Top 30 phim zombie hay nhất đáng sợ nhất đừng xem một mình

Top 30 phim zombie hay nhất đáng sợ nhất tổng hợp phim hay về xác sống, phim zombie hay nhất mọi thời đại, phim zombie đáng xem nhất, phim zombie hài, phim zombie mới nhất. 

Top 30 phim zombie hay nhất đáng sợ nhất đừng xem một mình

1. Dawn of the Dead (1978) 

Phim hay về zombie Dawn of the Dead tạo ra một bước nhảy vọt ấn tượng về mặt hình ảnh, tính chuyên nghiệp, phức tạp theo chủ đề và các hiệu ứng đặc biệt đột phá.
Phim là câu chuyện cả thành phố chỉ một đêm bỗng hóa thành xác sống bởi dịch bệnh không rõ nguyên nhân. May mắn làm sao khi một số ít vẫn chưa bị biến đổi và họ cố thủ trong một siêu thị nhưng điều nguy hiểm là bọn xác sống đã đánh hơi thấy mùi con người và xông vào. 
Trong phim hay về xác sống này, zombie không có sức mạnh, chỉ bò lê lết, không chạy được nhưng số lượng rất đông nên vẫn cực kỳ nguy hiểm cho con người.

AdvertisementThông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 9, 1978 (Ý)
Đạo diễn: George A. Romero
Ngân sách: 500.000 USD
Phòng vé: 55 triệu USD
Tác giả kịch bản: George A. Romero

2. Return of the Living Dead (1985) 

The Return of the Living Dead là phim zombie hài kinh dị Mỹ được viết và đạo diễn bởi Dan O’Bannon. Phim có sự góp mặt của Clu Gulager, James Karen và Don Calfa. Bộ phim kể câu chuyện về việc một chủ nhà kho đi cùng với hai nhân viên của mình và một nhóm nhạc tuổi teen bất ngờ bị một đám zombie đói tấn công.
Bộ phim được biết đến với việc giới thiệu những con zombie ăn não, trái ngược với việc ăn thịt người. Phim sử dụng nhạc nền tương tự những phim zombie trước đó và cả punk rock. 
Bộ phim đạt được thành công khá tốt tại các phòng vé. Điều đó tạo động lực cho ekip làm tiếp bốn phần và biến phim thành series zombie cổ điển đình đám.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 16 tháng 8, 1985 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Dan O’Bannon
Phòng vé: 14,2 triệu USD
Ngân sách: 4 triệu USD
Tác giả kịch bản: Dan O’Bannon, Jack Russo, Rudy Ricci

3. Re-Animator (1985) 

Phim Bác Sĩ Sát Nhân xoay quanh câu chuyện về một thí nghiệm kỳ lạ nhằm mục đích tái tạo mô chết. Một biến cố khủng khiếp xảy ra đã khiến người chết sống lại trở thành zombie khát máu thành sự kinh hoàng cho con người.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 18 tháng 10, 1985 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Stuart Gordon
Tác giả truyện: H. P. Lovecraft
Phòng vé: 2 triệu USD
Nhạc được soạn bởi: Richard Band

4. 28 Days Later (2002) 

Phim zombie đáng xem nhất lấy bối cảnh đại dịch zombie lan tràn khắp nước Anh bởi căn bệnh truyền nhiễm. Đại dịch zombie đẩy Trái Đất vào nguy cơ tận thế. 


Những người sống sót chạy về một căn cứ quân sự nhằm tập hợp lực lượng chống lại những con bệnh. 
Phim gây ấn tượng bởi khung cảnh hoang tàn, máu me và cả những tạo hình đáng sợ của zombie gây ám ảnh người xem.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 1 tháng 11, 2002 (Cộng hòa Ireland)
Đạo diễn: Danny Boyle
Ngân sách: 5 triệu GBP
Nhạc được soạn bởi: John Murphy
Phòng vé: 85 triệu USD

5. Day of the Dead (1985) 

Trong một biến cố không định trước, dịch zombie bùng phát khắp khiến một thành phố của chết chóc, hoang tàn. Để ngăn chặn đại dịch, nhà nghiên cứu Sarah dẫn đầu nhóm nhà nghiên cứu liều mạng xông vào thành phố để tìm thuốc chữa.
Dưới sự trợ giúp của quân đội, họ cũng rất khó khăn mới đến được địa điểm cần thiết vì bọn zombie rất đông, ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, họ lại gặp nguy hiểm chết người khi quân đội bất ngờ trở mặt và tên tướng chỉ huy lộ rõ là một tên hống hách ngang tàng… 
Thật may, sau nhiều ngày nghiên cứu tiến sĩ Logan đã khám phá ra sự hoạt động của các xác chết và có cách khiến chúng trở nên hiền lành hơn… 

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 3 tháng 7, 1985 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: George A. Romero
Phòng vé: 34 triệu USD
Ngân sách: 3,5 triệu USD
Tác giả kịch bản: George A. Romero

6. Shaun of the Dead (2004) 

Nếu một ngày nào đó, zombie không còn đáng sợ nữa mà …sống cùng với con người thì sao? Khi nhìn thấy poster bộ phim trước khi xem phim: một anh chàng trong xe điện, nét mặt ..”hơi sợ sệt” vì xung quanh đầy các con zombie (chật đến nổi ép cả mặt vào cửa kính). 
Shaun là một chàng trai đúng “kiểu mẫu” trong các bộ phim: thất bại trong cuộc sống, làm việc ở một cửa hàng, suốt ngày chơi game và la cà say xỉn mỗi đêm ở nơi thân thuộc tên là Winchester. 
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 29 tháng 3, 2004 (Luân Đôn)
Đạo diễn: Edgar Wright
Phòng vé: 30 triệu USD
Ngân sách: 6,1 triệu USD
Tác giả kịch bản: Simon Pegg, Edgar Wright

7. Evil Dead 2 (1987) 

Phim zombie hay nhất mọi thời đại Evil Dead II xoay quanh chuyện một nhóm thanh niên đi nghỉ mát và trú ngụ ở ngôi nhà nhỏ trong một khu rừng. Tại đây, họ khám phá ra rất nhiều vật bí ẩn, đó là một quyển sách có tên gọi ‘Quyển Sách Của Người Chết’, một cuốn băng ghi âm của chủ nhân của ngôi nhà vốn là một giáo sư. 
Một trong số họ mở cuốn băng nghe. Đó chính là bùa chú được giáo sư dịch từ quyển sách, chìa khóa giải thoát thế lực quỷ dữ trong khu rừng. Một cô gái trong nhóm mất bình tĩnh đã chạy sâu vào trong rừng và bị ma cây cưỡng hiếp. Những người còn lại dần dần bị sát hại và biến thành ma. Ash, thành viên duy nhất còn sống sót phải chứng kiến những cảnh tượng ghê rợn và tự giải thoát bản thân mình.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 13 tháng 3, 1987 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Sam Raimi
Ngân sách: 3,5 triệu USD
Phòng vé: 5,9 triệu USD
Tác giả kịch bản: Sam Raimi, Scott Spiegel
Có thể bạn thích:

  • Top 30 phim hack não hay nhất mọi thời đại nên xem
  • Top 25 phim triết học hay nhất mọi thời đại nên xem

8. Night of the Living Dead (1968) 

Đây là phim kinh dị zombie độc lập được sản xuất vào năm 1968, được xem là phim zombie kinh điển nhất. Phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi George A.Romero. Ước tính kinh phí sản xuất phim trắng đen này chỉ khoảng 114 000 $ nhưng đã thu về được 42 000 000 $ tiền vé.
Phim xoay quanh câu chuyện diễn ra ở một vùng quê ở nông thôn Pennsylvania yên bình bỗng trở nên vô cùng hoảng loạn vệ tinh từ Sao Kim rơi xuống và mang theo dịch bệnh chết người. 

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 1 tháng 10, 1968 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: George A. Romero
Ngân sách: 114.000 USD
Phòng vé: 30 triệu USD
Tác giả kịch bản: George A. Romero, Jack Russo

9. Zombi 2 (1979) 

Bộ phim kể về câu chuyện về một hòn đảo Caribê bị nguyền rủa bởi những người đã chết sống như những thây ma để tấn công người bình thường. Con gái của một nhà khoa học đến hòn đảo sau khi thuyền của cha cô bị bỏ rơi ở thành phố New York. Zombi 2 được quay ở Ý, ở New York và Santo Domingo nên có bối cảnh rất ấn tượng.
Được sản xuất với ngân sách nhỏ 410 triệu đô nhưng bộ phim kiếm được hơn nhiều lần chi phí sản xuất của nó trong tổng doanh thu quốc tế. Phim đã thu hút sự tranh cãi khi phát hành tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, những năm sau đó phim đã nhận thấy sự đánh giá cao hơn từ các nhà phê bình.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 25 tháng 8, 1979 (Ý)
Đạo diễn: Lucio Fulci
Ngân sách: 410 triệu ITL
Nhạc được soạn bởi: Fabio Frizzi, Giorgio Cascio, Maurizio Guarini, Adriano Giordanella

10. Series The Walking Dead (2010)

Series The Walking Dead là phim hậu tận thế, drama, kinh dị. Nội dung được phát triển bởi Frank Darabont dựa trên bộ truyện tranh đang phát hành cùng tên The Walking Dead của Robert Kirkman, Tony Moore và Charlie Adlard.
Loạt phim zombie hay nhất kể về nhân vật chính là phó cảnh sát trưởng Rick Grimes sau một thời gian hôn mê khi tỉnh dậy thì thấy thế giới ngập tràn bọn zombie ăn thịt. Lạc mất gia đình, anh quyết tâm vượt qua nguy hiểm cùng những người sống sót tìm đến nơi an toàn.
Series The Walking Dead rất được lòng khán giả lẫn nhà phê bình nên được đề cử cho nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Hội Biên kịch của Mỹ và Giải Quả cầu vàng cho thể loại phim truyền hình xuất sắc nhất.Thông tin phim:
Số phần: 8 Thịnh hành
Tập đầu: 31 tháng 10, 2010
Địa điểm sản xuất: Georgia
Các mạng: AMC, Công ty Truyền thông Fox, AMC Networks
Sản phẩm phụ: Fear the walking dead

11. Demons (1985) 

Một nhóm người ngẫu nhiên được mời đến một buổi chiếu phim bí ẩn. Những tưởng được thưởng thức phim hay nhưng họ phát hiện ra mình bị mắc kẹt trong nhà hát với những con quỷ hung dữ.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 4 tháng 10, 1985 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Lamberto Bava
Loạt phim: Demons
Tác giả kịch bản: Lamberto Bava, Dario Argento, Dardano Sacchetti, Franco Ferrini

12. Pontypool (2008) 

Ở thị trấn Ontiaro bé nhỏ cuộc sống đang hết sức yên bình thì một loại virus lây lan khắp nơi làm bùng phát tình trạng bạo lực và máu me. Những người dân chưa bị lây nhiễm vất vả để chống trọi với dịch bệnh khủng khiếp này để cứu lấy tính mạng mình và người thân.
Phim zombie không thiếu những cảnh máu me, kinh dị, những xác sống lờ đờ khát máu khiến người xem ám ảnh.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 6 tháng 3, 2009 (Canada)
Đạo diễn: Bruce McDonald
Phòng vé: 32.118 USD
Tác giả kịch bản: Tony Burgess
Đề cử: Giải Genie cho Kịch bản xuất sắc nhất

13. REC (2007) 

Rec là bộ phim kinh dị của Tây Ban Nha được thể hiện lại qua camera. Phim ghi lại những trải nghiệm kinh dị mà hai phóng viên truyền hình đã trải qua khi theo chân lính cứu hỏa để làm phóng sự về những ca gác đêm.
Những tưởng chỉ là phóng sự bình thường như khi kẹt trong chung cư bí ẩn tối tăm thì họ bị đe dọa bởi một giống loài nguy hiểm thèm khát máu. Những con người nhỏ bé, tội nghiệp phải làm gì để sống sót?

AdvertisementThông tin phim:
Ngày phát hành: 23 tháng 11, 2007 (Tây Ban Nha)
Các đạo diễn: Jaume Balagueró, Paco Plaza
Ngân sách: 2 triệu USD
Nhà sản xuất: Julio Fernández
Phòng vé: 32,5 triệu USD
Có thể bạn thích:

  • Top 25 phim đa nhân cách hay nhất ám ảnh nhất mọi thời đại
  • Top 28 phim ma cà rồng hay nhất đáng sợ nhất

14. The Beyond (1981) 

The Beyond là câu chuyện kinh dị về một khách sạn ở Louisiana. Khách sạn này thường xuyên xảy ra nhiều án mạng nên bị buộc phải đóng cửa.
Sau nhiều năm, một người thừa kế khách sạn quay trở lại lên kế hoạch sửa chữa và mở cửa khách sạn tiếp tục kinh doanh. Tuy nhiên, cô khám phá ra nhiều bí ẩn kinh dị nhất là việc khách sạn của mình được xây dựng trên một trong những lối vào địa ngục… Cô phải làm gì để phá bỏ lời nguyền và cứu mạng sống của chính mình?
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 1981 (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland)
Đạo diễn: Lucio Fulci
Ngày phát hành DVD: 17 tháng 8, 2006 (Phần Lan)
Ngân sách: 400.000 USD
Loạt phim: Gates of Hell trilogy

15. Zombieland (2009) 

Khi thế giới tràn ngập thây ma, bạn sẽ làm gì? Zombieland đã xây dựng nên một thế giới đầy thây ma khát máu và hai người đàn ông đang tìm mọi cách sống sót. 
Columbus vốn yếu đuối nhưng vì quá sợ bị zombie ăn thịt nên anh sống sót. Tallahassee là người đàn ông anh hùng quyết tâm giết hết thây ma trên Trái Đất. Khi cả hai gặp gỡ Wichita và Little Rock thì họ nhất trí đoàn kết với nhau để sống sót còn hơn là nạp mạng cho đám thây ma khát máu.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 10, 2009 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Ruben Fleischer
Phòng vé: 102,4 triệu USD
Ngân sách: 23,6 triệu USD
Tác giả kịch bản: Rhett Reese, Paul Wernick

16. Survival Of The Dead (2009) 

Đảo Người Chết lấy bối cảnh ở trên một hòn đảo hoang vắng đang bị dịch zombie lây lan. Những người dân ở đây phải chống lại thảm họa xác chết sống dậy và đồng thời hy vọng tìm ra được phương thuốc giúp người thân đã thành ma sống của họ trở lại thành người.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 6 tháng 5, 2010 (Đức)
Đạo diễn: George A. Romero
Phòng vé: 386.078 USD
Loạt phim: George A.Romero’s Living Dead
Đề cử: Giải Sư tử vàng

17. Braindead, aka Dead Alive (1992) 

Phim zombie cũ kể câu chuyện về một chàng trai đang sống cùng bà mẹ già lập dị tại số nhà 10 phố Wellington. Bà mẹ luôn tìm cách giám sát, theo dõi con trai cho đến khi theo con trai vào sở thú thì một con khỉ mặt chuột đã cắn bà. 
Tưởng chỉ là vết thương bình thường bà không hề quan tâm. Tuy nhiên, Lionel bắt đầu thấy những hành động bất thường của mẹ mình. Mọi chuyện kinh khủng nhất xảy ra cho gia đình và thế giới bắt đầu từ đây…Thông tin phim:
Đạo diễn: Peter Jackson, 
Quốc gia: Mỹ, New Zealand, 
Năm: 1992
Ngày phát hành: 13/8/1992
Thời lượng: 104 phút

18. Wyrmwood: Road of the Dead (2014) 

Wyrmwood: Road of the Dead kể về gia đình thợ máy Barry bị xáo trộn khủng khiếp khi đại dịch thây ma bất ngờ bùng phát không rõ nguyên nhân. Một tay bác sĩ quái dị cầm đầu đám vũ trang hung tợn đã bắt cóc em gái Barry. 
Barry quyết tâm vượt qua bọn xác sống để cứu em mình trong lúc đó cô em gái cũng đang lập kế hoạch trốn thoát. Trên đường đi, Barry kết bạn với một người đàn ông sống sót và cả hai cùng tìm kiếm vũ khí giết thây ma để đến vùng rừng núi hoang vu hẻo lánh…
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 13 tháng 2, 2015 (Úc)
Đạo diễn: Kiah Roache-Turner
Ngày phát hành DVD: 4 tháng 8, 2015 (Hoa Kỳ)
Ngân sách: 1,4 triệu USD
Nhạc được soạn bởi: Michael Lirasa

19. The Plague of the Zombies (1966) 

Phim zombie cũ The Plague of the Zombies xoay quanh câu chuyện về một ngôi làng Cornish vào tháng 8 năm 1860, cư dân của thị trấn đang chết vì bệnh dịch bí ẩn dường như đang lan rộng với tốc độ tăng tốc. 
Bác sĩ địa phương Peter Tompson (Brook Williams) cũng không thể chống lại căn bệnh này và buộc phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài là Sir James Forbes (André Morell ). Đi cùng Sir James là con gái Sylvia (Diane Clare). 
Trong một nỗ lực để tìm hiểu thêm về căn bệnh này, Sir James và Dr. Thompson đã phải đào những xác chết vừa bị chôn vùi. Nhưng họ vô cùng ngạc nhiên khi các quan tài đều trống rỗng.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 9 tháng 1, 1966 (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland)
Đạo diễn: John Gilling
Quay phim: Arthur Grant
Nhà sản xuất: Anthony Nelson Keys
Có thể bạn thích:

  • Top 32 phim võ thuật (kung fu) hay nhất mọi thời đại nên xem
  • Top 25 phim điệp viên hay nhất nên xem

20. Train to Busan (2016)

Phim zombie Hàn Quốc Train To Busan – Chuyến Tàu Sinh Tử gây tiếng vang rất lớn khi công chiếu. Phim lấy bối cảnh Hàn Quốc bị một loài virus bí ẩn tấn công biến công người thành những zombie khát máu, hung hăng thích tấn công con người. 
Trên chuyến tàu từ Seoul tới Busan có rất nhiều người với nhiều thân phận, tính cách khác nhau nhưng khi đại dịch zombie bùng phát thì họ đoàn kết lại đương đầu với nó để bảo vệ những người thân yêu của mình. Hành trình 453km từ Seoul tới vùng an toàn Busan trở thành cuộc chiến sinh tồn khốc liệt nhất.
Train to Busan gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh và kỹ xảo ấn tượng, đặc biệt là trường đoàn zombie lật đổ con tàu. Ngoài ra, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh tạo ra hiệu quả thính giác khá tốt.Thông tin phim:
Ngày phát hành: tháng 7 năm 2016 (Hàn Quốc)
Đạo diễn: Yeon Sang-ho
Bài hát nổi bật: Goodbye World
Nhà sản xuất: Lee Dong-ha
Giải thưởng: Blue Dragon Film Award Technical Award 

21. La Horde (The Horde) (2009) 

Trong một lần đi tuần tra, các cảnh sát phát hiện xác của đồng đội chết thảm trong đống rác. Ngay lập tức họ nổ súng quyết giết bọn tội phạm đã giết đồng nghiệp của mình.
Tuy nhiên, điều cả hai phe không ngờ nhất chính là việc những xác chết sống dậy, không hề sợ súng đạn, điên cuồng lao vào cấu xé con người. Không còn cách nào khác, các cảnh sát còn sống và bọn tội phạm phải hợp tác với nhau nhằm tìm đường sống giữa thây ma…
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 10 tháng 2, 2010 (Pháp)
Các đạo diễn: Yannick Dahan, Benjamin Rocher
Nhạc được soạn bởi: Christopher Lennertz
Ngân sách: 2 triệu USD
Phòng vé: 688.225 USD

22. Cemetery Man (1994) 

Francesco Dellamorte (Rupert Everett) là người chăm sóc nghĩa trang ở thị trấn nhỏ của Buffalora thuộc Ý. Ông sống trong một căn nhà rùng rợn trong khuôn viên nghĩa trang và liên tục bị bao vây bởi cái chết. 
Trên cổng nghĩa trang có dòng chữ Latin là RESVRRECTVRIS, nghĩa là “Họ Sẽ Sống Lại”. Thật sự, những người được chôn cất tại nghĩa trang này vào đêm thứ bảy sau khi chết thì đều sống lại. 
Tất nhiên, họ trở thành những thây ma ác độc sẵn sàng xuống tay giết người. Dellamorte đã phải vất vả tiêu diệt những sinh vật này trước khi chúng tràn ngập thị trấn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 25 tháng 3, 1994 (Ý)
Đạo diễn: Michele Soavi
Phòng vé: 253.969 USD
Quay phim: Mauro Marchetti

23. Slither (2006) 

Slither xoay quanh chuyện kinh dị về một ký sinh trùng gớm ghiếc thoát ra thành dịch bệnh ở thành phố khi một thiên thạch rơi xuống Trái Đất. Ký sinh trùng này lựa chọn một thân xác thích hợp nhất trú ngụ trước khi thôn tính Trái Đất và kẻ nó chọn là Grant Grant – kẻ giàu có và quyền lực nhất thành phố.
Từ đó, hàng loạt vụ mất tích bí ẩn diễn ra khắp thành phố mà không rõ nguyên nhân. Cho đến khi mọi chuyện bại lộ thì Grant đã hóa thành một sinh vật dị dạng vô cùng khủng khiếp có thể biến mọi người hắn tiếp xúc thành những thây ma biết đi.


Thông tin phim:
Ngày phát hành: 31 tháng 3, 2006 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: James Gunn
Phòng vé: 12,8 triệu USD
Tác giả kịch bản: James Gunn
Nhạc được soạn bởi: Tyler Bates

24. Cooties (2014) 

Phim zombie hay nhất xoay quanh sự kiện thảm khốc tại một trường tiểu học khi một virus lạ lây nhiễm cho học sinh và giáo viên. Virus này đã khiến những con người hiền lành, bình thường thành những sinh vật vô cùng hung hãn. 
Một số người chưa bị lây nhiễm tìm mọi cách thoát khỏi nguy hiểm mà đứng đầu là anh chàng giáo viên hiền lành đã mạnh mẽ đứng lên để cùng những thầy cô khác chiến đấu chống lại những sinh vật kì lạ này để sinh tồn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 10 tháng 10, 2014 (Hoa Kỳ)
Các đạo diễn: Jonathan Milott, Cary Murnion
Phòng vé: 348.091 USD
Ngày phát hành DVD: 1 tháng 12, 2015 (Hoa Kỳ)
Tác giả kịch bản: Leigh Whannell, Ian Brennan

25. World War Z (2013) 

World War Z đánh đấu sự trở lại nghiệp diễn xuất của Brad Pitt ở tuổi 50. Trong phim zombie đáng sợ nhất nam diễn viên điển trai nhất hóa thân thành một nhân viên Liên Hợp Quốc đang tìm mọi cách chiến đấu tiêu diệt bọn zombie để bảo vệ trái đất. 
World War Z có cốt truyện cuốn hút, kịch bản bất ngờ, diễn xuất chân thật đặc biệt gây ấn tượng với những phân cảnh kỹ xảo hoành tráng thể hiện sự khủng khiếp của dịch zombie. So với những phim zombie khác, những xác sống trong phim này nhanh nhẹn hơn, thông minh hơn, và khát máu hơn.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 21 tháng 6, 2013 (Việt Nam)
Đạo diễn: Marc Forster
Bài hát nổi bật: The 2nd Law: Isolated System
Phòng vé: 540 triệu USD
Ngân sách: 190 triệu USD

26. The Happiness of the Katakuris (2001)

Phim zombie Nhật Bản là câu chuyện về một gia đình gồm bốn thế hệ thất bại là Katakuris: tộc trưởng Masao Katakur, vợ Terue, cha Jinpei, con trai trước đây của ông là Masayuki, con gái ly dị của ông Shizue, con cô Yurie, người kể lại bộ phim, và con chó Pochi. 
Gia đình kỳ lạ này đã mua một căn nhà cũ khá lớn trên một bãi rác cũ gần Núi Phú Sĩ mà họ đặt tên là ‘White Lover’s Inn’ bằng tiền của cha mẹ họ. Tuy nhiên, điều khủng khiếp là những vị khách khi đến nhà họ đều chết vì những nguyên nhân khác nhau, vì thế sân sau nhà họ chất chồng các thi thể. Rồi một ngày nọ, các thi thể sống dậy thành những zombie khát máu, chuyên biến con người thành mồi sống.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 16 tháng 2, 2002 (Nhật Bản)
Đạo diễn: Takashi Miike
Quay phim: Hideo Yamamoto
Nhà sản xuất: Hirotsugu Yoshida

27. The Girl With All The Gifts (2016)

The Girl with All the Gifts là phim zombie dựa theo tiểu thuyết cùng tên của M. R. Carey. Phim kể về dịch bệnh zombie trong bối cảnh thế giới tương lai biến nhân loại thành những sinh vật không tính người, khát máu. 
Một bộ phận con người dù mắc bệnh nhưng vẫn kiểm soát được bản thân mình và cố gắng tìm cách sinh tồn trong thế giới đầy nguy hiểm này.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 23 tháng 9, 2016 (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland)
Đạo diễn: Colm McCarthy
Phỏng theo: The Girl with All the Gifts
Phòng vé: 2,3 triệu USD

28. Warm Bodies (2013)

Không giống như những phim zombie khác, Warm Bodies là phim zombie hài hước lãng mạn xoay quanh mối tình kỳ lạ của một thây ma và một con người. Khi thây ma bùng phát tấn công con người thì một thây ma R bất chợt bị tiếng sét ái tình với một cô gái tên là Julie. Vì thế R tìm cách cứu Julie khỏi bị zombie cắn bằng cách dạy cô gái cách sống của thây ma.
Chuyện tình zombie này sẽ như thế nào khi người đứng đầu tổ chức chống thâ ma lại là cha của Julie? Warm Bodies không hề kinh dị, máu me như các phim zombie khác mà đưa người xem từ lo sợ, lãng mạn, đau đớn, vui sướng.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 8 tháng 3, 2013 (Việt Nam)
Đạo diễn: Jonathan Levine
Bài hát nổi bật: Missing You
Phòng vé: 117 triệu USD
Tác giả truyện: Isaac Marion

29. Grindhouse (2007)

Grindhouse xoay quanh cuộc xâm lăng Trái Đất của người ngoài hành tinh với khả năng tạo dịch bệnh biến con người thành zombie. Để giải cứu Trái Đất, hai phe thiện và ác của phim buộc gác bỏ hiềm khích mà hợp tác với nhau. Ngoài những cảnh máu me kinh dị đúng chất zombie thì phim còn có những cảnh tình tứ nóng bỏng của dàn diễn viên chính.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 6 tháng 4, 2007 (Hoa Kỳ)
Các đạo diễn: Quentin Tarantino, Robert Rodriguez, Eli Roth, Rob Zombie, Edgar Wright, Jason Eisener
Ngân sách: 67 triệu USD

30. The Crazies (2010) 

The Crazies là phim zombie xoay quanh khao khát sinh tồn của những người dân tại một thị trấn yên bình bị nhiễm chất độc bí ẩn khiến nguồn nước truyền nhiễm một dịch bệnh. Dịch bệnh độc hại đến mức những ai mắc bệnh đều trở thành những thây ma biết đi và vô cùng khát máu.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính phủ ra lệnh cách ly thị trấn không cho ai vào cũng như thoát ra bên ngoài dù chưa mắc bệnh. Tuy nhiên, một số người khao khát sinh tồn như Cảnh sát trưởng David Dutton, Judy, nhân viên y tế Becca và Russell cố gắng thoát khỏi thị trấn chết người.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 23 tháng 2, 2010 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Breck Eisner
Phỏng theo: The Crazies
Phòng vé: 55 triệu USD
Tác giả kịch bản: Scott Kosar, Ray Wright
Top 30 phim zombie hay nhất đáng sợ nhất sẽ là trải nghiệm đặc biệt kinh dị cho những fan phim zombie, phim kinh dị. Tuy nhiên, nhắc trước một điều những phim này đều tràn ngập những hình ảnh rùng rợn, đầy ám ảnh và đừng xem một mình bạn nhé!
Có thể bạn thích:

  • Top 24 phim samurai hay nhất mọi thời đại nên xem

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…