác. Nó dễ học và đôi khi khó làm chủ một cách đáng ngạc nhiên.

OMD xuất sắc trong việc cung cấp nhiều cách thú vị để giết quái vật liên tiếp nhanh chóng. Những cái bẫy chất đầy lò xo ném các sinh vật trong không khí? Kiểm tra. Bình xịt axit và bẫy mũi tên? Kiểm tra. Những trò lố để biến bạn thành một yêu tinh to lớn, ném quả cầu lửa hay biến Orc thành gà? Kiểm tra.

15. Darkest Dungeon

Đối mặt với nỗi kinh hoàng không thể nói ra Tổ tiên của bạn được giải phóng trong chiều sâu Stygian: RAM 2GB, GPU có khả năng hỗ trợ OpenGL 3.2 (phát hành năm 2009), bộ nhớ 2GB. Nên sử dụng màn hình 1080p, 16: 9.

Darkest Dungeon là một trình thu thập thông tin dungeon 2D, cuộn bên với một bên là thể loại kinh dị Lovecraftian (ngăn chặn sự phân biệt chủng tộc) và một trình mô phỏng quản lý sức khỏe tâm thần. 

Khi các anh hùng của bạn lướt qua vực thẳm stygian, họ sẽ phải đối mặt với những móng vuốt nhỏ giọt và những tiếng rên rỉ thảm thiết của những sinh vật chết tiệt nằm ngoài các vì sao. Hãy bảo vệ chúng cẩn thận, nếu không bạn sẽ thấy vực thẳm đang nhìn chằm chằm vào mình khi bạn ít ngờ tới nhất…

Darkest Dungeon có thể gây khó chịu một cách hợp pháp, nhưng nếu bạn yêu thích các bản mod như “Longest War” cho XCOM, thì series này là một kho báu. DD không thực hiện các cú đấm, và nếu bạn nghĩ rằng bạn đã hình dung ra trò chơi, điều đó có thể có nghĩa là có một DLC hoặc mức độ khó đang chờ đợi để đánh bạn xung quanh góc.

Đó là danh sách của trainghiemhay.com. Hãy thoải mái hòa mình vào âm thanh của riêng bạn. Những trò chơi hoặc tựa game cũ nào vẫn còn vị trí đáng trân trọng trong ổ cứng của bạn và những trò chơi nào mà bạn thấy mình quay trở lại, rất lâu sau khi chúng được cho là đã bị các bản phát hành gần đây vượt qua?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…