Top 9 điều chưa biết về Watsuki Nobuhiro và ‘Lãng khách Kenshin’

Watsuki Nobuhiro tác giả truyện tranh ‘Lãng khách Kenshin’ (Rurouni Kenshin) bị bắt do trữ phim ấu dâm khiến người hâm mộ sốc. Top 9 điều chưa biết về Watsuki Nobuhiro và truyện ‘Lãng khách Kenshin’ (Rurouni Kenshin).
Watsuki Nobuhiro và ‘Lãng khách Kenshin’

1. Watsuki Nobuhiro chịu ảnh hưởng bởi truyện tranh siêu anh hùng khi sáng tạo nhân vật

Watsuki Nobuhiro sinh năm 1970. Ông là tác giả manga nổi tiếng ở Nhật Bản, người hâm mộ yêu thích nhất là bộ truyện tranh lấy chủ đề samurai Rurouni Kenshin. 

Advertisement

Watsuki Nobuhiro từng làm trợ lý cho tác giả nổi tiếng là Obata Takeshi. Phong cách sáng tác của Watsuki Nobuhiro bị ảnh hưởng bởi truyện tranh Siêu anh hùng như X-Men, Spider-Man, Hulk và Spawn.

2. Watsuki Nobuhiro cao 1,83m nhưng chưa bao giờ thắng một trận Kendo

Watsuki Nobuhiro từng tập Kendo lúc học trung học nhưng lúc đó ông rất yếu dù cao đến 1,83m. 

Watsuki chưa bao giờ thắng nổi một trận kendo và trở nên nản chí thậm chí từ bỏ. Và rồi ông sáng tạo ra một nhân vật mới cho Rurouni Kenshin, với sự kết hợp của kendo làm nền cho Myojin Yahiko.

3. Watsuki Nobuhiro làm khá nhiều việc trong quá khứ

Trong quá khứ, Watsuki Nobuhiro từng làm khá nhiều việc và đã giành giải triển vọng truyện Teacher Pon từ thời trung học. Watsuki là trợ lý của bộ truyện Arabian Lamp-Lamp. Mộtíp nhân vật Sagara Sanosuke là dựa trên một bản khác của Lamp. 

4. Những sở thích của Watsuki Nobuhiro 

Watsuki thích chơi video game, đọc các manga khác, và xem TV. Vì yêu thích hành động nên ông mê X-Men truyện tranh Mỹ.

Advertisement

Anime yêu thích của ông (ngoài những cái của chính mình) là Neon Genesis Evangelion. 

Ông thích video game như Samurai Spirits và những game tương tự. Phim hành động như Die Hard và The Matrix là phim ông yêu thích nhất.

5. Nhân vật truyện tranh của Watsuki Nobuhiro đều dựa trên các nhân vật lịch sử

Watsuki sáng tạo các nhân vật dựa trên các nhân vật lịch sử và từ các bộ anime/manga khác. 
Nhân vật Himura Kenshin là dựa trên Kawakami Gensai, một trong các hitokiri (sát thủ) vào thời Bakumatsu (Cách mạng Nhật). Kawakami Gensai tinh thông kiếm thuật nhưng cuối cùng chết oan. 

Ngoài ra, Saitō Hajime là dựa trên một Saito có thực, thành viên của Shinsengumi. Hay Sagara Sanosuke, Shinomori Aoshi và Seta Sojiro, cũng phần nào dựa trên các nhân vật trong Shisengumi. Okita Sōji, Okubo Toshimichi và Katsura Kogoro cũng dựa trên những nhân vật lịch sử có thật.

6. ‘Lãng khách Kenshin’ có khởi đầu từ một câu chuyện vào năm 1994

Năm 1994, tạp chí Shonen Jump Weekly có đăng một câu chuyện và câu chuyện này là khởi đầu cho Rurouni Kenshin. Tác phẩm gần đây nhất của ông, Buso Renkin (Arms Alchemy) được xuất bản vào tháng 6 năm 2003, cũng ở Jump.

7. Nội dung của truyện  ‘Lãng khách Kenshin”

Rurouni Kenshin xoay quanh cuộc đời của một cựu sát thủ tên Kenshin Himura (Sato Takeru đóng). Anh ta được nhận diện với vết sẹo hình chữ X bên má và những tội ác tàn bạo trong quá khứ. Kenshin quyết định làm lại cuộc đời và bắt đầu hành trình đi khắp nước Nhật, cứu giúp những thường dân chịu áp bức. 

8. ‘Lãng khách Kenshin” cực kỳ thành công

Rurouni Kenshin là tựa truyện manga đã bán ra hơn 60 triệu bản in và được nhiều lần được chuyển thể thành anime, phim điện ảnh anime, nhạc kịch và nhất là loạt trilogy live-action cực kỳ thành công do nam diễn viên Sato Takeru đóng chính với tổng doanh thu ấn tượng hơn 61 triệu USD trên toàn cầu. 

9. Cuộc hành trình của ‘Lãng khách Kenshin’ vẫn chưa kết thúc?

Sau 23 năm phát hành, cuộc hành trình của nhân vật samurai trẻ này vẫn chưa kết thúc, phần truyện sắp sửa phát hành vào tháng 12 năm nay với tên gọi Hokkaido cũng khiến người hâm mộ mong chờ sau một khoảng thời gian dài Nobuhiro tạm ngưng sáng tác về Kenshin.Khán giả cực sốc vì thông tin Watsuki Nobuhiro bị bắt vì trữ phim ấu dâm. Điều này có thể rất ảnh hưởng đến loạt truyện tranh nổi tiếng ‘Lãng khách Kenshin’ và những dự án ăn theo. Hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn và fan hâm mộ có cơ hội tiếp tục theo dõi hành trình của ‘Lãng khách Kenshin’.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…