Top 50 phim truyền cảm hứng thành công hay nhất nên xem

Top 50 phim truyền cảm hứng tổng hợp phim truyền cảm hứng hay nhất, phim tạo động lực thành công… Có rất nhiều bộ phim truyền cảm hứng giúp bạn khơi cảm hứng tuôn trào và sáng tạo rất nhiều. Nhất là khi bạn thiếu cảm hứng, phim ảnh có thể nhanh chóng khơi dậy sự phấn khích của bạn. 
Top 50 phim truyền cảm hứng thành công hay nhất nên xem

Bạn đang vật lộn để tìm cảm hứng? Trải qua một giai đoạn trong cuộc sống mà bạn cảm thấy không có động lực và luôn cảm thấy mệt mỏi có thể khá khó khăn. 

Sẽ có lúc bạn nhận thấy rằng bạn đã hết cảm hứng và dường như luôn luôn có vẻ như bạn không thể làm gì về điều đó. Có rất nhiều điều tuyệt vời bạn có thể làm để tăng cảm hứng nhanh chóng. 
Tuy nhiên, có hai hoạt động tuyệt vời hơn rất nhiều so với tất cả các hoạt động khác. Hoạt động thúc đẩy cảm hứng đầu tiên là nghe các bài hát truyền cảm hứng. Điều thứ hai bạn có thể làm để tăng cường mức độ cảm hứng của mình là xem những bộ phim truyền cảm hứng. Sau đây, bạn có thể tìm thấy danh sách 50 bộ phim truyền cảm hứng nhất sẽ tiếp nhiên liệu cho cảm hứng của bạn ngay lập tức.

1. The Pursuit of Happyness (2006)

Dựa trên một câu chuyện có thật, The Pursuit of Happyness là một phim truyền cảm hứng vô cùng về việc khó có thể đạt được ước mơ của bạn. 
Bộ phim kể về Chris Gardner, một doanh nhân đã phải vật lộn gần một năm khi trở nên vô gia cư đồng thời phải chăm sóc đứa con của mình. Điều gây cảm hứng về bộ phim là đưa ra thông điệp rằng bạn phải sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện ước mơ của mình. 
Nó cho bạn thấy rằng thật vô nghĩa khi than thở và phàn nàn về những khó khăn của cuộc sống. Cách duy nhất vượt qua thách thức và khó khăn là hành động và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bạn.

AdvertisementThông tin phim:
Ngày phát hành: tháng 11 năm 2006 (Miami Beach, Florida)
Đạo diễn: Gabriele Muccino
Tác giả kịch bản: Steven Conrad
Diễn viên: Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton, James Karen
Giải thưởng: Teen Choice Award for Choice Movie Actor: Drama

2. Rocky (1976)

Câu chuyện về Rocky Rocky kể câu chuyện tuyệt vời về Rocky Balboa, một võ sĩ bán thời gian có cơ hội thách đấu với nhà vô địch hạng nặng. Cơ hội giúp Rocky biến cuộc sống của mình từ đấu tranh, đau đớn và tủi nhục sang một cuộc sống thành công vĩ đại. 
Bộ phim về nghị lực vươn lên rất lớn và đã trở thành một biểu tượng chiến đấu hết mình cho giấc mơ của một người. Bộ phim sẽ truyền cảm hứng cho bạn để kiên trì và luôn luôn đứng lên một lần nữa khi cuộc sống đánh gục bạn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 21 tháng 11, 1976 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: John G. Avieldsen
Tác giả kịch bản: Sylvester Stallone
Bài hát nổi bật: Gonna Fly Now
Ngân sách: 1,1 triệu USD
Diễn viên: Sylvester Stallone, Talia Shire, Burt Young

3. October Sky (1999)

Điều gì làm cho việc theo đuổi ước mơ của bạn trái ngược lại những gì gia đình kỳ vọng vào bạn? Khá nhiều, vì bộ phim này truyền cảm hứng rực rỡ. 
October Sky là của Homer Hickam, người quyết tâm thoát khỏi định mệnh của mình là phải trở thành một người khai thác than để trở thành một nhà khoa học tên lửa. 
Bộ phim truyền cảm hứng cho năm mới kèm với thông điệp quan trọng rằng nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ước mơ của mình, bạn cần phải tin vào chính mình. Nhưng bộ phim truyền cảm hứng này cũng truyền tải rằng bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì trong cuộc sống nếu bạn sẵn sàng cố gắng hết sức.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 19 tháng 2, 1999 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Joe Johnston
Phòng vé: 34,7 triệu USD
Tác giả kịch bản: Lewis Colick
Tác giả truyện: Homer Hickam
Diễn viên: Jake Gyllenhaal, Laura Dern, Chris Cooper

4. It’s a Wonderful Life (1946)

Mặc dù It’s a Wonderful Life đã được phát hành cách đây hơn 70 năm, thông điệp mà bộ phim truyền tải vẫn có giá trị đến ngày hôm nay. 
Bộ phim giả tưởng Giáng sinh sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thấy cuộc sống của bạn trong một ánh sáng tươi sáng hơn nhiều. Câu chuyện phim khắc họa sẽ khuyến khích bạn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình để những thay đổi tích cực cho bản thân và những người xung quanh có thể bị ảnh hưởng. 
Thậm chí, bộ phim còn thuyết phục khán giả một cách xuất sắc rằng mỗi một người trong chúng ta đều khá quan trọng và tất cả chúng ta đều có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống.Thông tin phim:
Diễn viên: James Stewart, Donna Reed, Karolyn Grimes
Ngày phát hành: 20 tháng 12, 1946 (Thành phố New York)
Đạo diễn: Frank Capra
Tác giả truyện: Philip Van Doren Stern
Mọi người cũng tìm kiếm: Mr. Smith Goes to Washington
Giải thưởng: Giải Quả cầu vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất

5. Pay It Forward (2000)

Pay It Forward kể câu chuyện đầy cảm hứng về Trevor McKinney, 11 tuổi, với những hành động tử tế ngẫu nhiên đã tạo ra hiệu ứng domino trong tất cả mọi người. 
Ý tưởng tuyệt vời của cậu bé xuất phát từ một nhiệm vụ của trường, trong đó cậu bé được yêu cầu tìm một chiến lược để tạo ra một tác động tích cực trong cuộc sống. 
Điều vô cùng truyền cảm hứng về bộ phim này là ngay cả những cử chỉ nhỏ nhất của lòng tốt cũng có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt vời. Bộ phim sẽ thuyết phục bạn về tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác và đối xử tử tế với người khác.


Thông tin phim:
Ngày phát hành: 20 tháng 10, 2000 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Mimi Leder
Tác giả truyện: Catherine Ryan Hyde
Tác giả kịch bản: Leslie Dixon
Diễn viên: Haley Joel Osment, Kevin Spacey, Helen Hunt

6. Forrest Gump (2010)

Hầu như tất cả mọi người đã xem bộ phim Forrest Gump. Phim kể câu chuyện hay về một người đàn ông có đầu óc đơn giản, tốt bụng và tốt bụng khiến anh ta cảm nhận cuộc sống hoàn toàn khác so với những người xung quanh. 
Forrest Gump là một người đàn ông nhìn thấy vẻ đẹp của cuộc sống bất chấp mọi thách thức của nó. Thái độ lạc quan cho phép anh ấy hoàn thành một số lượng lớn những điều đáng kinh ngạc trong cuộc sống của mình mà những người khác thậm chí không dám mơ tới. 
Nói tóm lại, đây là một bộ phim hay cho bạn thấy rằng bạn có thể hoàn thành mọi thứ trong cuộc sống, miễn là bạn đủ quyết tâm và miễn là trái tim bạn ở đúng chỗ.


7. Life of Pi (2012)

Bị mắc kẹt ở Thái Bình Dương không có gì ngoài nước xung quanh bạn là một viễn cảnh khủng khiếp. Nhưng mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn nếu có một con hổ Bengal trong chiếc thuyền cuộc sống của bạn. 
Cuộc sống của Pi chính xác là phim về một kịch bản như vậy. Phim kể về câu chuyện đầy cảm hứng của Pi, người duy nhất sống sót sau một vụ đắm tàu. Câu chuyện được kể theo một cách trực quan tuyệt đẹp và thực sự khiến bạn suy nghĩ về cuộc sống của mình.

8. Good Will Hunting (1997)

Chỉ thông minh thôi là không đủ để tìm được mục đích sống của bạn. Đó là bài học khó mà Will Hunting phải học trong bộ phim đáng chú ý này. 
Bộ phim truyền cảm hứng là tất cả về cuộc đấu tranh tuyệt vời để tìm vị trí của bạn trong cuộc sống và điều quan trọng là không từ bỏ trong thời gian này. Phim khuyến khích bạn có niềm tin vào bản thân và có đủ can đảm cần thiết để làm những việc bạn yêu thích.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 12, 1997 (Westwood)
Đạo diễn: Gus Van Sant
Nhà sản xuất: Lawrence Bender
Diễn viên: Matt Damon, Ben Affleck, Robin Williams, Minnie Driver
Giải thưởng: Giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất

9. Peaceful Warrior (2006)

Có những tình huống trong cuộc sống làm đảo lộn toàn bộ sự tồn tại của bạn. Những khoảnh khắc khó khăn này không thể tránh khỏi nhưng chúng có thể mang đến những cơ hội quan trọng. 
Phim truyền cảm hứng kể câu chuyện về Dan Milliman đang sống yên bình bỗng cuộc sống thay đổi đột ngột khi anh gặp tai nạn nghiêm trọng. Mặc dù thực tế là cuộc sống đã đánh gục anh ta, anh ta tiếp tục theo đuổi đam mê của mình và có thể tìm thấy ý nghĩa trong sự đau khổ của mình. 
Đây là một bộ phim thực sự đáng chú ý về tầm quan trọng của việc luôn luôn đứng lên trên đôi chân của bạn khi cuộc sống đánh gục bạn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 6, 2006 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Victor Salva
Tác giả truyện: Dan Millman
Tác giả kịch bản: Kevin Bernhardt
Diễn viên: Dan Millman, Scott Mechlowicz, Nick Nolte, Amy Smart

10. The Intouchables (2011)

Phim kể về một tình bạn đẹp bắt đầu phát triển giữa hai người đàn ông. Đó là một tình bạn làm thay đổi cả cuộc đời. 
Một bộ phim hấp dẫn là một bộ phim ấm áp và đi kèm với một thông điệp quan trọng về hy vọng và tình bạn. Thậm chí nhiều hơn, nó sẽ truyền cảm hứng cho để bạn có thể nhìn thấy những cơ hội và khả năng trong khi những người khác chỉ nhìn thấy những hạn chế và đấu tranh.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 11, 2011 (Pháp)
Các đạo diễn: Olivier Nakache, Éric Toledano
Bài hát nổi bật: Fly
Nhạc được soạn bởi: Ludovico Einaudi
Diễn viên: Omar Sy, François Cluzet, Audrey Fleurot, Anne Le Ny

11. Dead Poets Society (1989)

Cốt truyện của phim truyền cảm hứng học tập tập trung vào Todd Anderson, học sinh trường dự bị, có lớp được giao một giáo viên mới. Hóa ra, giáo viên, John Keat, có thể khéo léo truyền cảm hứng cho học sinh của mình và khuyến khích họ đặt câu hỏi về những quan niệm định sẵn về cuộc sống của họ. 
Dead Poets Society là cảm hứng đáng chú ý mặc dù đôi khi nó cũng khá buồn. Nhưng thông điệp chung của bộ phim là nâng cao tinh thần. Bộ phim khuyến khích bạn tìm kiếm và hiện thực hóa con đường của riêng mình trong cuộc sống thay vì sống cuộc sống mà gia đình bạn muốn bạn sống.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 6, 1989 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Peter Weir
Tác giả kịch bản: Tom Schulman
Diễn viên: Robin Williams, Ethan Hawke, Robert Sean Leonard
Giải thưởng: Giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất
Đề cử: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

12. The Blind Side (2009)

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hay khôi phục niềm tin của bạn vào nhân loại, hãy xem xét xem The The Blind Side. 
Đây là một thông điệp đầy lòng trắc ẩn và cho bạn thấy những điều tuyệt vời mà mọi người có thể hoàn thành nếu có ai đó cho họ cơ hội.
Thông tin phim:
Ngày phát hành ban đầu: 17 tháng 11, 2009
Đạo diễn: John Lee Hancock
Tác giả truyện: Michael Lewis
Diễn viên: Sandra Bullock, Quinton Aaron, Tim McGraw
Giải thưởng: Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

13. The Theory of Everything (2014)

Bộ phim làm thay đổi cuộc đời bạn kể về cuộc đời của Stephen Hawking nhưng nó không chỉ là khoa học. Đó là câu chuyện về một người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh suy nhược đang đe dọa cuộc sống của anh ta. 
Bất chấp hoàn cảnh nghiệt ngã, nhà khoa học không bỏ cuộc. Thay vào đó, anh quyết định sử dụng thời gian còn lại dùng tài năng của mình để thực hiện những khám phá khoa học quan trọng.

AdvertisementThông tin phim:
Ngày phát hành: 7 tháng 11, 2014 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: James Marsh
Tác giả truyện: Jane Hawking
Tác giả kịch bản: Anthony McCarten
Diễn viên: Eddie Redmayne, Felicity Jones, Charlie Cox
Giải thưởng: Giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

14. 3 Idiots (2009)

Thế còn một bộ phim nhẹ nhàng với những bài học quan trọng về cuộc sống thì sao? 3 Idiots là một bộ phim về theo đuổi ước mơ của bạn và có can đảm để đối mặt với các vấn đề của bạn. 
Mặc dù là một bộ phim hài, nhưng 3 người ngốc nghếch sẽ giới thiệu cho bạn nhiều quy tắc vàng có thể tác động sâu sắc đến cuộc sống của bạn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 23 tháng 12, 2009 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Rajkumar Hirani
Diễn viên: Aamir Khan, Kareena Kapoor, R. Madhavan
Các bài hát: Aal Izz Well, Zoobi Doobi, Behti Hawa Sa Tha Woh
Giải thưởng: Giải Filmfare cho phim hay nhất,

15. The Shawshank Redemption (1994)

Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng. Đôi khi, nó khiến bạn trải qua những khó khăn lớn thậm chí không phải là lỗi của bạn. Điều tồi tệ hơn là bạn có thể thấy mình trong một tình huống mà bạn không thể thay đổi, bất kể bạn có cố gắng thế nào.
Bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc, kể về câu chuyện đầy cảm hứng của Andy Dufresne, một người đàn ông bị kết án sai. Mặc dù anh ta bị kết án cả đời, Andy Dufresne vẫn quyết định làm cho tình huống của mình tốt nhất. 
Thông điệp của bộ phim rất truyền cảm. Nó cho bạn thấy tầm quan trọng của việc không bao giờ bỏ cuộc, cho dù mọi thứ có vẻ khó khăn đến mức nào.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 22 tháng 9, 1994 (Beverly Hills)
Đạo diễn: Frank Darabont
Tác giả truyện: Stephen King
Diễn viên: Tim Robbins, Morgan Freeman, Clancy Brown
Giải thưởng: Giải của Hiệp hội Quay phim Mỹ cho Thành tựu xuất sắc trong quay phim chiếu rạp

16. Seven Pounds (2008)

Bộ phim tập trung vào một người đàn ông đã phạm phải một sai lầm khủng khiếp trong cuộc đời và tìm kiếm sự cứu chuộc. Thông điệp của bộ phim là sự tôn vinh cho sự vị tha thuần khiết.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 19 tháng 12, 2008 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Gabriele Muccino
Tác giả kịch bản: Grant Nieporte
Diễn viên: Will Smith, Rosario Dawson, Woody Harrelson
Giải thưởng: Giải NAACP Image cho Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất

17. One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975)

Bộ phim kể về một người đàn ông thoát khỏi nhà tù bằng cách giả vờ điên loạn và nổi loạn chống lại chính quyền.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 19 tháng 11, 1975 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Jan Tomáš Forman
Tác giả truyện: Ken Kesey
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất
Diễn viên: Jack Nicholson, Louise Fletcher, Danny DeVito

18. Life Is Beautiful (1998)

Life Is Beautiful là một kiệt tác tuyệt vời. Phim truyền cảm hứng thành công kể câu chuyện về một người đàn ông khéo léo sử dụng trí tưởng tượng của mình để bảo vệ đứa con trai yêu dấu của mình khỏi nỗi kinh hoàng khi bị giam cầm trong một trại tập trung của Đức Quốc xã.
Thông tin phim:
Đạo diễn: Roberto Benigni
Quốc gia: Italy
Ngày phát hành:20/12/1997
Thời lượng:116 phút

19. 127 Hours (2010)

Dựa trên câu chuyện có thật của Aron Ralston, 127 Giờ, kể về một người leo núi trượt vào hẻm núi. Khi anh nhận thấy rằng cánh tay phải của mình bị mắc kẹt dưới một tảng đá lớn, Aron Ralston phải đấu tranh khủng khiếp để ra một quyết định cực kỳ khó khăn. 
Bộ phim truyền tải khá nhiều thông điệp mạnh mẽ về hy vọng. Nó cho bạn thấy rằng bạn có thể xoay chuyển ngay cả tình huống khủng khiếp nhất bằng cách làm bất cứ điều gì cần thiết. 
Đây không chỉ là phim truyền cảm hứng thành công hay nhất mà còn là phim sinh tồn hay nhất bạn nên xem.
Thông tin phim:
Ngày phát hành ban đầu: 4 tháng 9, 2010
Đạo diễn: Danny Boyle
Nhạc được soạn bởi: A. R. Rahman
Diễn viên: Aron Ralston, James Franco, Kate Mara
Đề cử: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất
Giải thưởng: Giải Tinh thần độc lập cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

20. Amadeus (1984)

Bộ phim kể câu chuyện về đối thủ bí mật của Wolfgang Amadeus Mozart, là Antonio Salieri. Đó là câu chuyện về một người đàn ông đấu tranh rất nhiều với tài năng lớn của Mozart và những thiếu sót của chính anh ta với tư cách là một nhà soạn nhạc. 
Salieri không chỉ muốn trở thành một nhà soạn nhạc thành công mà ông còn muốn những người khác – trong trường hợp này là Mozart – cảm thấy đau khổ. Thông điệp mà bộ phim đang cố truyền tải đến bạn là sự đố kị và tham lam là những điều có thể hủy diệt con người.
Một trong những bài học quan trọng mà chỉ bằng cách đánh giá cao tài năng của người khác, bạn sẽ có thể tránh được sự tự thương hại và tức giận.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 6 tháng 9, 1984 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Jan Tomáš Forman
Tác giả kịch bản: Peter Shaffer
Tác giả truyện: Peter Shaffer
Diễn viên: Tom Hulce, F. Murray Abraham, Elizabeth Berridge
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

21. Rush (2013)

Dựa trên câu chuyện có thật về hai tay đua xe Công thức 1 (James Hunt và Niki Lauda), Rush là một bộ phim ly kỳ về mùa giải 1976 của giải vô địch đua xe. Phim khắc họa sự cạnh tranh gay gắt  giữa hai tay đua và vụ tai nạn kinh hoàng của Lauda.
Ron Howard là đạo diễn nổi tiếng từng vinh dự nhận hai giải Oscar với bộ phim A Beautiful Mind. Ngoài ra, ông là số ít đạo diễn dung hòa được hai yếu tố nghệ thuật và giải trí trong các tác phẩm của mình như Apollo 13, Cinderella Man, The Da Vinci Code, Frost/Nixon hay Angels & Demons. 
Rush là tác phẩm cuốn hút và làm hài lòng số đông khán giả, kể cả những ai khó tính nhất.Xuyên suốt bộ phim, tâm lý các nhân vật được đưa đẩy đến tận cùng và tạo nên nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về đam mê và nghị lực của con người. Niki Lauda là hình ảnh tiêu biểu cho một con người đã đam mê điều gì thì quyết tâm đi đến tận cùng của nó. Trong khi đó, James Hunt là một đại diện cho những thanh niên trẻ luôn khát khao được thể hiện bản thân, được chiến thắng và những cay đắng hay thất bại càng làm tăng thêm sức mạnh của lý trí.
Hai câu thoại đắt giá nhất của bộ phim là của Niki Lauda – “Hạnh phúc là kẻ thù. Nó làm ta yếu đi vì khi đó, ta đã có một thứ mà ta không thể mất rồi” và “Người thông minh học được từ kẻ thù nhiều hơn là người ngu học được từ bạn bè”. Niki Lauda và James Hunt giống như kẻ thù nhưng xét trên một góc độ nào đó, giữa họ lại có một tình bạn vô hình, một sự cảm phục lẫn nhau đầy quý giá trong một môi trường có sự cạnh tranh khốc liệt, thậm chí đôi khi phải trả giá bằng cả cái chết.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 2 tháng 9, 2013 (Israel)
Đạo diễn: Ron Howard
Bài hát nổi bật: Lost but Won
Phòng vé: 98,2 triệu USD
Diễn viên: Chris Hemsworth, James Hunt, Daniel Brühl,

22. The Madness of King George (1994)

Trật tự chính trị của Vương quốc Anh đang bị đe dọa khi sức khỏe tinh thần của Vua George III đang bắt đầu xấu đi. Bộ phim Sự điên rồ của Vua George là một bộ phim tuyệt vời và thú vị về cuộc đấu tranh của một người đàn ông với tâm trí của chính mình.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 28 tháng 12, 1994 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Nicholas Hytner
Tác giả kịch bản: Alan Bennett
Diễn viên: Alan Bennett, Nigel Hawthorne, Helen Mirren
Giải thưởng: Giải BAFTA cho Phim Anh quốc xuất sắc nhất

23. Mr. Holland’s Opus (1995)

Tập trung vào cuộc đấu tranh của một người đàn ông với việc gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống, bộ phim truyền cảm hứng tuyệt đẹp này kể về câu chuyện của một người đàn ông bắt đầu nhận ra tác động của anh ta đối với những người xung quanh lớn như thế nào. 
Đây là một bộ phim đáng chú ý sẽ khuyến khích bạn không bao giờ bỏ cuộc trong quá trình theo đuổi ước mơ của mình.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 29 tháng 12, 1995 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Stephen Herek
Tác giả kịch bản: Patrick Sheane Duncan
Diễn viên: Richard Dreyfuss, Glenne Headly, Jean Louisa Kelly
Các bài hát: Visions of a Sunset, One, Two, Three

24. Schindler’s List (1993)

Một cuộc sống của con người đáng giá bao nhiêu? Danh sách của Sch Schlerler là câu chuyện có thật về một người đàn ông giàu có đã hiến khối tài sản lớn của mình để cứu mạng 1500 người Do Thái khỏi các trại tập trung của Đức Quốc xã.
Đó là câu chuyện về một người đàn ông chết trong nghèo khổ nhưng đã cứu hàng ngàn người khỏi một số phận nghiệt ngã.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 30 tháng 11, 1993 (Washington, D.C.)
Đạo diễn: Steven Spielberg
Bài hát nổi bật: Por una Cabeza
Nhạc được soạn bởi: John Williams
Tác giả kịch bản: Steven Zaillian
Diễn viên: Liam Neeson, Ben Kingsley, Ralph Fiennes

25. Billy Elliot (2000)

Nếu bạn muốn thấy giấc mơ của mình được thực hiện, bạn cần sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết. Bạn cần phải quyết tâm như Billy Elliot, người cha muốn anh ấy tham gia các bài học đấm bốc mặc dù Billy mơ ước trở thành một vũ công ba lê. 
Bộ phim đi kèm với thông điệp quan trọng rằng bạn không nên cho phép bất cứ ai ra lệnh rằng bạn phải làm gì cho cuộc sống của bạn.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 19 tháng 5, 2000 (Pháp)
Đạo diễn: Stephen Daldry
Tác giả kịch bản: Lee Hall
Diễn viên: Jamie Bell, Julie Walters, Jamie Draven, Gary Lewis
Các bài hát: Cosmic Dancer, Bang a Gong (Get It on), I Believe
Giải thưởng: Giải Sự lựa chọn của Các nhà phê bình điện ảnh cho Diễn viên trẻ xuất sắc nhất

26. Erin Brockovich (2000)

Mặc dù thông điệp của bộ phim này khá đơn giản, nhưng nó vẫn mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Những bộ phim nói về những gì bạn tin tưởng. 
Một lần nữa, Erin Brockovich sẽ truyền cảm hứng cho bạn để đấu tranh cho những gì bạn tin là đúng.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 14 tháng 3, 2000 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Steven Soderbergh
Tác giả kịch bản: Susannah Grant
Diễn viên: Julia Roberts, Albert Finney, Edward L. Masry
Giải thưởng: Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

27. Slumdog Millionaire (2008)

Thông điệp đầy cảm hứng của bộ phim hay này là luôn có những thăng trầm trong cuộc sống của bạn, bất kể bạn đến từ đâu. Đó là về việc có thể tìm thấy hạnh phúc trong thời điểm hiện tại bất chấp hoàn cảnh của bạn và các điều kiện bạn đang tìm thấy chính mình.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 12 tháng 11, 2008 (Canada)
Đạo diễn: Danny Boyle
Bài hát nổi bật: Jai Ho!
Tác giả kịch bản: Simon Beaufoy
Diễn viên: Dev Patel, Freida Pinto, Anil Kapoor, Rubina Ali
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

28. The Diary of Anne Frank (1958)

Có lẽ The Diary of Anne Frank là một trong những bộ phim truyền cảm hứng nhất từ ​​trước đến nay. Phim kể câu chuyện về một người phụ nữ đang cố tìm kiếm một thứ để khám phá ra cô ấy thực sự là ai. 
Thông tin phim:
Xuất bản lần đầu tiên: tháng 9 năm 2017
Tác giả: Anne Frank
Thể loại: Tự truyện
Ngôn ngữ gốc: Tiếng Hà Lan

29. Soul Surfer (2011)

Dựa trên câu chuyện có thật về Bethany Hamilton, Soul Surfer truyền tải thông điệp về việc bạn có can đảm để đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn. 
Phim truyền cảm hứng cho bạn để không bao giờ bỏ cuộc, cho dù mọi thứ có khó khăn đến đâu.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 8 tháng 4, 2011 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Sean McNamara
Diễn viên: Bethany Hamilton, AnnaSophia Robb

30. To Kill a Mockingbird (1962)

Bộ phim này dựa trên sách hay nên đọc của Harper Lee và được coi là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện. To Kill a Mockingbird đi kèm với thông điệp đầy cảm hứng rằng mỗi con người nên được đối xử với lòng tốt, sự tôn trọng và nhân phẩm.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 25 tháng 12, 1962 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Robert Mulligan
Người thuyết minh: Kim Stanley
Tác giả kịch bản: Horton Foote
Diễn viên: Gregory Peck, Mary Badham, Robert Duvall
Giải thưởng: Giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

31. Rudy (1993)

Được đạo diễn như một bộ phim thể thao tiểu sử, bộ phim đầy cảm hứng này kể về câu chuyện có thật của Daniel, Rudy, Ruettiger, người mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá tại trường đại học của mình. 
Một trong những bộ phim truyền cảm hứng đáng chú ý sẽ thuyết phục bạn rằng bạn có thể hoàn thành những điều tuyệt vời khi bạn tận tâm và sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho những giấc mơ của bạn. 
Bộ phim cũng sẽ truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình ngay cả trong thời gian bạn phải đối mặt với sự phản đối lớn nhất.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 13 tháng 10, 1993 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: David Anspaugh
Nhạc được soạn bởi: Jerry Goldsmith
Tác giả kịch bản: Angelo Pizzo

32. Remember the Titans (2000)

Bộ phim đầy cảm hứng này đồng hành cùng một đội bóng trường trung học đa dạng chủng tộc về cạnh tranh trong mùa bóng đá năm 1971. Điều gây cảm hứng về bộ phim này là truyền tải những bài học quan trọng về sự chấp nhận, khoan dung và tinh thần đồng đội. 
Thông điệp quan trọng của bộ phim là thành công chỉ có thể đạt được nếu tất cả các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau. Đồng thời, phim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các thành viên trong nhóm gạt bỏ sự ích kỷ của họ sang một bên để nhóm có thể phát triển mạnh.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 23 tháng 9, 2000 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Boaz Yakin
Tác giả kịch bản: Gregory Allen Howard
Diễn viên: Ryan Gosling, Denzel Washington, Hayden Panettiere
Mọi người cũng tìm kiếm: The Express, Coach Carter
Giải thưởng: Giải NAACP Image cho Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất

33. Eat Pray Love (2010)

Eat Pray Love kể một câu chuyện tuyệt vời về một người phụ nữ quyết loại bỏ cuộc sống bình thường và thách thức giới hạn của cô ấy. Bộ phim tuyệt vời này sẽ truyền cảm hứng cho bạn khám phá bạn thực sự là ai và sống một cuộc sống trọn vẹn.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 13 tháng 8, 2010 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Ryan Murphy
Tác giả truyện: Elizabeth Gilbert
Nhạc được soạn bởi: Dario Marianelli
Diễn viên: Julia Roberts, Javier Bardem, James Franco

34. 42 (2010)

42 là một bộ phim truyền cảm hứng vô cùng dựa trên một câu chuyện có thật. Phim kể câu chuyện về cầu thủ bóng chày người Mỹ gốc Phi đầu tiên Jackie Robinson, người đấu tranh rất nhiều với sự phân biệt chủng tộc từ các đồng đội của mình và những người hâm mộ đội bóng chày. 
Mặc dù có những khó khăn lớn, anh ấy có can đảm để tiếp tục và duy trì sự điềm tĩnh của mình, điều này giúp anh ấy vươn lên thành công lớn nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của mình.

35. Freedom Writers (2007)

Phim truyền cảm hứng này có thể có tác động sâu sắc đến cuộc sống của bạn. Phim xoay quanh một giáo viên trung học, người truyền cảm hứng cho học sinh của mình bắt đầu viết nhật ký để trở nên khoan dung với nhau hơn. 
Bất chấp những lời chỉ trích gay gắt cho phương pháp của mình, cô có thể ảnh hưởng sâu sắc đến những học sinh cá biệt của mình để tạo ra những thay đổi quan trọng trong hành vi của họ.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 5 tháng 1, 2007 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Richard LaGravenese
Ngân sách: 21 triệu USD
Tác giả kịch bản: Richard LaGravenese

36. Coach Carter (2005)

Một bộ phim xuất sắc làm nổi bật tầm quan trọng của giáo dục. Phim ấn tượng không chỉ dàn diễn viên xuất sắc mà còn đi kèm với thông điệp quan trọng rằng giáo dục là tài sản quan trọng nhất bạn có thể có. 
Bộ phim truyền cảm hứng nhấn mạnh rằng giáo dục quan trọng hơn là một vận động viên. Đây là một bộ phim hay về một huấn luyện viên bóng rổ chuyên dụng, người khuyến khích các học sinh của mình có kế hoạch B trong trường hợp – ảo tưởng của họ – hy vọng trở thành vận động viên chuyên nghiệp không thành hiện thực.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 13 tháng 1, 2005 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Thomas Carter
Diễn viên: Samuel L. Jackson, Rick Gonzalez, Channing Tatum
Mọi người cũng tìm kiếm: Resurrecting the Champ
Giải thưởng: Giải NAACP Image cho Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất,

37. Cast Away (2000)

Bộ phim này là ấm lòng, cảm động và – tất nhiên – truyền cảm hứng đáng kinh ngạc. Đó là về ý chí vô biên của một người đàn ông để trở về với người vợ yêu dấu của mình sau khi bị mắc kẹt trên một hòn đảo được bao quanh bởi không có gì ngoài nước.
Đây không chỉ là phim truyền cảm hứng thành công hay nhất mà còn là phim sinh tồn hay nhất bạn nên xem.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 7 tháng 12, 2000 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Robert Zemeckis
Tác giả kịch bản: William Broyles Jr.
Diễn viên: Tom Hanks, Helen Hunt, Lari White, Nick Searcy
Giải thưởng: Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất

38. A Beautiful Mind (2001)

Một người có trí tuệ tuyệt vời là một tiểu sử của một nhà toán học tài giỏi và khéo léo, người phải vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình. 
Thông điệp mạnh mẽ và đầy cảm hứng của bộ phim này là bạn có thể thành công trong cuộc sống – ngay cả khi bạn phải đối mặt với những trở ngại quá lớn. Nếu bạn có ý chí và sự tập trung cần thiết để vượt qua mọi thứ cản đường bạn, bạn sẽ thành công.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 13 tháng 12, 2001 (Beverly Hills)
Đạo diễn: Ron Howard
Phỏng theo: A Beautiful Mind
Tác giả truyện: Sylvia Nasar
Diễn viên: Jennifer Connelly, Russell Crowe, Ed Harris, THÊM
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

39. Braveheart (1995)

Thông điệp mạnh mẽ của bộ phim này là cuối cùng rồi chúng ta cũng sẽ chết, nhưng không phải tất cả chúng ta thực sự sống. 
Phim kể câu chuyện về William Wallace, người bảo vệ Scotland chống lại những kẻ áp bức Anh. Bộ phim sẽ truyền cảm hứng cho bạn đứng lên đấu tranh vì những gì đúng và chiến đấu chống lại những người muốn lấy đi sự tự do của bạn.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 19 tháng 5, 1995 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Mel Gibson
Nhạc được soạn bởi: James Horner
Diễn viên: Mel Gibson, Sophie Marceau, Catherine McCormack
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

40. The Lord of the Rings (2001-2003)

Một bộ phim đáng chú ý về sức mạnh của tình bạn và thực tế là bạn có thể hoàn thành những điều anh hùng nhất trong cuộc sống của mình, bất kể bạn là ai và bạn đến từ đâu.

41. Edward Scissorhands (1990)

Thông điệp của bộ phim xuất sắc này khá đơn giản: đó là học cách chấp nhận mọi người theo cách của họ. Thông điệp của phim là khuyến khích chúng ta đừng đánh giá người khác quá nhanh mà hãy dành thời gian khám phá ra họ thực sự là ai.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 6 tháng 12, 1990 (Los Angeles)
Đạo diễn: Tim Burton
Tác giả kịch bản: Caroline Thompson
Nhạc được soạn bởi: Danny Elfman

Diễn viên: Johnny Depp, Winona Ryder, Dianne Wiest

42. Big Fish (2003)

Big Fish đưa bạn vào một cuộc hành trình phiêu lưu qua những câu chuyện tuyệt vời của một người cha trẻ. Bộ phim kể câu chuyện từ góc nhìn của đứa trẻ, người cố gắng khám phá những sự thật ẩn giấu đằng sau những câu chuyện đáng chú ý của cha mình khi lớn lên.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 4 tháng 12, 2003 (Thành phố New York)
Đạo diễn: Tim Burton
Bài hát nổi bật: Man of the Hour
Tác giả kịch bản: John August
Diễn viên: Daniel Wallace, Ewan McGregor, Albert Finney

43. Field of Dreams (1989)

Cánh Đồng Mơ Ước kể về câu chuyện đầy cảm hứng của một người nông dân đến từ Iowa. Một ngày nọ nghe thấy một giọng nói bí ẩn thì thầm với anh ta một thông điệp quan trọng. 
Bộ phim rất truyền cảm bởi vì nó cho bạn thấy tầm quan trọng của việc sống một cuộc sống ít tự trọng và vị tha hơn.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 21 tháng 4, 1989 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Phil Alden Robinson
Tác giả kịch bản: Phil Alden Robinson
Nhạc được soạn bởi: James Horner
Phỏng theo: Shoeless Joe
Diễn viên: Kevin Costner, Ray Liotta, Timothy Busfield
Giải thưởng: Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản cho phim nước ngoài xuất sắc nhất

44. Lawrence of Arabia (1962)

Lấy bối cảnh vào năm 1916, bộ phim này khám phá những cuộc đấu tranh cảm xúc tuyệt vời của TE Lawrence trong Thế chiến I. 
Bộ phim kể về một người đàn ông dần dần nhận ra rằng chiến tranh không bao giờ phục vụ mục đích tốt và kết quả của anh ta là thay đổi tiến trình lịch sử.
Thông tin phim:
Đạo diễn: David Lean
Nhạc được soạn bởi: Maurice Jarre
Tác giả truyện: T. E. Lawrence
Diễn viên: Peter O’Toole, Omar Sharif, Anthony Quinn
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

45. Rain Man (1988)

Rain Rain Man là một bộ phim tuyệt vời, kể câu chuyện về hai anh em, một người tự kỷ và người còn lại là một người tự cao tự đại, những người không biết nhau cho đến khi cha họ qua đời. Bộ phim truyền tải thông điệp quan trọng rằng mỗi cuộc sống của con người đều quan trọng và có giá trị.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 12 tháng 12, 1988 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Barry Levinson
Phòng vé: 354,8 triệu USD
Diễn viên: Dustin Hoffman, Tom Cruise, Valeria Golino
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất

46. Lincoln (2012)

Nếu bạn quan tâm đến chính trị, bộ phim đầy cảm hứng này là một bộ phim phải xem. Phim xoay quanh Abraham Lincoln, người đàn ông tài giỏi, người gần như một mình thành lập nền dân chủ ở Mỹ.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 5 tháng 4, 2013 (Việt Nam)
Đạo diễn: Steven Spielberg
Tác giả kịch bản: Tony Kushner
Phòng vé: 275,3 triệu USD
Diễn viên: Daniel Day-Lewis, Tommy Lee Jones, Sally Field
Giải thưởng: Giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

47. Spare Parts (2015)

Đây là một bộ phim tuyệt vời khác kể về câu chuyện của bốn học sinh trung học thành lập một Câu lạc bộ robot. Đó là câu chuyện tuyệt vời về bốn chàng trai không có kinh nghiệm về robot và không có tiền để thực hiện ước mơ của họ nhưng vẫn cố gắng thách thức nhà vô địch robot hàng đầu tại MIT.
Chủ đề cải cách nhập cư cũng là một phần trong bộ phim. Nguy cơ bị trục xuất xuất hiện trên đầu của những thanh thiếu niên này, đặc biệt là Oscar, người mơ ước được phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.
Thông tin phim:
Ngày phát hành ban đầu: 16 tháng 1, 2015
Đạo diễn: Sean McNamara
Phòng vé: 3,6 triệu USD
Tác giả kịch bản: Elissa Matsueda
Ngân sách: 4 triệu USD

48. Hotel Ruanda (2004)

Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim đầy cảm hứng này khắc họa ấn tượng về một người quản lý khách sạn, người đã che chở cho hơn 1000 người tị nạn trong một cuộc khủng hoảng quân sự ở nước họ.
Thông tin phim:
Ngày phát hành: 22 tháng 12, 2004 (Hoa Kỳ)
Đạo diễn: Terry George
Diễn viên: Don Cheadle, Sophie Okonedo, Joaquin Phoenix
Giải thưởng: Giải Vệ tinh cho Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất

49. The Imitation Game (2014)

The Imitation Game kể câu chuyện về một nhà toán học lỗi lạc, người tìm cách bẻ khóa một mã được coi là không thể giải quyết được. 
Lấy bối cảnh trong Thế chiến II, khả năng suy nghĩ khác biệt của nhà toán học là cần thiết hơn bao giờ hết để giúp chấm dứt cuộc chiến tàn khốc. 
Bộ phim này khuyến khích bạn suy nghĩ tích cực về bản thân và có can đảm để là chính mình. Trên thực tế, bộ phim tôn vinh những người đủ can đảm để khác biệt so với phần còn lại.Thông tin phim:
Ngày phát hành: 7 tháng 1, 2015 (Ai Cập)
Đạo diễn: Morten Tyldum
Tác giả kịch bản: Graham Moore
Diễn viên: Benedict Cumberbatch, Keira Knightley
Giải thưởng: Giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất,

50. Chariots of Fire (1981)

Bộ phim đặc biệt này đặc biệt truyền cảm hứng cho những người chạy bộ nhưng nó cũng đi kèm với một số thông điệp rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Phim tập trung vào câu chuyện đầy cảm hứng của hai người đàn ông thi đấu tại Thế vận hội 1924. Đó là một bộ phim tuyệt vời về việc đứng lên cho những gì bạn tin tưởng và không bao giờ cho phép bất cứ điều gì thỏa hiệp các giá trị của bạn.

Thông tin phim:

Ngày phát hành: 4 tháng 6, 1981 (Hà Lan)
Đạo diễn: Hugh Hudson
Nhạc được soạn bởi: Vangelis
Tác giả truyện: Colin Welland
Tác giả kịch bản: Colin Welland
Diễn viên: Ben Cross, Ian Charleson, Nigel Havers, Alice Krige
Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất
Xem những bộ phim truyền cảm hứng mang lại những khoảnh khắc thú vị cho sự sáng tạo và cảm hứng tuyệt vời. Những tác phẩm ấn tượng có thể truyền cảm hứng cho bạn giúp bạn thấy tầm nhìn của bạn được thực hiện và cũng sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn. Nói tóm lại, những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất không chỉ đi kèm với những bài học ý nghĩa mà còn giúp bạn thỏa sức sáng tạo một lần nữa.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…