Top 24 cuốn sách đầu tư hay nhất ai cũng nên đọc

Top 24 cuốn sách đầu tư hay nhất giới thiệu sách hay nhất về đầu tư kinh doanh, sách hay cho nhà đầu tư tài chính tiền tệ, sách đầu tư giá trị, sách hay về dòng tiền… ai cũng nên đọc.

Top 24 cuốn sách đầu tư hay nhất ai cũng nên đọc

1. Sách đầu tư hay nhất The Intelligent Investor (Ben Graham)

Sách đầu tư giá trị tập trung vào việc dạy các nhà đầu tư các chiến lược dài hạn đồng thời tránh các lỗi đầu tư phổ biến. Graham gọi phương thức đầu tư này là “đầu tư giá trị”, đã được chứng minh là có hiệu quả trong nhiều năm qua. 
Đầu tư giá trị là một chiến lược mà theo đó nhà đầu tư chọn cổ phiếu giao dịch với giá thấp hơn giá trị thực của chúng. Kiểu đầu tư này liên quan đến việc tích cực tìm kiếm các cổ phiếu mà bạn nghĩ rằng thị trường đã bị định giá thấp.
Nhà Đầu Tư Thông Minh – khẳng định dứt khoát về đầu tư giá trị. Sách làm rất tốt công việc giải quyết các vấn đề thực tế của thị trường hiện tại mà không hề đưa ra mánh lới “làm giàu nhanh”. Cuốn sách chứa đầy đủ thông tin quan trọng đã là cốt lõi của quản lý danh mục đầu tư hiệu quả trong nhiều năm.
Mặc dù cuốn sách này được xuất bản từ lâu nhưng cái nhìn sâu sắc của tác giả có giá trị dài lâu. Ngoài ra, các cập nhật và chú thích trong sách giúp tập trung vào thông điệp hiệu quả và đã được chứng minh từ thực tế.


Có rất nhiều biểu đồ và bảng trong cuốn sách này, vì vậy cuốn sách có thể không dành cho những người không quan tâm đến việc nghiên cứu và phân tích thông tin theo cách này, vì thế cuốn sách có vẻ hơi khô khan. 
Tuy nhiên, với việc diễn đạt hài hước trong suốt cuốn sách, giúp độc giả tiếp nhận dễ dàng với nhiều thông tin. 
Cố vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Benjamin Graham đã dạy và truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới. Triết lý “đầu tư giá trị” của Graham – giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sai lầm đáng kể và dạy họ phát triển các chiến lược dài hạn – đã biến Nhà Đầu Tư Thông Minh trở thành ‘kim chỉ nam’ của thị trường chứng khoán kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1949.

2. Security Analysis (Ben Graham and David Dodd)

Xuất bản lần đầu năm 1934, Security Analysis là một trong những cuốn sách tài chính có ảnh hưởng nhất từng được viết. 
Bán hơn một triệu bản qua năm phiên bản, cuốn sách đã cung cấp cho các thế hệ nhà đầu tư triết lý và kỹ thuật đầu tư giá trị vượt thời gian của Benjamin Graham và David L. Dodd. 
Bất cứ ai dành thời gian để đọc kỹ cuốn sách này sẽ sớm loại bỏ quan niệm rằng một cuốn sách 75 tuổi sẽ không bắt kịp tư duy của một nhà phân tích bảo mật hiện đại. 
Nếu một nhà đầu tư không làm gì khác hơn là đọc Phần I, thì rất khó có khả năng nhà đầu tư dễ bị những cạm bẫy dẫn đến mất vốn liếng vĩnh viễn. Nhiều nhà đầu tư sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Graham sẽ cân nhắc nhiều về những gì họ làm để trở thành nhà đầu cơ, dựa trên Chương 4. Graham đặt ra một mức độ rất cao về ý nghĩa của việc trở thành một nhà đầu tư hơn là một nhà đầu cơ.

AdvertisementSecurity Analysis cung cấp cho người đọc các trang hướng dẫn sau những trang về phương pháp đầu tư, phân tích báo cáo tài chính và chứng khoán thu nhập cố định và phân tích cổ phiếu phổ thông. Những phần đặc biệt độc giả cảm thấy thú vị là:
– Các cuộc thảo luận về dòng tiền… 
– Giá trị tài sản ròng hiện tại, bao gồm cả việc sử dụng nó làm thước đo cho các mức thị trường. Trong khi các nhà đầu tư hiện đại trải nghiệm một ví dụ về những gì Graham đã làm trong cuộc Đại suy thoái, hãy tưởng tượng một thị trường tràn ngập với các cổ phiếu phổ biến được bán với giá thấp hơn tài sản tiền mặt ròng của họ!…
– Thảo luận về các cổ đông và quản lý. Có một số tài liệu thực sự tốt ở đây và các phiên bản trước đó của cuốn sách đã cung cấp nhiều hơn. 

3. Poor Charlie’s Almanack: The Wit and Wisdom of Charles T. Munger (Peter D. Kaufman)

Cuốn sách này là một mớ hỗn độn nóng bỏng nhưng chứa đầy những ý tưởng về đầu tư của Munger. 
Almanack của Charlie chứa đựng sự dí dỏm và khôn ngoan của Charlie Munger: những bài nói chuyện, bài giảng và bình luận công khai của tác giả. Cuốn sách đã được viết và biên soạn với sự khuyến khích và hợp tác của cả Charlie Munger và Warren Buffett. 
Vì vậy, hãy ngồi vao chiếc ghế đọc sách yêu thích của bạn và tận hưởng sự hài hước, dí dỏm và hiểu biết độc đáo mà Charlie Munger mang đến cho thế giới kinh doanh, đầu tư và cuộc sống.


4. Sách đầu tư hay nhất Common Stocks and Uncommon Profits (Philip Fisher)

Một cuốn sách thú vị về lựa chọn đầu tư bằng cách đánh giá đội ngũ quản lý của công ty. Fisher là một trong số ít những người được Buffett chỉ ra là người có ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của ông.
Được tôn trọng và ngưỡng mộ, Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Những triết lý đầu tư của ông, được giới thiệu gần bốn mươi năm trước, không chỉ được nghiên cứu và áp dụng bởi các nhà tài chính và nhà đầu tư ngày nay, mà còn được nhiều người coi là ‘kim chỉ nam’. 
Điều thú vị về Phil Fisher là ông chủ yếu quan tâm đến cổ phiếu tăng trưởng và đầu tư vào cổ phiếu vì tiềm năng tăng trưởng của chúng. Điều đó có nghĩa là ông thường đi sau các doanh nghiệp ở giai đoạn rất sớm, vốn thường chưa đến 20 tỷ trong vốn hóa thị trường. Fisher đã rất thành công trong đầu tư và thành tích rất tốt. 
Trong cuốn sách, Philip Fisher đã mô tả ‘nên mua gì’ cho các cổ phiếu chất lượng cao, nơi ông gọi các cổ phiếu này là ‘ Scriptbutt ‘.
Scriptbutts là những cổ phiếu phổ thông đã trải qua một phân tích chi tiết như nghiên cứu về các nhà quảng bá, nhà cung cấp, khách hàng, các bên liên quan, nhân viên, đối thủ cạnh tranh… để tìm hiểu về triển vọng tương lai của công ty.
Chương quan trọng nhất của cuốn sách là ‘Mua gì?’, nơi Philip Fisher mô tả ’15 cách nổi tiếng của mình để tìm kiếm một cổ phiếu phổ thông’.

Trong chương này, Philip Fisher mô tả các yếu tố khác nhau để kiểm tra một cổ phiếu phổ biến như hiệu lực của sản phẩm / dịch vụ lâu dài, hiệu quả quản lý để tiếp tục tăng trưởng và tăng doanh số… 
Chương quan trọng tiếp theo là “Khi nào nên bán?” khi Philip Fisher lập luận rằng thời điểm tốt nhất để bán một cổ phiếu tốt là “không bao giờ” miễn là công ty đứng sau cổ phiếu duy trì các đặc điểm của một doanh nghiệp thường thành công.
Các chương quan trọng khác của cuốn sách là ‘Khi nào nên mua’… Philip Fisher đề nghị rằng việc xem xét cổ tức nên được đưa ra ít nhất, chứ không phải nhiều nhất, bởi những người mong muốn chọn cổ phiếu đang lưu hành…
Cuốn sách này cung cấp những kiến thức vô giá kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1958 và còn có giá trị đến tận bây giờ.

5. The Essays of Warren Buffett (Lawrence Cunningham)

Có lẽ một trong những cuốn sách đầu tư hay nhất mọi thời đại – kỳ tích văn học vượt thời gian này bao gồm các lá thư quan trọng từ Buffett đến các đối tác của ông và các cổ đông của Berkshire. 
Trong nhiều năm, những lá thư này đã chắt lọc và tiếp tục chắt lọc lại những hiểu biết vô giá định hình cách tiếp cận cá nhân của nhà đầu tư vĩ đại. Đây là nguồn chính xác cho thương hiệu đầu tư độc đáo của Buffett.
Năm 2015 đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Berkshire Hathaway dưới sự lãnh đạo ấn tượng của Warren Buffett, một cột mốc đáng để kỷ niệm. Nhiệm kỳ lập kỷ lục cho giám đốc điều hành không chỉ về thời gian mà cả việc tạo ra giá trị và triết lý.

Cuốn sách, được cấu trúc theo chủ đề, nhấn mạnh các nguyên tắc kinh doanh liên quan đến chủ sở hữu ở trung tâm của những lời dạy của Buffett. Chúng bao gồm một loạt các chủ đề, bao gồm quản trị doanh nghiệp, kế toán và đầu tư, trong số những chủ đề khác. 
Mỗi chương của cuốn sách khám phá những bài tiểu luận chuyên sâu này; và trong khi những hiểu biết riêng của Cickyham thực tế không tồn tại (vì những lý do khá rõ ràng) nhưng độc giả trân trọng những đóng góp chung của ông cho sự hiểu biết của độc giả về thành công đầu tư của Buffett.
Đặc biệt, Cickyham đã cung cấp một khuôn khổ tốt để phân tích các bài tiểu luận này, những gì có vẻ giống như các chủ đề nhỏ lẻ và không có trọng tâm thực sự được kết hợp khá cẩn thận bởi các chủ đề toàn diện và mạch lạc. 
Có thể bạn thích:

Advertisement

  • Top 40 quyển sách hay nhất sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi
  • Top 28 tiểu thuyết tình yêu hay nhất lãng mạn nhất không thể bỏ qua

6. Business Adventures (John Brooks)

Đây là cuốn sách mà Buffett gửi cho Bill Gates khi ông hỏi Warren cuốn sách yêu thích của ông là gì. Business Adventures chỉ ra cách quản lý đầu tư vô cùng quan trọng.
Xuất bản lần đầu năm 1969, Business Adventures là một trong 56 cuốn sách được viết bởi Brooks, người cũng là người đóng góp rất nhiều cho The New Yorker.
Cuốn sách bao gồm 12 chương, mỗi câu chuyện, hầu hết trong số đó là từ Phố Wall những năm 1960. Nhìn bề ngoài, những câu chuyện sẽ xuất hiện hoàn toàn không liên quan nhưng thật sự là chạm vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp.

Warren Buffet và Bill Gates đều thích cuốn sách. Họ đã ca ngợi nó. Đây là một trong những mục yêu thích của họ. 
Những người đọc cuốn sách này đang tìm kiếm một cuốn sách đầy ý nghĩa, hướng đến thành công. Giá trị thực sự của cuốn sách này đến từ chi tiết cần thiết và kiến ​​thức bên trong chỉ ra nghiên cứu chuyên sâu.
John đã viết một cuốn sách sẽ làm mê mẩn những người tập trung vào các chi tiết nhỏ cùng với những câu chuyện về kinh doanh. Đây là một bản ghi chép của nhà báo về những câu chuyện thú vị nhất trong lịch sử kinh doanh được viết rất chi tiết.

7. The Dhando Investor (Mohnish Pabrai)

Theo cách đơn giản và dễ tiếp cận, The Dhando Investor đưa ra khuôn khổ mạnh mẽ về đầu tư giá trị. Được viết với ý tưởng của nhà đầu tư cá nhân thông minh, cuốn sách cung cấp hướng dẫn toàn diện chắt lọc những bài học và trình bày cách họ có thể áp dụng thành công vào thị trường chứng khoán. 
Rủi ro thấp, lợi nhuận cao. Đó là cách anh ấy làm điều đó. Đó là thông điệp của cuốn sách. Là một nhà đầu tư, Pabrai nói rằng hãy bám vào những cơ hội có tiềm năng lợi nhuận lớn với ít rủi ro nhất có thể. Theo trực giác, điều đó làm cho ý nghĩa hoàn hảo. 
Mỗi nhà đầu tư có cái nhìn khác nhau. Mọi người nhìn mọi thứ qua lăng kính của chính mình. Mọi người đánh giá tỷ lệ giao dịch khác nhau. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư, bạn phải dành thời gian để tìm hiểu điều gì dẫn đến thành công? Pabrai cung cấp cho độc giả lộ trình, và tùy thuộc vào chúng ta để vạch ra con đường chúng ta muốn đi.Phương pháp Dhandho mở rộng dựa trên các nguyên tắc đột phá về đầu tư giá trị được thể hiện bởi Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger. 
Pabrai là một cựu doanh nhân công nghệ. Ông đã bán công ty khởi nghiệp của mình – thứ mà ông đã ra mắt với số vốn ít ỏi 100.000 đô la – với giá 20 triệu đô la chỉ trong 10 năm. 
Năm 2000, ông bắt đầu Quỹ Chihuahua. Ông là một thành viên của Warren Buffett và Charlie Munger và thừa nhận đã vay mượn từ phương pháp định hướng giá trị của hai nhà đầu tư nổi tiếng nhất.

8. Sách đầu tư hay nhất The Super-Investors of Graham-and-Doddsville (Warren Buffett)

Bài phát biểu của Buffett cho sinh viên MBA của Đại học Columbia, nếu bạn tìm kiếm nó trên Google, bạn có thể tìm thấy bản pdf miễn phí. Bài phát biểu của Buffett là một sự tôn vinh dành cho người thầy của mình Ben Graham. 
Bài phát biểu có ý thách thức ý tưởng rằng thị trường chứng khoán có hiệu quả thông qua một nghiên cứu về chín quỹ đầu tư thành công tạo ra lợi nhuận dài hạn trên chỉ số thị trường. 
Tất cả các quỹ này được quản lý bởi cựu sinh viên của Benjamin Graham , theo đuổi các chiến thuật đầu tư khác nhau nhưng theo cùng một chiến lược đầu tư giá trị “Graham-and-Doddsville”.

9. The Outsiders (William Thorndike)

Sách truyền tải những bài học về cách một CEO tuyệt vời phân bổ vốn để tối đa hóa lợi nhuận của cổ đông.
Điều gì làm nên một CEO thành công? Hầu hết mọi người đều gọi đến một định nghĩa quen thuộc: Một người quản lý dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn sâu về ngành. Người khác có thể chỉ ra những phẩm chất của người được gọi là CEO nổi tiếng ngày nay, sự lôi cuốn, kỹ năng giao tiếp điêu luyện và phong cách quản lý tự tin. 

Nhưng điều gì thực sự quan trọng khi bạn điều hành một tổ chức? Dấu ấn của hiệu suất CEO đặc biệt là gì? Nói một cách đơn giản, đó là lợi nhuận cho các cổ đông của công ty đó trong thời gian dài.

Trong cuốn sách mới mẻ, tác giả Will Thorndike mang đến sự khôn ngoan phân tích quá trình thành công trong đầu tư, đánh giá chặt chẽ hiệu suất của các công ty và các nhà lãnh đạo của họ. 

10. Antifragile (Nassim Talib)

Nassim Nicholas Taleb, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Thiên Nga Đen vốn là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thời đại chúng ta, tiết lộ cách phát triển mạnh trong một thế giới nhiều biến động.
Ý tưởng cốt lõi đằng sau cuốn sách này là đơn giản và khá lôi cuốn. Nassim Nicholas Taleb chia thế giới và tất cả những gì trong đó (con người, sự vật, thể chế, cách sống) thành ba loại: yếu đuối, mạnh mẽ và rất mạnh mẽ.

Bạn thật yếu đuối khi thực sự bạn đang khiến bản thân dễ bị tổn thương trước cú sốc sẽ xé tan mọi thứ. Bạn mạnh mẽ nếu bạn có thể đứng vững trước những cú sốc mà không nao núng và không thay đổi bạn là ai. 
Nhưng bạn là người rất mạnh mẽ nếu những cú sốc và sự gián đoạn làm cho bạn mạnh mẽ và sáng tạo hơn, có khả năng thích nghi tốt hơn với mỗi thử thách mới mà bạn gặp phải. 
Tác giả, Nassim Nicholas Taleb, là một nhà thống kê và điều tra các vấn đề về tính ngẫu nhiên và không chắc chắn. Ông lập luận rằng một số hệ thống không bị phá vỡ mà vẫn phát triển mạnh khi gặp phải những cú sốc và khủng hoảng.

11. Simple But Not Easy: An Autobiographical Book about Investing (Richard Oldfield)

Simple But Not Easy tạo nhiều hứng thú với các chuyên gia có kinh nghiệm, và cũng nhắm vào các nhà đầu tư nghiệp dư.
Chủ đề của cuốn sách là đầu tư đơn giản hơn phù hợp với những người không chuyên nghiệp.
Richard Oldfield bắt đầu với một lời thú nhận thẳng thắn về một số sai lầm tồi tệ nhất và những bài học kinh nghiệm ông có được. Ông thảo luận về các loại đầu tư khác nhau, tại sao phí lại quan trọng, và tầm quan trọng của việc đo lường hiệu suất đúng cách. 
Ông cũng phác thảo những gì cần tìm kiếm và những gì không nên tìm kiếm ở một người quản lý đầu tư, khi nào nên sa thải người quản lý và làm thế nào để trở thành một khách hàng thành công.

12. Irrational Exuberance (Robert Shiller)

Nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Robert Shiller, người đã cảnh báo cả bong bóng công nghệ và nhà ở, cảnh báo rằng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 thì các nhà đầu tư có nhiều dấu hiệu kỳ lạ chưa thể giải thích.
Khi phiên bản đầu tiên được xuất bản năm 2000, Irrational Exuberance ngay lập tức lọt vào danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York, một phần vì nghiên cứu của Shiller đã thách thức Giả thuyết Thị trường Hiệu quả (EMH) .
Được nhiều người chấp nhận khi Eugene Fama công bố tác phẩm cuối cùng đầu tiên vào năm 1970, EMH là một lý thuyết đầu tư nói rằng không thể đánh bại thị trường vì hiệu quả thị trường chứng khoán khiến giá cổ phiếu luôn kết hợp và phản ánh tất cả các thông tin liên quan. 
Tiền đề của Shiller: Lý thuyết không giải thích được tại sao thị trường chứng khoán có thể trải qua những giai đoạn sai lầm đáng kể kéo dài nhiều năm và nhiều thập kỷ.

Nếu cuốn sách của Shiller cung cấp một chiến lược đầu tư được khuyến nghị, thì đó có thể là sự giao thoa giữa đầu tư trái ngược và đầu tư giá trị. 
Lịch sử cho thấy những nhà đầu tư thành công nhất, như Warren Buffett, là những nhà đầu tư giá trị. Đặc điểm của các nhà đầu tư giá trị là họ rút khỏi các cổ phiếu riêng lẻ được định giá cao nhưng không ra khỏi thị trường nói chung khi nó xuất hiện định giá quá cao.
Trong chương cuối cùng của cuốn sách, Shiller có một số đề xuất với các nhà lập pháp, cố vấn và tổ chức. Tuy nhiên, rốt cuộc mục tiêu mà cuốn sách hướng đến là những khuyến nghị về những gì một nhà đầu tư cá nhân nên làm với những tiền đề được nêu trong cuốn sách.
Có thể bạn thích:

  • Top 30 tiểu thuyết trinh thám tội phạm hay nhất nên xem không là phí cả đời
  • Top 50 sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại không đọc phí cả đời

13. The Education of a Value Investor: My Transformative Quest for Wealth, Wisdom, Enlightenment (Guy Spier)

Guy Spier là một người bạn tốt và nhà đầu tư tuyệt vời. Guy Spier bắt đầu sự nghiệp với tư cách là MBA của Harvard cho một ngân hàng đầu tư và sau đó kết thúc với tư cách là người quản lý quỹ đầu cơ của riêng mình, quỹ Aquamarine rất thành công. Ông tìm thấy thành công nhờ nỗ lực không ngừng để phát huy trí tuệ và tìm hiểu bản thân đầy đủ hơn. 
Cốt lõi của cuốn sách là sự phản ánh rất riêng về hành trình của tác giả. Vì thế, cuốn sách giống như một cuốn hồi ký hơn là tập hợp những hướng dẫn các ý tưởng đầu tư cụ thể, mặc dù một số hiểu biết có giá trị được cung cấp sẽ cải thiện bất kỳ quy trình của nhà đầu tư nào.Thông tin hữu ích nhất mà cuốn sách này dành cho các nhà đầu tư giá trị nằm trong những bài học mà Guy Spier đã tích lũy được trong quá trình đi đến thành công. Những bài học chính có thể được tóm tắt bởi 3 điểm:
– Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình: Một trong những bài học chính mà Guy luôn nhấn mạnh trong cuốn sách của mình là bạn phải là phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn không nên cố gắng bắt chước các nhà đầu tư giá trị hàng đầu như Warren Buffett, mà nên là chính mình và luôn phấn đấu. Bạn có thể học hỏi từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Warren Buffett, Peter Lynch hoặc Benjamin Graham, nhưng bạn phải nhớ rằng bạn phải có điểm khác biệt so với những nhà đầu tư đó.
– Bạn phải sống cuộc sống của riêng bạn thay vì bị dẫn dắt bởi những gì người khác nghĩ về bạn.
– Giữ một tâm trí cởi mở và học hỏi từ những người khác: Trong cuốn sách này, Spier nhắc lại sai lầm đầu tư của mình nhiều lần và cách rút kinh nghiệm từ chúng. Ông thường nhắc đến Benjamin Graham hoặc Warren Buffett và cách ông học được từ phong cách đầu tư của họ.

14. Conscious Capitalism (John Mackey)

Một trong những CEO tuyệt vời nói về đầu tư với sự chính trực và để lại tác động tích cực đến thế giới.
Cuốn sách truyền tải mục đích cao hơn của kinh doanh không chỉ là kiếm tiền mà tác động của nó đến thế giới và các mối quan hệ của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 
Cuốn sách mở đầu với câu chuyện thú vị về quá trình tư duy của John Mackey đã phát triển từ khi còn là sinh viên đại học cho đến sau này anh trở thành một doanh nhân. 

Ban đầu, ông theo học hai trường đại học và chủ yếu nghiên cứu về nhân văn như triết học, văn học thế giới và lịch sử. Cuối cùng ông bỏ học mà không lấy được bằng và không học lớp kinh doanh nào. Ông đã dành nhiều năm đầu để tìm kiếm ý nghĩa và mục đích của cuộc đời mình. Trong thời gian đó, ông đã nghiên cứu triết học và tôn giáo phương Đông trong khi thực hành yoga và thiền định. 
Cuốn sách phác thảo ra bốn nguyên lý:
– Mục đích cao hơn và giá trị cốt lõi.
– Mối quan hệ với các bên liên quan.
– Lãnh đạo có ý thức.
– Văn hóa và quản lý ý thức.

15.  Market Wizards (Jack Schwager)

Cuốn sách này là một bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn của các nhà giao dịch thành công trong những năm 1970 – 1980. Kinh nghiệm của họ rất hấp dẫn, truyền cảm hứng và các nhà giao dịch có thể rút ra những bài học bất tận từ những câu chuyện của họ. 
Các cuộc phỏng vấn ban đầu của Jack Schwuber trở nên nổi tiếng đến nỗi ông đã xuất bản thêm bốn cuốn sách kể từ: The New Market Wizards (1994), Stock Market Wizards (2003), Hedge Fund Market Wizards (2012) và tóm tắt các bài học thiết yếu từ gần 50 cuộc phỏng vấn với cuốn sách nhỏ của Market Wizards (2014).

16. Rule #1 (Phil Town)

Cuốn sách này kết hợp các công cụ hiện đại với đầu tư theo kiểu Buffett và giúp bạn hiểu từng bước thông qua quá trình phân tích. 
Phil Town bây giờ là một người đàn ông rất giàu có, nhưng anh ta không phải lúc nào cũng vậy. Trên thực tế, anh ta đang sống với mức lương 4000 đô la một năm thì một lời khuyên đúng lúc giúp anh ta trở thành nhà đầu tư thành công.
Đối với các nhà đầu tư mới, những người muốn có một cách tiếp cận đơn giản để bắt chước các nhà đầu tư huyền thoại Benjamin Graham và Warren Buffett, Quy tắc số 1 của Phil Town là một khởi đầu tốt.
Trên thực tế, nó đề cập đến câu nói nổi tiếng của Buffett: “Chỉ có hai quy tắc đầu tư. Quy tắc số 1: Đừng mất tiền. Và Quy tắc số 2: Đừng quên Quy tắc số 1”.

17. Rich Dad Poor Dad: What The Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not! (Robert Kiyosaki)

Tiểu sử này kể về câu chuyện cá nhân của tác giả về hai nhân vật quan trọng trong cuộc đời ông. Cả hai đều có ảnh hưởng đến các khái niệm tiền bạc và quá trình đầu tư của ông.
Cuốn sách này đi sâu giải thích một cách rõ ràng tại sao đầu tư lại quan trọng như vậy. Những điểm mạnh nhất mà Kiyosaki đưa ra là về đầu tư và quản lý tiền. 

Nhìn chung, cuốn sách này có thể không bằng những cuốn sách đầu tư hay nhất khác nhưng với cái nhìn sâu sắc của tác giả về đầu tư và tài chính khiến cuốn sách có tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng cao.

Đây là một cuốn sách đầu tư nên đọc bạn sẽ thấy rõ tiềm năng quan trọng của đầu tư. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng để tiếp tục quá trình đầu tư của bạn và giúp bạn có được kiến ​​thức trong thế giới thực.

18. How to Make Money in Stocks Getting Started: A Guide to Putting CAN SLIM Concepts into Action 1st Edition (Matthew Galgani)

Hệ thống đầu tư CAN SLIM, được tạo ra bởi Business Daily của Investor, đã được một số người gọi là chiến lược tăng trưởng số 1. Cuốn sách giúp bạn sử dụng hiệu quả hệ thống này và cung cấp một kế hoạch cho người đọc tìm hiểu cách giữ tiền của họ, các yếu tố cần xem xét trước khi đầu tư, cách dự đoán những thay đổi trên thị trường và cách đưa lời khuyên thực tế… 
Đây là một cuốn sách đầu tư tuyệt vời cho người mới bắt đầu trên thị trường chứng khoán, cũng như những người đã đầu tư khá lâu, nhưng chưa thành công. 

Một nhược điểm của cuốn sách đầu tư này là nó có thể xuất hiện với một số quảng cáo cho hệ thống CAN SLIM. Thế nên, người đọc phải đăng ký vào Investors.com, cũng như một số sản phẩm bổ sung, để có được lợi ích cao nhất từ ​​hệ thống. 
Đây có thể là cuốn sách đầu tư phù hợp với bạn nếu bạn quan tâm đến cách hệ thống này hoạt động và muốn tìm hiểu thêm về nó. Nó cũng tuyệt vời cho những người mới bắt đầu đầu tư và muốn có một điểm khởi đầu tốt.

19. Sách đầu tư hay nhất The How to Make Money in Stocks Complete Investing System: Your Ultimate Guide to Winning in Good Times and Bad (William O’Neil)

Cuốn sách này, dựa trên những người thành công trên thị trường chứng khoán lớn nhất có từ năm 1880, chia sẻ các kỹ thuật hiệu quả để chọn và xây dựng cổ phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ ETF để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. 
Cuốn sách bao gồm các biểu đồ hiện tại để hướng dẫn người đọc cách dự đoán các xu hướng hiện đại sẽ xây dựng sự giàu có và các chiến lược để tránh những sai lầm phổ biến trong đầu tư.
Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho những ai đặc biệt quan tâm đến phương pháp đầu tư CAN SLIM. Tuy nhiên, cuốn sách có thể không lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về một nhóm phương pháp đa dạng hơn. 
Cuốn sách đi sâu vào chi tiết và có vẻ phức tạp đối với những người không quan tâm đến việc dành tất cả thời gian đầu tư của họ cho phương pháp cụ thể này.

18. One Up On Wall Street: How To Use What You Already Know to Make Money in the Market (Peter Lynch)

Trong cuốn sách đầu tư này, Peter Lynch tập trung vào những lợi thế mà nhà đầu tư nghiệp dư có được với các nhà đầu tư chuyên nghiệp và cách tận dụng những lợi thế này để thành công về mặt tài chính. 
Lynch lập luận rằng các nhà đầu tư nghiệp dư có lợi thế là nhận thức được các sản phẩm và dịch vụ xuất hiện trên thị trường và có tiềm năng lớn để thành công. Bằng cách chú ý đến các sản phẩm này, mọi người có thể chọn đầu tư vào mọi thứ trước khi chúng được phát hiện bởi các nhà phân tích chuyên nghiệp.
Lynch làm cho quá trình này có vẻ rất dễ hiểu với người đọc vì ông đề cập đến hàng trăm quảng cáo và sản phẩm mà người tiêu dùng tiếp xúc mỗi ngày. Điều này làm cho phương pháp của ông có vẻ rất dễ tiếp cận đối với bất kỳ ai không có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Cuốn sách đưa ra lời khuyên về cách nhận biết liệu một công ty có đáng để đầu tư hay không bằng cách xem xét báo cáo tài chính và có thể cho biết con số nào là quan trọng và không thực sự có ảnh hưởng đến giá trị của công ty. Cuốn sách này là một hướng dẫn hữu ích để thực hiện đầu tư dài hạn để xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả.

19. A Random Walk Down Wall Street: The Time-Tested Strategy for Successful Investing (Burton Malkiel)

Cuốn sách đầu tư hay nhất này xem xét mọi loại cơ hội đầu tư, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, sưu tầm, thị trường tiền tệ… Là một cuốn sách kinh điển giải thích các chiến lược sắp xếp lại một cách hiệu quả một danh mục đầu tư để tối đa hóa quỹ hưu trí…
Cuốn sách rất tốt cho những ai đang tìm kiếm một sự hiểu biết vững chắc về cách thức hoạt động của ngành tài chính. Nó là một bồi dưỡng hữu ích cho những người đã làm việc trong lĩnh vực này, cũng như những người đang muốn tìm hiểu thêm về cách thức các loại đầu tư khác nhau hoạt động.


Cuốn sách về đầu tư này có một số phân tích phê phán rất tốt về thị trường chứng khoán, cũng như lời khuyên cá nhân của tác giả về cách đầu tư. 
Một số có thể thấy lời khuyên này là một chiều, và thậm chí có thể gây tranh cãi. Tuy nhiên, tác giả khá thuyết phục trong các lập luận của mình, sử dụng bằng chứng giai thoại, lịch sử, lý thuyết và thống kê cho lý do tại sao mọi người nên sử dụng chiến lược của mình.
Có thể bạn thích:

  • Top 12 sách hay nhất nên đọc nhất của nhà văn Haruki Murakami
  • Top 40 sách hay nên đọc nhất định không phí giây phút nào cuộc đời bạn

20. Value Investing: From Graham to Buffett and Beyond (Bruce Greenwald and Judd Kahn)

Sau khi trình bày các cách tiếp cận chung để đầu tư giá trị, các tác giả tiếp tục minh họa cách áp dụng các kỹ thuật của họ bằng cách xem xét các chi tiết của hồ sơ đầu tư thực tế thành công. 
Một số người có thể nghĩ rằng cuốn sách đầu tư này lỗi thời vì đã hơn 10 năm tuổi. Tuy nhiên, các nguyên tắc của nó vẫn còn giá trị và các ví dụ được sử dụng trong cuốn sách tiết lộ những điều khôn ngoan về đầu tư khiến sách rất đáng để đọc.

Đầu tư giá trị không phải là một khái niệm mới. Cuốn sách này không chỉ giải thích các ý tưởng và định nghĩa đằng sau đầu tư giá trị, mà còn đưa người đọc đi một vài bước xa hơn bằng cách khám phá cách đầu tư giá trị đã phát triển qua nhiều năm. 
Cuốn sách cũng giải quyết các khái niệm cơ bản về đầu tư giá trị đã được sử dụng và thay đổi như thế nào để hỗ trợ môi trường kinh tế hiện tại, mà không cho phép bất kỳ khái niệm nào trong quá khứ bị lãng quên.

21. Sách đầu tư hay nhất Soldier of Finance: Take Charge of Your Money and Invest in Your Future (Jeff Rose)

Cuốn sách trình bày những hướng dẫn giúp người đọc vượt qua những trở ngại tài chính và tạo ra sự giàu có lâu dài. Một số chủ đề chính của cuốn sách này cam kết thực hiện thay đổi tài chính, xóa nợ, tạo ngân sách, tăng điểm tín dụng, tiết kiệm xây dựng và đầu tư.
Solider of Finance cung cấp kế hoạch hành động từng bước để giúp bạn kiểm soát cuộc sống tài chính của mình. 
Tác giả khuyến khích bạn nhìn vào thực tại, đánh giá trung thực tình hình và sau đó cam kết thay đổi, cũng như một quá trình hành động sau đó sẽ cải thiện tài chính của bạn. 

Tác giả chia cuốn sách thành các mô-đun giải quyết các khía cạnh khác nhau của tài chính và điều đó có thể giúp bạn hành động tốt hơn. 
Một số mục được đề cập trong cuốn sách tài chính này bao gồm:
– Tạo một ngân sách phù hợp với bạn.
– Những điều cơ bản của báo cáo tín dụng… 
– Tạo một kế hoạch xóa nợ và cố gắng thực hiện.
– Xây dựng các khoản tiết kiệm khẩn cấp để bạn không gặp nhiều rắc rối trong thời gian khó khăn tài chính.
– Lời khuyên đầu tư cho ngắn hạn và dài hạn.
– Tầm quan trọng của dòng tiền… 

22. Stocks for the Long Run: The Definitive Guide to Financial Market Returns & Long-Term Investment Strategies (Jeremy Siegel)

Cuốn sách này xem xét các câu hỏi tài chính hiện tại quan trọng mà mọi người điều thắc mắc. Ví dụ, cuốn sách giải thích cuộc khủng hoảng tài chính làm thay đổi thị trường và lợi nhuận chứng khoán, cũng như các nguồn tăng trưởng kinh tế hiện tại trong dài hạn. 
Một cuốn sách dễ đọc với tiền đề cơ bản mạnh mẽ, cuốn sách này dạy rằng bạn càng nắm giữ các khoản đầu tư của mình càng lâu, bạn sẽ càng thoát khỏi chúng. 
Với việc bổ sung các biểu đồ và đồ thị hữu ích, tác giả đưa ra bằng chứng hỗ trợ cho những hướng dẫn của mình khiến cuốn sách này trở nên tuyệt vời.

23. Thinking, Fast and Slow (Daniel Kahneman)

Được viết bởi một nhà tâm lý học, cuốn sách giải thích các hệ thống thúc đẩy cách mọi người suy nghĩ. Trong khi một hệ thống nhanh và giàu cảm xúc, thì hệ thống kia lại chậm, logic và có chủ ý.
Thinking, Fast and Slow là một cuốn sách thú vị, vì nó giải thích những điều hàng ngày chi tiết hơn những gì người đọc thường nghĩ.
Quá trình suy nghĩ của mọi người có thể được hiểu rõ hơn bằng cách biết cách các hệ thống suy nghĩ của chúng ta định hình các quyết định của bản thân.

Đây là một cuốn sách rất hấp dẫn do được viết dưới dạng một cuộc trò chuyện sôi nổi. Tác giả đưa ra lời khuyên thiết thực và hiểu biết sâu sắc về cách lựa chọn cả doanh nghiệp và cá nhân, và đưa ra các hướng dẫn giúp người đọc giữ vững tâm lí trước những vấn đề bất lợi.
Cuốn sách đáng để đọc, mặc dù có vẻ khó nhớ tất cả các khái niệm mà cuốn sách cung cấp. Theo như kinh tế học hành vi, đây là một cuốn sách tuyệt vời cho những người quan tâm đến tâm trí và cách dẫn dắt để đưa ra quyết định tốt nhất.

24. Fooled by Randomness: The Hidden Role of Chance in Life and in the Markets (Nassim Nicholas Taleb)

Cuốn sách này viết về một chủ đề khô khan và biến nó thành một cuốn sách hấp dẫn. 
Được viết bằng giọng điệu cá nhân thay vì tiếp cận học thuật, cuốn sách đi thẳng vào quan điểm, bắt đầu với thị trường tài chính và chuyển sang cuộc sống rộng lớn hơn. 
Cuốn sách giúp người đọc hiểu và xem xét xác suất, không chỉ về tài chính, mà ở mọi nơi trong cuộc sống. Cuốn sách này thách thức người đọc suy nghĩ về những sự kiện ngẫu nhiên trong cuộc sống của họ, cũng như những vấn đề kinh tế quan trọng mà họ sắp sửa đối mặt.
Fooled by Randomness không phải là một chuyên luận khoa học (mặc dù nó có tài liệu tham khảo vững chắc cho các nghiên cứu đương đại). Đối với hầu hết các phần, cuốn sách là một tập hợp các câu chuyện, cả thực tế và hư cấu. Tất nhiên là hư cấu có chủ ý, bởi vì những câu chuyện dường như gây ấn tượng sâu sắc với mọi người hơn là thực tế.
Top 24 cuốn sách đầu tư hay nhất ai cũng nên đọc hẳn rất cần thiết và hữu ích với những ai đang muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Hãy tìm đọc những cuốn sách đầu tư hay nhất để có nhiều hiểu biết về đầu tư và thành công trong tương lai. Đừng ngại chia sẻ để bài viết đến với nhiều người hơn, bạn nhé!

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…