Top 24 phim cung đấu Hàn Quốc, Trung Quốc hay nhất không thể bỏ qua

Top 24 phim cung đấu hay nhất tổng hợp phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Hàn Quốc mới nhất, phim cung đấu xuyên không. Đây là những phim cung đấu kịch bản hay, hấp dẫn, diễn viên xinh đẹp, diễn xuất ấn tượng… không thể bỏ qua.

Top 24 phim cung đấu Hàn Quốc, Trung Quốc hay nhất không thể bỏ qua

1. Hậu Cung Chân Hoàn truyện (2011)

Phim cung đấu hay nhất Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lấy bối cảnh nhà Thanh thời Ung Chính xoay quanh cuộc tuyển chọn tú nữ vào cung với các nhân vật là Chân Hoàn và những tiểu thư con nhà quyền quý là Thẩm Mi Trang, An Lan Dung… 
Kết thúc tuyển chọn thì cả ba mỹ nữ đều được chọn nhưng Hoa Phi tìm mọi cách hãm hại để giành sủng ái của nhà vua. Thế là, Mi Trang bị vu oan giả long thai tranh giành tình cảm của Ung Chính còn Lan Dung vì chạy theo quyền lực mà thay lòng đổi dạ.
Tuy nhiên, Chân Hoàn lại tỏa sáng giữa hậu cung biết bao cung tần mỹ nữ nhờ bản lĩnh và sự thông minh, cơ trí. Sợ Chân Hoàn chiếm Bị Hoa Phi và Hoàng Hậu hãm hại, Chân Hoàn đã chọn cách rời khỏi hoàng cung và ẩn tu sau khi sinh hạ cho Hoàng thượng một công chúa. 
Ở ngoài cung, cô may mắn được Thập Thất Gia giúp đỡ và rồi hai người lại tương thân tương ái với nhau. Sau đó, lầm tưởng Thập Thất Gia ( Quả quận vương ) qua đời, nên Chân Hoàn vì muốn bảo vệ cốt nhục của mình đã tìm cách gặp lại và tạo tình huống nhận sủng hạnh từ Hoàng Đế.

Advertisement


Thông tin phim:
Tập đầu: 17 tháng 11, 2011
Đạo diễn: Zheng Xiaolong
Mạng: Dragon Television
Số tập: 76

2. Hậu Cung Như Ý truyện (2018)

Sau thành công của Hậu cung Chân Hoàn truyện, Hậu cung Như Ý truyện là phim cung đấu hay nhất chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Lưu Liễm Tử. 
Phim là câu chuyện cảm động, bi thương về những âm mưu tranh giành quyền lực ở hậu cung đan xen với mối tình giữa Hoàng đế và Như Ý. Đặc biệt, phim tái hiện cuộc đời của Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị của Càn Long Đế, được lấy tên là Như Ý. Phim cũng đưa ra giả thuyết về lý do mà Như Ý (Kế hoàng hậu) bị thất sủng, giáng vị, không được ban thụy hiệu. Đó là một trong những bí ẩn lớn của Thanh triều.
Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thuần, và dàn khách mời nổi tiếng Trương Phong Nghị, Trần Xung và Ô Quân Mai…
Thông tin phim:
Tập đầu: 2018
Số tập: 87
Đạo diễn: Uông Tuấn
Số phần: 1
Người tiền nhiệm: Hậu cung Chân Hoàn truyện

3. Võ Mị Nương Truyền kỳ (2014)

Phim Phạm Băng Băng hay nhất Võ Mị Nương Truyền kỳ với sự góp mặt của Phạm Băng Băng trong vai Võ Mị Nương.
Phim xoay quanh cuộc đời cuộc đời Võ Tắc Thiên từ khi còn trẻ xinh đẹp phải vào cung. Từ đó, Võ Tắc Thiên phải đấu đá, tranh giành với các thế lực trong hậu cung để giữ được mạng sống của bản thân và vươn lên tột đỉnh quyền lực. Để có được điều đó, Võ Tắc Thiên phải vượt qua không biết bao nhiêu là nguy hiểm khó khăn, từ một cung nữ yếu đuối trở thành người lạnh lùng hành quyết các phi tần cung nữ không biến sắc mặt.
Cuối cùng, Võ Tắc Thiên buông rèm nhiếp chính, trao quyền vương trượng cho hậu thế…


Thông tin phim:
Tập đầu: 21 tháng 12, 2014
Tập cuối: 3 tháng 2, 2015
Mạng: Truyền hình Hồ Nam
Số phần: 1
Giám đốc sản xuất: Phạm Băng Băng

4. Cung Tâm kế (2009)

Phim cung đấu Hoa Ngữ Cung Tâm Kế chọn bối cảnh là năm thứ ba Đại Trung Đường Tuyên Tông với những tranh đấu quyền lực khủng khiếp. Đại tướng quân Mã Nguyên Chí tham ô, độc ác tìm mọi cách đen tối để giết vua đoạt quyền, lật đổ vương triều. Đầu tiên, hắn giết thị vệ Cao Hiển Dương, lập bẫy giết vua Chân Tông rồi giả truyền thánh chỉ làm giám quốc. Từ đó, đại tướng quân Mã Nguyên Chí được cả thiên hạ.
Song song với Mã Nguyên Chí lật đổ vua thì trong hậu cung vì muốn độc chiếm hậu cung mà Kim Linh dựa hơi Mã Nguyên Chí lập mưu giết Thái hậu rồi đổ thừa cho Tam Hảo vốn là tỷ muội thân thiết của Kim Linh. 
Cung Tâm kế phơi bày những sự thật khó tin chốn cung cấm. Đó là nơi con người sống bằng mưu sâu kế độc, lúc nào cũng tìm cách giết hại nhau, tranh giành quyền lực cao nhất. Để rồi khi đứng trên đỉnh cao 
Thông tin phim:
Tập đầu: 19 tháng 10, 2009
Tập cuối: 29 tháng 11, 2009
Giám đốc sản xuất: Mui Siu-ching
Số tập: 33
Mạng: TVB

5. Bộ Bộ Kinh Tâm (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm là phim chuyển thể ngôn tình kể câu chuyện về một nữ nhân viên văn phòng trong một lần bị tai nạn bất tỉnh rồi sóng điện não nhảy khỏi cơ thể, xuyên không tới thời nhà Thanh những năm cuối đời Khang Hy. 
Sóng não nhập vào xác của một bé gái mười ba tuổi tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Không cách nào trở lại hiện tại, cô trưởng thành rồi vào cung chịu đựng rất nhiều phiền phức. 
Mặc dù biết rất rõ bản thân không nên vướng vào những xung đột, tranh giành quyền lực ở cung đình nhưng nào ngờ cô lại vướng vào lưới tình không thể nào thoát ra được… 
Thông tin phim:
Tập đầu: 10 tháng 9, 2011
Tập cuối: 29 tháng 9, 2011
Nhạc sĩ hòa âm phối khí: Hoàng Anh Hoa
Số tập: 35

6. Thâm Cung Nội Chiến (2004)

Phim Thâm Cung Nội Chiến lấy bối cảnh thời đại nhà Thanh với chốn hậu cung luôn luôn tranh đấu, toan tính và cả những mơ mộng hão huyền. Trái ngược với cảnh quốc thái dân an là những âm mưu đáng sợ, thậm chí là sát hại lẫn nhau trong cung cấm giữa các thê thiếp của nhà vua. 
Cuộc tranh đấu giành sự sủng ái của nhà vua giữa những thê thiếp là Như Nguyệt, Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần vô cùng khốc liệt như không bao giờ có thể dừng lại. Rốt cuộc, chiến thắng sẽ về ai hay tất cả đều thua cuộc với những ám ảnh khôn nguôi.


Thông tin phim:
Tập đầu: 23 tháng 8, 2004
Tập cuối: 2 tháng 10, 2004
Số tập: 30
Mạng: TVB
Người tạo chương trình: Jonathan Chik

7. Mỹ Nhân Tâm Kế

Phim cung đấu Hoa Ngữ kể câu chuyện đầu thời Tây Hán có nằng ca nữ Đậu Y Phòng tình cờ gặp được hoàng tử Lưu Hằng, người bị Lữ Hậu bức hại. Nảy sinh tình cảm với Lưu Hằng nên Đậu Y Phòng quyết lấy cắp lệnh bài của chồng sắp cứu nhằm giúp Lưu Hằng bình an ra khỏi thành Trường An. 
Đó là lí do khiến cả nhà nàng bị giết hại, nàng bị ép vào cung làm nô tì. Tuy nhiên, như có quý nhân trợ giúp, Lữ Hậu rất yêu thích Y Phòng vì nàng thông minh, chu đáo, biết lấy lòng người. 
Lữ Hậu ban hôn cho nàng với Lưu Hằng. Cả hai đều đồng ý và chung sống cùng nhau hạnh phúc. Y Phòng vì lo thiên hạ loạn lạc mà nhỏ to tâm sự muốn Lưu Hằng bí mật luyện binh, trải qua nhiều biến cố tạo thành thiên thu đại nghiệp. Nghiệp lớn đã thành, Y Phòng đứng trên đỉnh cao quyền lực của hậu cung nhưng cảm thấy tình cảm của Lưu Hằng dành cho mình không như xưa nên nàng tìm mọi cách cứu vãn tình cảm. 
Đồng thời, nàng còn dùng nhiều mưu kế hay để ngăn cản các nhi tử tàn sát lẫn nhau, hết lần này đến lần khác, hóa giải mọi nguy cơ, góp phần sáng lập một thời kỳ thịnh thế “Văn Cảnh Chi Trị”, tên của Y Phòng được ghi vào sử sách, được hậu nhân ca ngợi.
Thông tin phim:
Tập đầu: 15 tháng 3, 2010
Tập cuối: 11 tháng 6, 2010
Mạng: Tập đoàn Truyền thông Thượng Hải
Số tập: 40
Các địa điểm sản xuất: Vô Tích, Vũ Hán, Phim trường Hoành Điếm
Giám đốc sản xuất: Vu Chính
Có thể bạn thích:

  • Top 14 phim chuyển thể ngôn tình Trung Quốc hay nhất nên xem

8. Đại Thái Giám (2013)

Đại Thái Giám kể về câu chuyện Lý Liên Anh (Lê Diệu Tường) cùng với An Đức Hải (Tào Vĩnh Liêm) từ thuở nhỏ nghèo khổ bị bán vào cung làm Thái giám cho đến khi gần cuối cuộc đời. Vào cung, cả hai bái Lưu Đa Sinh (Chung Cảnh Huy) làm thầy rồi trở thành huynh đệ tri âm tri kỷ, hầu hạ cho Hạnh Trinh (Mễ Tuyết) vốn sau này trở thành Từ Hi Thái Hậu. 

Advertisement


Tuy nhiên, cuộc đời không như mơ, tình bạn của cả hai không kéo dài lâu vì gặp phải sóng gió hậu cung. Tổng quản thái giám Trần Phúc (Nhạc Hoa) vì ganh ghét Liên Anh và Đức Hải được Từ Hi Thái Hậu sủng ái nên tìm cách hạ độc thủ.  Liên Anh gặp may vì có cung nữ Thiến Dung (Hồ Định Hân) và thái giám Diêu Song Hỉ (Hoàng Hạo Nhiên) làm ở dược phòng đã ra tay giúp đỡ nên thoát hiểm. 
Trải qua nhiều nguy hiểm, Lý Liên Anh trở thành là người thân cận và tâm phúc nhất của Từ Hy Thái Hậu. Theo thời gian, Lý Liên Anh lên đỉnh cao quyền lực khi nắm giữ vị trí đại tổng quản hay tổng quản thái giám có thực quyền thậm chí lấn át cả vua và đã làm loạn cả hậu cung nhà Thanh…
Thông tin phim:
Quốc gia: Phim Hồng Kông
Thời lượng: 33 Tập (49 phút / tập)
Diễn viên: Lê Diệu Tường, Mễ Tuyết, Thiệu Mỹ Kỳ, Huỳnh Hạo Nhiên, Tiêu Chính Nam, Hồ Định Hân
Đạo diễn: La Vĩnh Hiền,

Năm phát hành: 2012

9. Khuynh Thế Hoàng Phi (2011)

Khuynh Thế Hoàng Phi bộ phim đầu tiên của Lâm Tâm Như (Ruby Lin) trên cương vị nhà sản xuất đồng thời đảm nhiệm vai chính. Trong phim cung đấu này, Lâm Tâm Như hóa thân thành nàng Mã Phức Nhã gặp cảnh nước mất nhà tan. Mã Phức Nhã lần lượt kết hôn với ba vị hoàng đế nhưng chưa từng làm hoàng hậu mà cả đời chỉ làm hoàng phi. 
Mã Phức Nhã là nhân vật có số phận long đong, lận đận nhiều đau khổ không kém nhân vật Đậu Y Phòng cũng do Lâm Tâm Như thể hiện trong phim truyền hình ‘Mỹ Nhân Tâm Kế’.
Thông tin phim:
Tập đầu: 30 tháng 9, 2011
Tập cuối: 20 tháng 10, 2011
Số tập: 42
Ngôn ngữ: Hán ngữ tiêu chuẩn

10. Vạn Phụng Chi Vương (2011)

Phim cổ trang cung đấu thời nhà Thanh xoay quanh cuộc chiến chốn hậu cung của Hoàng hậu Nguyên Uyển (Hồ Hạnh Nhi đóng) và Hoàng Thái hậu. Cả hai đều cậy quyền lực mà chẳng xem ai ra gì, quyết chiếm lấy vị thế cao nhất.
Thái hậu đã làm một việc vô cùng tàn khốc là ra lệnh chôn sống Di Phúc Tấn (Tuyên Huyên đóng) chỉ vì mê tín. Tuy nhiên, Di Phúc Tấn may mắn được Hoàng thượng cứu sống. 
Trong cung có một phi tần tên Y Lan được Hoàng thượng sủng ái nhưng Y Lan chỉ muốn sống bình yên không muốn tranh giành địa vị. Y Lan suốt ngày sống trong hoa viên của mình để tĩnh tâm, dưỡng thân. Thế nhưng, sóng gió hậu cung không buông tha cho Y Lan… 


Thông tin phim:
Tập đầu: 31 tháng 10, 2011
Tập cuối: 4 tháng 12, 2011
Số tập: 31
Giải thưởng: Giải Thường niên TVB cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Các thể loại: Hư cấu lịch sử, Chính kịch

11. Hiếu Trang Bí sử (2002)

Hiếu Trang Bí sử khắc họa tình yêu cảm động, bi thương, ngang trái của những nhân vật quyền quý chốn hậu cung. 
Tô Mạc Nhi yêu Đa Nhĩ Cổn nhưng chôn chặt tình yêu trong trái tim yếu đuối một lòng phục vụ Hiếu Trang hoàng hậu, một lòng vì Nhiếp chính vương mà nàng hết mực yêu thương.
Hay mối tình non trẻ giữa Thập nhất A Ca dành cho Đổng Tiểu Uyển. Tình yêu để lại nỗi đau trong lòng những người đã từng yêu quý hoàng tử. Ngoài ra, phim còn khắc họa chuyện tình Tiểu Ngọc Nhi với Đa Nhĩ Cổn, nàng có được chàng nhưng không thể giữ được chàng vì trái tim chàng chỉ mãi mãi thuộc về một người.
Mối tình hoàn hảo nhất phim có lẽ là tình yêu của Uyển Như và Thuận Trị hoàng đế dù mối tình quá ngắn ngủi, quá buồn thương. 
Hiếu Trang Bí sử không đơn thuần chỉ là quyền lực, là tình yêu mà nó còn đề cập đến sự mong manh của cuộc đời. Hôm nay còn là bạn bỗng nhiên ngày mai hóa thù khiến khán giả ám ảnh khôn nguôi.
Thông tin phim:
Thể loại: Tình Cảm, Truyền Hình 
Thời lượng: 38 tập 
Đạo diễn: Lưu Đức Khải, Vưu Tiểu Cương 
Diễn viên: Thư Sướng, Ninh Tịnh, Steve Ma / Mã Cảnh Đào, Lưu Đức Khải Ngày phát hành: 2002
Có thể bạn thích:

  • Top 17 phim xuyên không Trung Quốc hay nhất nên xem

12. Võ Tắc Thiên (1995)

Phiên bản Võ Tắc Thiên 1995 do Lưu Hiểu Khánh hóa thân được xem là phim Võ Tắc Thiên kinh điển nhất về vị nữ Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa. Phim thể hiện chân thực cuộc đời Võ Tắc Thiên từ khi chỉ là một thiếu nữ hiền lành, ngây thơ mới vào cung chịu bao ức hiếp cho đến khi vươn lên nắm giữ đỉnh cao quyền lực. 
Phim cung đấu này khắc họa khung cảnh hậu cung vô cùng hào nhoáng, xa hoa nhưng cũng chứa đầy những âm mưu đen tối, thâm hiểm bởi lòng người gian ác, xảo trá.


13. Diên Hi Công Lược (2018)

Diên Hi Công Lược là tác phẩm tiếp theo của Vu Chính sau Mỹ Nhân Tâm Kế. Diên Hi Công Lược là phim cung đấu hay nhất của Vu Chính với bối cảnh nhà Thanh nhưng năm đầu thời Hoàng đế Càng Long, xoay quanh nữ nhân Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) quyết tâm vào cung làm cung nữ nhằm mục đích tìm hiểu nguyên nhân cái chết và giành lại công lý cho người chị yêu dấu của mình. 
Vào cung, cô nhận được sự ưu ái của Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) vốn là người nhân ái, đức độ, tuân thủ lễ pháp. Bà tìm mọi cách dạy bảo Anh Lạc không cho vì thù hận mà lầm đường lạc lối. 
Được Hoàng hậu dạy bảo, Anh Lạc từng bước trưởng thành, trở thành một nữ tử kiên cường chính trực, bỏ lại mọi thù hận để có một cuộc sống đúng đắn.
Nhưng không may Hoàng hậu qua đời sớm, điều này khiến Ngụy Anh Lạc ngày càng hiểu lầm Càn Long (Nhiếp Viễn). Sau nhiều lần xảy ra xung đột, cả hai đã hóa giải hiểu lầm, thấu hiểu lẫn nhau rồi phải lòng nhau khi nào không hay.
Giữa chốn hậu cung xa hoa nhưng nguy hiểm chất chồng, Ngụy Anh Lạc nhờ sự thông minh, anh dũng, cơ trí hơn người mà hóa giải hiểm nguy vươn lên địa vị cao nhất hậu cung. Ngụy Anh Lạc thay Càn Long quản lý phi tần, cùng ông hưởng thụ trọn vẹn thời thái bình thịnh thế.Khi công chiếu, phim thu về hơn 13,3 tỷ lượt xem toàn mạng, Với 31 ngày lượt xem luôn trên mức 100 triệu/ngày, 15 ngày liền có lượt xem luôn trên mức nửa tỷ, thậm chí kỷ lục 1 ngày xem của Diên Hi công lược lên đến 700 triệu. Hashtag của bộ phim lên hotsearch của Weibo 301 lần với 38 lần lên top 1, lượng đọc của Weibo về bộ phim cũng trên 10 tỷ. (Theo số liệu của nbd)

Thông tin phim:
Tập đầu: 19 tháng 7, 2018
Tập cuối: 4 tháng 10, 2018
Số tập: 70
Địa điểm sản xuất: Phim trường Hoành Điếm
Ngôn ngữ: Hán ngữ tiêu chuẩn

14. Lệ Cơ Truyện (2017)

Lệ Cơ Truyện được chuyển thể từ Tần Thời Minh Nguyệt Tiền Truyện, phim cung đấu xoay quanh câu chuyện ân oán tình thù giữa Lệ Cơ, Doanh Chính và Kinh Kha. Đan xen là những âm mưu thâm độc chốn hoàng cung và sóng gió chính trị. Phim là tác phẩm của đạo diễn Lưu Tân với sự góp mặt của những diễn viên trẻ đẹp như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Sướng…
Thông tin phim:
Đạo diễn: Lưu Tân
Quốc gia: Trung Quốc
Năm: 2017
Ngày khởi chiếu: 14/8/2017
Thời lượng: 45 phút/tập
Số tập: 48 tập

15. Mị Nguyệt Truyện (2015)

Năm 2012, Tôn Lệ được khán giả Châu Á biết đến với vai diễn trong phim hậu cung tranh đấu Chân Hoàn Truyện. Tiếp nối thành cô đó, năm 2015, Tôn Lệ hóa thân thành nữ cường nhân thời Trần là Mị Nguyệt trong phim Mị Nguyệt Truyện. Phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Mị Nguyệt từ khi trước khi vào cung cho đến khi vào cung phải đối diện với biết bao cay đắng rồi vượt qua tất cả vươn tới đỉnh cao quyền lực.
Thông tin phim:
Tập đầu: 30 tháng 11, 2015
Tập cuối: 9 tháng 1, 2016
Đạo diễn: Zheng Xiaolong
Số tập: 81
Có thể bạn thích:

  • Top 14 phim Châu Đông Vũ hay nhất nên xem

16. Đại Hán Hiền Hậu Vệ Tử Phu (2014)

Phim Vệ Tử Phu tái hiện cuộc đời của hoàng hậu nhà Hán – Vệ Tử Phu. Trước khi vào cung, Vệ Tử Phu có cuộc sống nghèo khó. Mẹ bà là Vệ Ẩu, vợ lẽ của Bình Dương hầu Tào Thọ – chú dượng của Hán Vũ Đế.
 

Thông tin phim:
Quốc gia: Phim Trung Quốc
Thời lượng:41 Tập (41 phút / tập)
Diễn viên: Lâm Phong, Vương Lạc Đan, Châu Lệ Kỳ
Đạo diễn: Vương Lạc Đan
Năm phát hành: 2014

17. Cẩm Tú Vị Ương (2016)

Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất Cẩm Tú Vị Ương được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Thứ Nữ Hữu Độc của tác giả Tần Giản. Phim lấy bối cảnh thời Nam Bắc triều đang lúc loạn lạc khắp nơi tranh giành quyền lực, binh đao chém giết không nơi nào không có. 
Giữa khung cảnh ấy, một cô công chúa ngây thơ, trong sáng tên Tâm Nhi xuất hiện. Tâm Nhi vốn có nguồn gốc hoàng tộc Bắc Kinh bỗng nhiên nhà tan cửa nát, lưu lạc khắp nơi vì Tưởng Nam nguyên soái Bắc Ngụy vì muốn lập công mà tấn công Bắc Kinh trong một đêm tan hoang, máu chảy thành sông. 
Tâm Nhi lưu lạc xém chút bỏ mạng thì được con gái thứ bị vứt bỏ của phủ Thái phó Bắc Ngụy, Lý Vị Ương vô tình cứu mạng. Lý Vị Ương vì bảo vệ Tâm Nhi mà bị truy binh giết hại..
Thông tin phim:
Tập đầu: 11 tháng 11, 2016
Tập cuối: 9 tháng 12, 2016
Địa điểm sản xuất: Phim trường Hoành Điếm
Số tập: 54
Các mạng: Dragon Television, Beijing Media Network

18. Thiên Thịnh Trường Ca (2018)

Phim cổ trang cung đấu Trung Quốc Thiên Thịnh Trường Ca xoay quanh nhân vật Phượng Tri Vi gặp nhiều biến cố buộc phải rời khỏi nhà. Phượng Tri Vi quyết định cải nam trang nhờ vào cơ trí thông minh mà trở thành kẻ tâm phúc của nhà vua. 
Thế là, nàng ra sức giúp đỡ vua bảo vệ chính nghĩa, lập nên đại nghiệp. Trong một lần tình cờ, nàng phát hiện ra bản thân là dòng dõi hoàng tộc triều trước. Nàng hiểu rằng mình phải báo thù cho triều trước nhưng còn chần chừ chưa quyết thì kẻ gian hãm hại khiến Phượng Tri Vi cùng Lục hoàng tử Ninh Dịch trở mặt thành thù. 
Trải qua nhiều trắc trở, Phượng Tri Vi quyết định bỏ thù xưa mà chung sức cứu thiện hạ. Vì nước nhà, người thân, người yêu, Phượng Tri Vi lựa chọn hy sinh chính mình, lặng lẽ quy ẩn. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của những tri kỉ mà cuối cùng nàng cũng có hạnh phúc chung sống suốt đời cùng người yêu sống cuộc đời bình dị. 
Thông tin phim:
Tập đầu: 14 tháng 8, 2018
Số tập: 70
Mạng: Truyền hình Hồ Nam
Số phần: 1

19. Lục Trinh Truyền Kỳ (2013)

Phim xoayq quanh nhân vật Lục Trinh thời Bắc Tề, cô mồ côi mẹ từ nhỏ. Cô vốn hiền lành, thông minh nên bị mẹ kế ganh ghét tìm cách hãm hại. Để trốn khỏi sự truy sát của mẹ kế, nàng dự tuyển tú nữ và nhập cung.
Tưởng vào cung là yên lành nhưng Lục Trinh lại chịu sự đố kị của kẻ khác mà xém chút dẫn đến họa sát thân. Tuy nhiên, nhờ trí tuệ và sự bao dung của mình, Lục Trinh đã thoát được nguy hiểm đồng thời giúp thái tử lên ngôi. 


Thông tin phim:
Tập đầu: 5 tháng 5, 2013
Tập cuối: 29 tháng 5, 2013
Mạng: Truyền hình Hồ Nam
Số tập: 59
Có thể bạn thích:

  • Top 19 phim Phạm Băng Băng hay nhất nên xem

20. Nàng Dae Jang Geum (2003)

Nàng Dae Jang Geum là tuyệt phẩm cổ trang cung đấu của đài MBC. Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất được ví như là biểu tượng của phim truyền hình Hàn Quốc những năm 2000. 
Không chỉ thành công về doanh thu mà nàng Dae Jang Geum còn đưa văn hóa Hàn Quốc đi khắp Châu Á như ẩm thực, phục trang, y học cổ truyền cũng như danh lam thắng cảnh, bối cảnh cung đình truyền thống.
Nàng Dae Jang Geum hấp dẫn khán giả bởi kịch bản hay, cảm động, diễn viên diễn xuất tuyệt vời. Phim khắc họa cuộc đấu tranh sinh tồn của một nữ nhi hiền lành phải tìm cách tồn tại giữa hậu cung hiểm ác. 
Vẻ đẹp tâm hồn cùng tình yêu quê hương của người con gái Dae Jang Geum cũng là điều khiến khán giả khâm phục và không thể bỏ qua tập phim nào.
Thông tin phim:
Tập đầu: 15 tháng 9, 2003
Tập cuối: 23 tháng 3, 2004
Số tập: 54
Những bài hát chủ đề: Onara, Changryong
Giải thưởng: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nữ diễn viên được yêu thích nhất Hạng mục Truyền hình

21. Nữ Hoàng Seon Deok (2009)

Nữ Hoàng Seon Deok khắc họa bức tranh lịch sử chân thực về cuộc chiến chốn hậu cung giữa những những người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và đầy sắc sảo. 
Deokman (Lee Yo Won) xinh đẹp, kiên cường, dũng cảm đã vượt qua biết bao gian nan, thử thách và chiến thắng những âm mưu độc ác, hiểm sâu của Phu nhân Mishil (Go Hyun Jung). 
Điểm hấp dẫn nhất của phim cung đấu Hàn Quốc hay nhất là cuộc chiến giữa công chúa Deokman và người đàn bà quyền lực Mishil. Nữ Hoàng Seon Deok là một siêu hit của đài MBC trong năm 2009 với rating tập cao nhất lên tới 43,6%. Tác phẩm cũng càn quét lễ trao giải MBC Drama Awards cùng năm và mang về cho nữ diễn viên Go Hyun Jung giải Daesang danh giá. Một điều thú vị đó là Nữ Hoàng Seon Deok có cùng “mẹ đẻ” với Nàng Dae Jang Geum. Cả hai drama kinh điển này đều được chắp bút bởi biên kịch Kim Young Hyun, người được mệnh danh là một “huyền thoại” của dòng phim cổ trang Hàn Quốc.
Thông tin phim:
Tập đầu: 25 tháng 5, 2009
Tập cuối: 22 tháng 12, 2009
Số tập: 62
Giải thưởng: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nam diễn viên mới xuất sắc Hạng mục Truyền hình

22. Dong Yi (2010)

Dong Yi là câu chuyện về cô gái bình thường trở thành mẫu nghi thiên hạ. Phim cung đấu Hàn Quốc hay nhất khiến khán giả lẫn nhà phê bình phải khâm phục và được xem là drama cổ trang hay nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc.
Nếu bạn đã xem Diên Hi Công Lược thì sẽ nhận thấy nàng Dong Yi xứ Hàn có nhiều nét giống nàng Ngụy Anh Lạc ở điểm xinh đẹp, tài năng, thông minh. Ngoài ra, cả hai đều xuất thân từ cung nữ, đều được hoàng hậu hiền đức sủng ái, nhà vua yêu thương và hạ sinh người con nối dõi hoàng vị.
Thông tin phim:
Tập đầu: 22 tháng 3, 2010
Tập cuối: 12 tháng 10, 2010
Bài hát chủ đề: Walking on a Dreamy Road
Mạng: Tổng công ty Phát thanh Truyền hình Munhwa
Số tập: 60

23. Hoàng Hậu Ki (2013)

Phim cổ trang Hàn Quốc hấp dẫn về cuộc đời một vị Hoàng hậu có thật trong lịch sử, đó là Hoàng hậu Ki. Phim kể về quá trình cô gái Ki Seung Nyang (Ha Ji Won) lúc còn là cô bé yếu đuối người Cao Ly bị bắt làm cống nữ trải qua biết bao khó khăn trở thành người phụ nữ quyền lực của triều đại nhà Nguyên. Bà là Hoàng hậu của vua Nguyên Huệ Tông và mẫu thân của vua Nguyên Chiêu Tông.Bên cạnh chuyện tình tay ba đau khổ, thấm đẫm nước mắt, Hoàng Hậu Ki khiến khán giả không bỏ qua tập nào vì cuộc chiến gay cấn giữa Ki Seung Nyang và những cung nữ khác. 
Để có thể giành quyền lực cao nhất, nàng đã từng bước chiến thắng mọi toan tính, mưu mô độc ác và tham vọng quyền lực giăng bẫy chốn hậu cung.
Thông tin phim:
Tập đầu: 28 tháng 10, 2013
Tập cuối: 29 tháng 4, 2014
Số tập: 51
Đề cử: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nam diễn viên được yêu thích nhất Hạng mục Truyền hình
Giải thưởng: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nữ diễn viên mới xuất sắc Hạng mục Truyền hình

24. Jang Hee Bin (2011)

Jang Hee Bin phim cung đấu Hàn Quốc xoay quanh nhân vật Jang Hee Bin vốn là một phi tần được nhà vua sủng ái hết mực. Jang Hee Bin quyền lực, đẹp sắc sảo, khôn ngoan vốn có xuất thân danh giá nhưng bà phải vào cùng làm cung nữ do gia đình gặp cảnh khó khăn. 
Vào cung, đối diện với bao hiểm cảnh nhưng Jang Hee Bin đều vượt qua và khiến vua Suk Jong yêu say đắm. Từ đây, một bước lên mây trở thành ái phi quyền lực ngút trời chốn hậu cung. Tuy nhiên, vì quá say mê quyền lực, Jang Hee Bin ngày càng độc ác, bà đã mưu hại, lật đổ hoàng hậu In Hyun, thậm chí là tàn nhẫn ra tay với con trai mình để giữ vững ngôi vị độc tôn.

Nữ diễn viên Kim Hye Soo hóa thân thành Jang Hee Bin vô cùng ấn tượng, khắc họa hoàn hảo, chân thực người đàn bà mưu trí, ám ảnh quyền lực đến điên cuồng. 
Thông tin phim:
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 120 tập
Diễn viên:Kim Hye Soo, Jun Kwang Ryul, Park Sun Young, Song Il Gook
Có thể bạn thích:

  • Top 28 phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nên xem
  • Top 20 phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại nên xem

Top 24 phim cung đấu Hàn Quốc, Trung Quốc hay nhất hẳn mang đến cho fan ghiền phim Hàn Trung những giây phút giải trí thú vị nhất. Đừng ngại chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, bạn nhé!

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…