Top 32 phim võ thuật (kung fu) hay nhất mọi thời đại nên xem

Top 32 phim võ thuật (kung fu) hay nhất là những bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, phim võ thuật hay nhất hiện nay, bộ phim võ thuật kinh điển Trung Quốc, phim võ thuật Thiếu Lâm Tự mới nhất, đặc sắc nhất là phim võ thuật Thái Lan.

Top 32 phim võ thuật (kung fu) hay nhất mọi thời đại nên xem

1. Kill Bill 1&2 (2003-2004)

Phim võ thuật hay nhất Kill Bill là tác phẩm của đạo diễn quái kiệt Quentin Tarantino. Kill Bill: Volume 1 trình làng vào năm 2003, Kill Bill: Volume 2 ra mắt vào năm 2004. Hai phim thường được gọi chung là “Kill Bill”.
Phim là câu chuyện về quá trình trả thù của nhân vật nữ có tên gọi là “The Bride”. Nữ chính vốn là thành viên của một tổ chức sát thủ khét tiếng tàn ác, sau nhiệm vụ cuối cùng, cô tìm cách trốn khỏi tổ chức.
Tuy nhiên, tổ chức đã tìm ra cô và giết cô nhưng may mắn cô sống sót. Thế là cô quyết tâm tìm lại những kẻ đó để báo thù. Kế hoạch của Cô Dâu là tìm và giết từng người một. Trong đó có bà trùm giới giang hồ O-Ren Ishii. 

AdvertisementĐược dán nhãn 18+ nên Kill Bill vô cùng bạo lực nhưng những cảnh võ thuật trong phim là hình ảnh kinh điển trong dòng phim hành động của điện ảnh thế giới. Tạo hình của các nhân vật như bộ đồ “Lý Tiểu Long” màu vàng của Cô Dâu, đồng phục nữ sinh cùng chùy gai của sát thủ GoGo, kimono trắng của O-Ren,… đều trở thành biểu tượng văn hóa phổ biến. 
Thông tin phim:
Đạo diễn: Quentin Tarantino
Sản xuất: Lawrence Bender
Tác giả: Quentin Tarantino

2. Ip Man (2008)

Phim kung fu hay nhất Diệp Vấn – một trong những danh sư của Vịnh Xuân Quyền là phim võ thuật bán tiểu sử của Hồng Kông, trình làng năm 2008. 
Diệp Vấn lấy bối cảnh năm 1937 khi Nhật Bản tấn công Trung Quốc và chiếm đóng Phật Sơn. Lúc này, Diệp Vấn cũng như bao người dân khác rơi vào cảnh khốn khổ, phải đi làm hầm mỏ than để kiếm sống. 
Tên tướng Nhật là Miura đam mê võ thuật đến mức ám ảnh nên đã tổ chức những trận đấu võ giữa người dân và lính Nhật. Nếu người dân thắng sẽ được thưởng gạo ngược lại là chết. 
Trong một lần chứng kiến cảnh người bạn của mình bỏ mạng trên võ đài thì Diệp Vấn tức giận xông lên và đã hạ gục 10 tên lính Nhật trong một lượt đấu. Chính điều đó đã khiến Diệp Vấn và cả gia đình lâm vào nguy hiểm. Diệp Vấn sẽ hành động ra sao trước áp lực khủng khiếp của kẻ thù để mang lại chiến thắng cho bản thân và dân tộc?
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 12 tháng 12, 2008 (Trung Quốc)
Đạo diễn: Wilson Yip
Loạt phim: Diệp Vấn
Phòng vé: 21,89 triệu USD
Các ngôn ngữ: Tiếng Nhật, Tiếng Quảng Đông, Hán ngữ tiêu chuẩn, Tiếng Catalunya

3. Kung Fu Hustle (2004)

Tuyệt Đỉnh Kungfu là phim võ thuật hài hước trình chiếu năm 2004. Phim Châu Tinh Trì hay nhất nhại lại một cách khôi hài nhưng cũng thể hiện lòng tôn kính tuyệt. Phim là một sự giễu nhại khôi hài và cũng thể hiện lòng tôn kính với tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. 
Tuyệt Đỉnh Kungfu chọn bối cảnh là xã hội Trung Quốc những năm 1940 với rất nhiều thế lực tranh đấu hỗn loạn. Và băng nhóm có sức ảnh hưởng nhất, mạnh nhất chính là đảng Lưỡi Rìu của đại ca Sum. 
Đại ca Sum Hắn rất độc ác say mê chém giết tranh giành địa bàn bằng mọi giá thế nên gieo rắc sợ hãi khắp nơi. Và rồi có một người đã dám đứng lên chống lại hắn với võ thuật vô cùng cao cường…Thông tin phim:
Ngày phát hành: 20 tháng 12, 2004 (Singapore)
Đạo diễn: Châu Tinh Trì
Phòng vé: 102 triệu USD
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
Các ngôn ngữ: Hán ngữ tiêu chuẩn, Tiếng Quảng Đông

4. Enter the Dragon (1973)

Enter the Dragon (1973) là phim Thiếu Lâm tự hay nhất xoay quanh những môn đồ tinh anh nhất của Thiếu Lâm tự nhận nhiệm vụ tiêu diệt kẻ phản bội Thiếu Lâm. 
Đây là bộ phim cuối cùng của Bruce Lee trước khi ông qua đời vào ngày 20 tháng 7 năm 1973 ở tuổi 32. Bộ phim được công chiếu tại Hồng Kông vào ngày 26 tháng 7 năm 1973, sáu ngày sau cái chết của Lee.
Trong phim kung fu hay nhất, Lý Tiểu Long có những màn biểu diễn võ thuật đỉnh cao, vô cùng ấn tượng khi hóa thân thành nhân vật Lý cùng hai người bạn Roper và William đột nhập vào sào huyệt của những kẻ gian ác, với sự giúp đỡ của nữ gián điệp Mỹ Linh.
Thông tin phim:
Đạo diễn:Robert Clouse, 
Quốc gia:Mỹ, Hồng Kông, 
Năm:1973
Ngày phát hành:26/7/1973
Thời lượng:102 phút

5. The 36th Chamber of Shaolin (1978)

Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng là phim võ thuật kinh điển Trung Quốc, tác phẩm ấn tượng của đạo diễn Lưu Gia Lương. Phim được công chiếu lần đầu năm 1978 với nội dung xoay quanh kế hoạch phản Thanh phục Minh của thầy trò Sơn Đức khi tìm cách liên lạc với Trịnh Thành Công.


Nào ngờ, nhà Thanh phát hiện ra kế hoạch của họ và một cuộc tàn sát đẫm máu xảy ra khiến cả gia đình và bạn của Sơn Đức không toàn mạng sống. Chỉ có mình Sơn Đức trốn thoát và tìm đường lên Thiếu Lâm tự bái sư học võ để sau này trả mối huyết thù của gia đình.Nhờ sự kiên trì, quyết tâm nên chỉ sau hai năm Sơn Đức đã trải qua tất cả 35 phòng Thiếu Lâm với 35 tuyệt kỹ tiêng biệt. Và chỉ cần chinh phục thêm một phòng do trụ trì chùa Thiếu Lâm là anh sẽ thành công. 
Sơn Đức suy nghĩ rất nhiều và sử dụng một loại vũ khí để đánh thắng sư trụ trì là không có trong mười tám loại vũ khí cơ bản, đó là côn tam khúc.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 2, 1978 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Lưu Gia Lương
Ngôn ngữ: Quan thoại
Loạt phim: 36th Chamber
Tác giả kịch bản: Ni Kuang

6. Iron Monkey (1993)

Phim lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc thời suy yếu phải chống chọi tham nhũng và cả những cuộc khởi nghĩa khắp nơi. Không chỉ thế, người dân còn gánh chịu thiên tai, lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh, mất mùa liên tiếp. Không còn cách nào khác họ lũ lượt kéo nhau lên thành phố nhưng rồi lại lâm vào thảm cảnh hơn khi đối diện với đạo tặc, quan chức biến chất.
Trong tình cảnh ấy, Thiết Hầu Tử xuất hiện cướp của người giàu chia cho dân nghèo. Chẳng ai biết Thiết Hầu Tử là ai vì lúc nào anh cũng bịt mặt, võ thuật siêu phàm trở thành cái gai trong mắt của bọn quan lại tàn ác.
Chúng giăng bẫy hiệp khách ngay giữa phủ để rồi Thiết Hầu Tử đánh bại toàn bộ võ sĩ, mà còn cuỗm đi một kho vàng lớn bí mật của quan phủ.
Thông tin phim:
Đạo diễn:Woo-Ping Yuen, 
Quốc gia:Hồng Kông, 
Năm:1993
Ngày phát hành:3/9/1993
Thời lượng:90 phút

7. The Legend of Drunken Master (1994)

Túy quyền II là một bộ phim Hồng Kông của đạo diễn Lưu Gia Lương, công chiếu lần đầu năm 1994. 
Phim là câu chuyện về nhân vật huyền thoại Hoàng Phi Hồng trong một lần tình cờ kẹt giữa hai trận tuyến: một bên là người bảo vệ cổ vật, còn bên kia là bọn buôn lậu đồ cổ phương Tây. 
Người cha vì sợ Hoàng Phi Hồng gặp nguy hiểm nên cấm anh giúp đỡ nhưng vốn là cao thủ túy quyền nên Phi Hồng sẵn sàng dấn thân vào chốn hiểm ác. Hoàng Phi Hồng là gì để chặn bọn nước ngoài độc ác và khẳng định bản thân mình? 
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 5 tháng 2, 1994 (Hàn Quốc)
Đạo diễn: Lưu Gia Lương
Ngân sách: 2 triệu USD
Các nhà sản xuất: Tăng Chí Vĩ, Edward Tang, Leonard Ho
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

8. Shaolin Soccer (2001)

Đội bóng Thiếu Lâm là một bộ phim Hồng Kông do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, đồng biên kịch và thủ vai chính. Đội bóng Thiếu Lâm là phim hài thể thao với nội dung phim nói về một đội bóng có cầu thủ là các võ sư Thiếu Lâm tự.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 12 tháng 7, 2001 (Singapore)
Đạo diễn: Châu Tinh Trì
Phòng vé: 42,8 triệu USD
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất
Quay phim: Andy Kwong, Pak-Suen Kwan

9. Warriors Two (1978)

Warriors Two là phim võ thuật Hồng Kông hay nhất, phim trình làng năm 1978 là tác phẩm ấn tượng của Sammo Hung. Phim có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ là Bryan Leung, Casanova Wong và Fung Hak-on.
Leung đóng vai nhân vật lịch sử, Lương Tán (Leung Jan), một cao thủ Vĩnh Xuân quyền nổi tiếng. Phim là hành trình nhân vật khẳng định bản thân và đối diện với rất nhiều nguy hiểm, khó khăn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành ban đầu: 28 tháng 12, 1978
Đạo diễn: Hồng Kim Bảo
Nhà sản xuất: Raymond Chow
Công ty sản xuất: Orange Sky Golden Harvest
Tác giả kịch bản: Hồng Kim Bảo, On Szeto

10. Police Story (1985)

Phim Thành Long hay nhất Câu Chuyện Cảnh Sát do Thành Long đạo diễn và thủ vai chính. Phim trình làng năm 1995 với câu chuyện xoay quanh chàng thanh trai tài giỏi Trần Gia Câu. Chàng thanh tra này rất tài giỏi trong công việc nhưng thường gặp rắc rối chuyện đời tư. 
Trong một lần nhận lệnh bảo vệ một nhân chứng quan trọng là Salina trong vụ án ma túy cực lớn thì Trần Gia Câu bị gài bẫy giết người. 
Chẳng ai tin anh vô tội thế là Trần Gia Câu một mình đi tìm bằng chứng và đối đầu với toàn bộ băng đảng của Chu Thao.

AdvertisementThông tin phim:
Ngày phát hành: 14 tháng 12, 1985 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Thành Long
Ngôn ngữ: Tiếng Quảng Đông
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Phim hay nhất, THÊM
Tác giả kịch bản: Thành Long, Edward Tang, Paul Clay, Barry Haigh

11. The Way of the Dragon (1972)

Phim Lý Tiểu Long hay nhất Mãnh Long Quá Giang do Lý Tiểu Long đạo diễn và trình làng năm 1972. Phim có sự góp mặt với các diễn viên nổi tiếng: Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú, Chuck Norris, Robert Wall….
Trong phim võ thuật hay nhất Trung Quốc, Lý Tiểu Long hóa thân thành chàng trai Trung Quốc đến nước Ý. Khi đến làm việc tại nhà hàng của anh họ, chàng trai chứng kiến những băng nhóm giang hồ quấy nhiễu, phá hoại nhà hàng nên đứng ra để dẹp loạn. 
Thế nhưng, anh không ngờ mình rước vào người rất nhiều rắc rối. Anh sẽ nhận lấy kết quả như thế nào khi một phải chọi lại rất nhiều kẻ độc ác?
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 1 tháng 6, 1972 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Lý Tiểu Long
Nhạc được soạn bởi: Joseph Koo
Quay phim: Tadashi Nishimoto

12. The Prodigal Son (1981)

The Prodigal Son là phim hài võ thuật Hồng Kông của đạo diễn Sammo Hung. Phim được phát hành vào ngày 22 tháng 12 năm 1981 và thu về 9,150,729 HK $.
Phim có rất nhiều cảnh chiến đấu đỉnh cao với công phu tuyệt đỉnh đan xen với những màn hài hước đặc sắc khiến khán giả cười ngất.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 22 tháng 12, 1981 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Hồng Kim Bảo
Phòng vé: 9,151 triệu HKD
Quay phim: Ricky Lau
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

13. Fist of Legend (1994)

Từ một thiếu gia ngỗ nghịch, ham chơi, tự cao tự đại nhưng khi gặp Lương Nhị Tỳ và Hoàng Hoa Bảo thì Lương Tán hoàn toàn thay đổi. Lương Tán chuyên tâm luyện Vịnh Xuân Quyền để rồi trở thành tiếp nhận tất cả tinh hoa của môn võ này.
Bấy giờ, tại Phật Sơn chẳng còn ai là đối thủ của Lương Tán. Lương Tán đưa Vịnh Xuân quyền lên đỉnh cao trước khi Diệp Vấn đưa Vịnh Xuân ra ngoài thế giới.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 22 tháng 12, 1994 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Gordon Chan
Phòng vé: 30,72 triệu HKD
Đề cử: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

14. Fist of Fury (1972)

Fist of Fury với sự góp mặt của Lý Tiểu Long sau The Big Boss. Phim xoay quanh Quách Nguyên Giáp người sáng lập Tinh Võ Môn bất ngờ viên tịch và bác sĩ chuẩn đoán ông bị bệnh viêm phổi.
Tuy nhiên, Trần Chân – đệ tử chân truyền của ông không bao giờ tin điều đó. Anh tiến hành điều tra và phát hiện ra sư phụ của mình bị bọn Nhật đầu độc. Quá tức giận, Trần Chân quyết tâm đột nhập vào sào huyệt của các võ sư Nhật để trả thù cho sư phụ và rửa nhục cho Tinh Võ môn.
Người xem chứng kiến nhiều trận đấu mãn nhãn mà đỉnh cao là trận đấu cuối phim giữa Trần Chân với Petrov – một võ sư nước ngoài do người Nhật thuê. 
Tinh Võ môn có thể được xem là phim hay nhất của Lý Tiểu Long. Lý Tiểu Long đã được tôn vinh là “Người hùng Trung Hoa” khiến người xem hưng phấn cực điểm với vũ khí lần đầu xuất hiện trên màn ảnh và lên ngôi là: Côn nhị khúc.  
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 22 tháng 3, 1972 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Lo Wei
Nhạc được soạn bởi: Joseph Koo
Quay phim: Chen Qingqu
Tác giả kịch bản: Lý Tiểu Long, Lo Wei

15. The Grandmaster (2013)

The Grandmaster (Nhất Đại Tông Sư) là câu chuyện về huyền thoại của võ thuật Trung Hoa là Diệp Vấn. Diệp Vấn vốn là sư phụ của Lý Tiểu Long và đã có rất nhiều phim khắc họa cuộc đời của ông. 
Thế nhưng, với dàn diễn viên nổi tiếng, gạo cội như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di cùng nữ diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp nhất Song Hye Kyo mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm mới mẻ. Nhất Đại Tông Sư là tác phẩm của đạo diễn Vương Gia Vệ đã kể câu chuyện theo mốc trình tự thời gian liên tục thay vì đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Không tập trung quá nhiều vào những trận đấu võ thuật mà Vương Gia Vệ muốn truyền tải – số phận, tính cách và triết lý sống của các nhân vật. 
Ngoài ra, trong phim có rất nhiều lời tự sự, câu thoại triết lý về cuộc sống được lồng ghép trong thế giới võ thuật được mô tả đẹp đến ngỡ ngàng. Bốn yếu tố đặc trưng trong phim của Vương Gia Vệ gồm tuyến nhân vật, chất diễm tình, hình ảnh và âm nhạc được khắc họa ấn tượng trong phim.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 8 tháng 2, 2013 (Việt Nam)
Đạo diễn: Vương Gia Vệ
Phòng vé: 64,08 triệu USD
Quay phim: Philippe Le Sourd
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Đạo diễn xuất sắc nhất

16. The Shaolin Temple (1982)

Phim Thiếu Lâm Tự hay nhất The Shaolin Temple (1982) lấy bối cảnh cuối nhà Tùy suy yếu, nhiễu nhương, tranh giành quyền lực khiến người dân cùng cực. 
Những cuộc tranh đấu quyền lực khiến cha của Tiểu Hổ chết dưới loạn đao của bè lũ phản thần Vương Thế Sung. Tuy nhiên, Tiểu Hổ may mắn sống sót khi được cao tăng Thiếu Lâm cứu và mang lên chùa đặt pháp danh là Giác Viễn. 
Vương Thế Sung đã lợi dụng cơ hội này xua quân tấn công Thiếu Lâm nhằm xóa xổ nhất đại môn phái. Hăn không ngờ gặp phải sự kháng cự vô cùng mạnh mẽ và cuối cùng bỏ mạng dưới tay Giác Viễn. 
Thông tin phim:
Ngày phát hành ban đầu: 21 tháng 1, 1982
Đạo diễn: Hsin-yan Chang
Phòng vé: 16,16 triệu HKD
Ngôn ngữ: Quan thoại
Đề cử: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

17. Once Upon a Time in China (1991)

Là tác phẩm của đạo diễn Từ Khắc, Hoàng Phi Hồng có sự góp mặt của Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm… 
Bối cảnh của phim là Trung Hoa cuối thế kỷ 19 nhiễu nhương, loạc lạc. Các nước Mỹ, Anh, Pháp liên tục gây sức ép với triều đình để chia đất làm Tô giới. 
Tại Phật Sơn, Hoàng Phi Hồng đứng ra thành lập lực lượng tự vệ nhằm lập lại trật tự giúp đỡ người hiền lành. Nghe danh Hoàng Phi Hồng, Lương Khoan mong muốn được thọ giáo nhưng chính Lương Khoan lại khiến dân đoàn xung đột với lũ côn đồ ở Sa Hà bang.
Sau đó, anh lại tiếp tục gây ra rất nhiều sai lầm khác và rời khỏi Hoàng Phi Hồng mà làm đệ tử của Nghiêm Chấn Đông nổi danh với tuyệt kỹ Thiết Bố Sam đao thương bất nhập.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 15 tháng 8, 1991 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Từ Khắc
Phòng vé: 29,67 triệu HKD
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Đạo diễn xuất sắc nhất
Nhạc được soạn bởi: Lâm Tử Tường, Romeo Diaz

18. The Five Deadly Venoms (1978)

Five Venly hay Five Venoms xoay quanh câu chuyện về năm võ sĩ kung fu học năm loại võ công mô phỏng động vật độc đáo: con rết, rắn, bọ cạp, con thằn lằn, và con cóc. 
Chưởng môn phái Ngũ Độc chuyên làm điều ác biết mình sắp chết, dặn dò lại môn sinh cuối của mình, phải tìm ra 5 sư huynh để giúp tự tiêu hủy môn phái này. 
Ngoài ra, còn phải tìm ra lão sư thúc giữ kho báu đem kho báu chia cho dân nghèo. 
5 sư huynh ấy gồm Thiên Thủ, Rắn, Bò cạp, Bích hổ, Cóc, mỗi người đều học thủ pháp riêng, ẩn danh nên rất khó tìm ra. Thông tin phim:
Ngày phát hành: 12 tháng 8, 1978 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Chang Cheh
Công ty sản xuất: Thiệu thị huynh đệ
Phòng vé: 1,815 triệu HKD
Tác giả kịch bản: Chang Cheh, Ni Kuang

19. Wheels on Meals (1984)

Trong phim võ thuật hay nhất, Thành Long và Hồng Kim Bảo hóa thân thành hai anh chàng bán thức ăn dạo trên đường phố. Trong một lần tình cờ, cả hai quen được với một cô nàng móc túi Sylvia và có cảm tình với cô gái xinh đẹp.
Nào ngờ, ngày nọ, khi phát hiện mình được thừa kế một tài sản khổng lồ thì Sylvia bị bọn xấu bắt cóc. Thành Long và Hồng Kim Bảo hợp tác cứu cô thoát khỏi tay bọn xấu.
Thông tin phim:
Ngày phát hành ban đầu: 17 tháng 8, 1984
Đạo diễn: Hồng Kim Bảo
Công ty sản xuất: Orange Sky Golden Harvest
Nhạc được soạn bởi: Toshiyuki Kimori
Đề cử: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

20. Tai Chi Master (1993)

Tai Chi Master xoay quanh Tiên Bảo và Quân Bảo cùng nhau lên Thiếu Lâm tự tầm sư học võ. Thế nhưng vì có những hành động không phù hợp với bang quy của Thiếu Lâm Tự nên Tiên Bảo bị đuổi. Quân Bảo trọng tình bạn với Tiên Bảo nên quyết định xuống núi cùng Tiên Bảo.
Hai người, hai lý tưởng khác nhau, khi xuống núi Quân Bảo vẫn hiền lành, trọng chữ tín nhưng Tiên Bảo bị thế lực độc ác cám dỗ đầu quân cho ma đầu Jin. Từ đó, sau rất nhiều xích mích Quân Bảo và Tiên Bảo phải đối đầu với nhau trong một trận chiến ‘ngàn cân treo sợi tóc’. 
Tai Chi Master khắc họa chân dung thời niên thiếu của Trương Quân Bảo sau này trở thành Thái Sơn Bắc Đẩu Trương Tam Phong lừng danh thiên hạ. Trương Quân Bảo là một trong những vai diễn ấn tượng nhất của Lý Liên Kiệt khi hóa thân thành danh sư Thái cực quyền Trương Tam Phong.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 18 tháng 11, 1993 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Viên Hòa Bình
Loạt phim: Tai-Chi Master
Nhạc được soạn bởi: Stephen Edwards, William Hu Wei-Li
Các nhà sản xuất: Lý Liên Kiệt, Thôi Bảo Châu

21. Master of the Flying Guillotine (1976)

Master of the Flying Guillotine là một bộ phim võ thuật Đài Loan năm 1976 với sự góp mặt của Jimmy Wang Yu. Ông cũng là người viết kịch bản và đạo diễn phim. 
Master of the Flying Guillotine là phần tiếp theo của bộ phim One Armed Boxer của Wang năm 1971 nên còn được gọi là One-Armed Boxer 2 và The One Armed Boxer vs. Flying Guillotine.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 24 tháng 4, 1976 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Wang Yu
Nhạc được soạn bởi: Frankie Chan
Loạt phim: One Armed Boxer
Công ty sản xuất: Shochiku

22. The One Armed Swordsman (1967)

The One Armed Swordsman kể về môn phái chuyên dùng kiếm bị tàn sát bởi một băng cướp. Mặc kệ bản thân, một đệ tử đã hi sinh mạng sống cứu sư phụ và trăn trối rằng muốn sư phụ nhận nuôi đứa con nhỏ của mình. 
Đứa trẻ Fang Kang lớn lên một lòng luyện công phu với thanh kiếm gãy của cha mình nhưng gánh chịu sự kỳ thị của các môn đồ khác. Trong một cuộc thách đấu, con gái của sư phụ đã chém đứt lìa cánh tay phải của Fang Kang. 
Quá đau đớn, chàng trai bỏ đi và được một cô gái quê nghèo cứu sống và trao cho anh bí kiếp tập võ công chỉ bằng 1 tay. Sau đó vài năm, băng cướp ngày nào tiếp tục kéo đến tàn sát môn phái… Fang Kang phục hồi, luyện bí kiếp kia, tìm ra tiêu diệt băng cướp cứu được thầy. Sau đó anh ra đi cùng cô gái quê đã cứu anh.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 26 tháng 7, 1967 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Chang Cheh
Quay phim: Chen San Yuan
Nhạc được soạn bởi: Wang Fu-ling
Loạt phim: One-Armed Swordsman

23. The Big Boss (1971)

Phim xoay quanh chàng trai Trương Triều Anh (Trịnh Triều An) do Lý Tiểu Long đóng là một người giỏi võ sang Thái làm việc trong một xưởng nước đá. Trong một lần tình cờ, anh và các công nhân đã phát hiện ra ông chủ hãng nước đá buôn lậu và vận chuyển ma tuý núp dưới bóng cơ sở sản xuất nước đá.
Phim có một chi tiết cảm động là mẹ của Trương Triều Anh đưa cho anh dây chuyền cẩm thạch và dặn giá nào cũng không gây sự đánh nhau. Tuy nhiên, khi bọn côn đồ tấn công công nhân và làm đứt sợi dây chuyền của Triều Anh thì anh tức giận hợp lực cùng với các công nhân chống trả lại bọn côn đồ.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 3 tháng 10, 1971 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Lo Wei
Công ty sản xuất: Orange Sky Golden Harvest
Nhà sản xuất: Raymond Chow
Nhạc được soạn bởi: Joseph Koo, Peter Thomas, Wang Fu-ling

24. Kung Fu Panda (2008)

Phim xoay quanh Po là một chú gấu trúc béo ục ịch, ham ăn nhưng mê môn võ kungfu. Trong một cơ duyên tình cờ, Po có thể thực hiện ước mơ của mình là trở thành cao thủ chốn võ lâm. 
Po được sư phụ Shifu nhận làm đệ tử và gia nhập nhóm Ngũ Hùng. Nhưng Po vốn là kẻ lười biếng nhất thung lũng Thanh Bình nên sư phụ Shifu phải vô cùng vất vả để có thể giúp Po thay đổi bản thân. 
Khi con báo tuyết gian ác Tai Lung trốn thoát khỏi tù, ráo riết lên kế hoạch tấn công thung lũng Thành Bình thì cũng là lúc Po nhận ra chân lý võ công. Po được chọn để chiến đấu chống lại Tai Lung với sự trợ giúp của Ngũ Hùng và những tuyệt kỹ võ công ấn tượng nhất. Thông tin phim:
Ngày phát hành: 27 tháng 6, 2008 (Việt Nam)
Các đạo diễn: Mark Osborne, John Stevenson
Bài hát nổi bật: Kung Fu Fighting
Quay phim: Yong Duk Jhun
Diễn viên: Jack Black, Angelina Jolie, Dustin Hoffman, Lucy Liu

25. Hero (2002)

Phim Hero (Anh Hùng) chọn bối cảnh thời Chiến Quốc ở Trung Quốc. Bấy giờ, Trung Quốc bị chia cắt thành 7 nước Tần, Triệu, Hán, Ngụy, Yên, Tề và Sở. 
Trong 7 nước, nước Tần mạnh nhất và Tần Vương nuôi tham vọng thống nhất, cai trị toàn bộ đất nước, trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Để ngăn cản Tần Vương, các vua khác đã cho người đến thích khách nhưng đều thất bại.
Thế nhưng, Tần Vương lại lo sợ ba thích khách võ công cao cường, tài trí hơn người là Tàn Kiếm, Phi Tuyết và Trường Không. Nhằm tránh mối họa lâu dài, Tần Vương quyết định ban thưởng hậu hỷ cho ai có thể giết được 1 trong 3 cao thủ. 
Các cao thủ khắp giang hồ suốt 10 năm trời không làm gì được những 3 sát thủ trên thì bỗng nhiên một kẻ vô danh đã xin diện kiến Tần Vương và mang đến hoàng cung với những vũ khí huyền thoại của 3 thích khách trên. Không nén được tò mò, Tần Vương đã quyết định gặp kẻ vô danh…
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 24 tháng 10, 2002 (Thâm Quyến)
Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu
Quay phim: Christopher Doyle
Bài hát nổi bật: Hero
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

26. Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

Ngọa Hổ Tàng Long là phim võ hiệp kinh điển Trung Quốc của đạo diễn Lý An. Phim dựa theo nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư. 
Trình làng năm 2002 Ngọa Hổ Tàng Long trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới với 4 giải Oscar trong số 10 đề cử và số doanh thu khổng lồ 213 triệu USD. 
Phim lấy bối cảnh nhà Thanh ở Trung Quốc và xoay quanh những mối quan hệ tranh giành thanh Lục Mệnh Kiếm. Lý Mộ Bạch vốn là chủ nhân của Lục Mệnh Kiếm. Vốn là một cao thủ võ lâm nhưng khi biết thanh kiếm nhuốm quá nhiều máu tanh nên ông đã trao lại cho Tề lão gia ở Bắc Kinh.
Tuy nhiên, khi thanh kiếm về Tề phủ thì bị lấy cắp. Kẻ bị nghi ngờ nhiều nhất là Bích Hồ Ly, kẻ đã giết sư phụ của Lý Mộ Bạch. Vậy là, khắp giang hồ nổi binh đao giành lại thanh kiếm và những mối ân oán trong giang hồ ngày càng khủng khiếp.
Ngọa Hổ Tàng Long là tượng đài của phim võ hiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các phim sau này như Anh Hùng, Thập Diện Mai Phục, Hoàng Kim Giáp, Dạ Yến… 
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 6 tháng 7, 2000 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Lý An
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim ngoại ngữ xuất sắc nhất
Các nhà sản xuất: Lý An, Bill Kong, Hsu Li-kong
Đề cử: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

27. 13 Assassins (2010)

3 Assassin là một bộ phim samurai 2010 do Takashi Miike đạo diễn. Đây là phiên bản làm lại của bộ phim đen trắng Nhật Bản của Eiichi Kudo, 13 Assassin. Dựa trên các sự kiện lịch sử, bộ phim lấy bối cảnh năm 1844 vào cuối thời kỳ Edo thời trung cổ.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 25 tháng 9, 2010 (Nhật Bản)
Đạo diễn: Takashi Miike
Phỏng theo: The Thirteen Assassins
Tác giả truyện: Kaneo Ikegami
Đề cử: Giải Sư tử vàng

28. Ong-Bak (2003)

Phim võ thuật Thái Lan hay nhất Truy Tìm Tượng Phật xoay quanh nhân vật Tien tình nguyện lên Bangkok truy tìm tượng Phật bị lấy cắp. Trong phim này, Ong-Bak thể hiện tuyệt kỹ của Tony, với môn Muay Thai được khai thác triệt để từ đầu đến cuối. Sang phần Ong-Bak 2, Tony gây ấn tượng mạnh mẽ hơn khi kết hợp nhiều môn võ khác, từ Tuý Quyền, quyền Thiếu Lâm của Trung Quốc, đánh kiếm Nhật Bản cho đến những thế võ của Ba Tư… 
Vào năm 2003, Ong-bak trình làng ở Thái Lan và lập tức bùng nổ trên bảng xếp hạng Top Box Office. 
Không chỉ dừng ở đó, hai năm sau đó, Tony Jaa tiếp tục thàng công và khẳng định bản thân với Tom Yum Goong. Với tài năng của mình, anh đã đưa thể loại phim võ thuật của Thái vượt ra ngoài biên giới Đông Nam Á để đến với thế giới.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 23 tháng 10, 2003 (Singapore)
Đạo diễn: Prachya Pinkaew
Nhạc được soạn bởi: Richard Wells
Phòng vé: 20,11 triệu USD
Tác giả kịch bản: Suphachai Sittiaumponpan

29. Ngòi Nổ (2007)

Flash Point là phim hành động Hồng Kông hay nhất, phim là tác phẩm của đạo diễn Wilson Yip và do Donnie Yen viết kịch bản. Phim có sự góp mặt của Louis Koo, Collin Chou, Lui Leung-wai, Phạm Băng Băng và Xing Yu. 
Phim xoay quanh hành trình phá án vô cùng khó khăn, khốc liệt của thành viên tổ trọng án Hong Kong Mã Quân. Mã Quân cực kỳ thù ghét những kẻ tội phạm đặc biệt là ba anh em nhà Vỹ Tra (Lữ Lương Vỹ), Tonny (Trâu Triệu Long), A Hổ,. Cả ba tính cách khác nhau nhưng cùng chung sự độc ác với mong muốn tạo thành tổ chức tội phạm lớn mạnh nhất Hồng Kong. 
Mã Quân và đội trọng án phải trải qua nhiều khó khăn thậm chí bỏ mạng khi đối đầu với bọn chúng. Thông tin phim:
Ngày phát hành: 26 tháng 7, 2007 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Wilson Yip
Nhạc được soạn bởi: Chan Kwong wing
Ngân sách: 10 triệu HKD
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất

30. Tai Chi Zero (2012)

Thái Cực Quyền là một phim võ thuật 3D của Trung Quốc do Stephen Fung đạo diễn. 
Phim là câu chuyện hư cấu về trường phái Trấn thức của môn võ Thái cực quyền, được Trần Trường Hưng truyền dạy cho đồ đề ngoại môn đầu tiên là Dương Lộ Thiền.
Câu chuyện của Tai Chi O. tiếp tục diễn ra trong Tai Chi Hero. Bất ngờ xuất hiện trong lễ cưới của Dương Lộ Thiền và Ngọc Nương là Tài Ương (Phùng Thiệu Phong) vốn là đại ca của Ngọc Nương. Tài Ương dẫn về người vợ câm (Tạ Hân Dĩnh) sau nhiều năm lưu lạc. Sau đó, Tài Ương có những pha biểu diễn công phu khiến dân làng không khỏi ngạc nhiên thán phục nhưng Trần sư phụ cảm thấy điều gì đó bất ổn từ cách ăn mặc của con trai mình. Tiếp đến, Tài Ương lên kế hoạch đen tối với mục đích đuổi Dương Lộ Thiền khỏi nhà.
Phim võ thuật hay nhất có nhiều cảnh quay đẹp, màu sắc hấp dẫn nhưng độ sâu hình ảnh không rõ rệt, ít màn tương tác với khán giả. Đặc biệt, khán giả ấn tượng với những cú lia máy đẹp mắt và những cảnh Slow Motion nhấn nhá. Ngoài ra, sự kết hợp Đông – Tây, Kim – Cổ cùng sự hòa trộn giữa nhiều thể loại âm nhạc ấn tượng trong cảnh hành động khiến khán giả không thể nào quên.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 27 tháng 9, 2012 (Úc)
Đạo diễn: Phùng Đức Luân
Phần sau của phim: Thái cực quyền: Anh hùng bá đạo
Đề cử: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Diễn viên mới xuất sắc nhất
Quay phim: Lai Yiu-fai, Peter Ngor

31. The Raid 2: Berendal (2014)

Đột Kích 2: Kẻ Sát Nhân là phim Indonesia hay nhất của đạo diễn Gareth Evans. Phim xoay quanh đặc nhiệm giỏi võ thuật và quả cảm là Rama đã hi sinh bản thân làm cảnh sát chìm đột nhập vào hang ổ của bọn tội phạm độc ác.
Bằng trí thông minh, không ngại nguy hiểm thậm chí là nhiều lần đối mặt với cái chết, Rama và đồng đội đã dũng cảm triệt phá toàn bộ đường dây Mafia và trả lại sự bình yên cho thành phố. 
Phim không thiếu những pha võ thuật bạo lực đẫm máu với những tên sát thủ máu lạnh, những vụ thanh toán đẫm máu rất chân thực và tàn bạo, có thể gây sốc với không ít khán giả.

Nam diễn viên hành động nổi tiếng Indonexia là Iko Uwais hóa thân thành người hùng Rama tả xung hữu đột, thể hiện những cảnh chiến đấu ấn tượng. Yayan Ruhian, diễn viên thủ vai phản diện Mad Dog trong phần trước cũng trở lại trong một vai diễn hoàn toàn mới thể hiện kỹ năng võ thuật điêu luyện của bản thân dù có đất diễn không nhiều.

Thông tin phim:
Ngày phát hành: 7 tháng 6, 2014 (Việt Nam)
Đạo diễn: Gareth Evans
Phòng vé: 6,6 triệu USD
Ngân sách: 4,5 triệu USD

32. Kill Zone – Sát Phá Lang (2005)

Sát Phá Lang hay Sha Po Lang, viết tắt SPL là phim ấn tượng của đạo diễn Diệp Vĩ Tín. Phim ra mắt khán giả vào năm 2005 xoay quanh cuộc chiến giữa cảnh sát Hồng Kông với thế giới xã hội đen trong thời kỳ trước năm 1997. 
Sát Phá Lang khiến khán giả ám ảnh với nhiều cảnh hành động võ thuật hết sức máu me và hấp dẫn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 18 tháng 11, 2005 (Hồng Kông)
Đạo diễn: Wilson Yip
Quay phim: Wah-Chuen Lam
Giải thưởng: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất
Nhạc được soạn bởi: Chan Kwong wing, Ken Chan

Top 32 phim võ thuật (kung fu) hay nhất mọi thời đại nên xem hẳn mang đến cho các bạn fan phim võ thuật những giây phút giải trí thú vị, chiêm ngưỡng những trận đấu võ thuật đẹp mắt, đỉnh cao. Đừng ngại chia sẻ bài viết để mọi người cùng xem, bạn nhé!

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…