Trên trời có giếng nước trong con ong chẳng lọt… là quả gì?

Trên trời có giếng nước trong con ong chẳng lọt con kiến chẳng vào là quả gì, giải đáp câu đố trên trời có giếng nước trong con ong chẳng lọt con kiến chẳng vào là quả gì.

Trên trời có giếng nước trong con ong chẳng lọt con kiến chẳng vào là quả gì?

Trên trời có giếng nước trong con ong chẳng lọt con kiến chẳng vào là quả dừa.

Advertisement

Trăm con mắt nhỏ quanh mình tóc xanh tua tủa dáng hình lưỡi gươm là quả gì ?

Trăm con mắt nhỏ quanh mình tóc xanh tua tủa dáng hình lưỡi gươm là quả dứa (trái thơm).

Những điều thú vị về quả dừa, quả dứa

Những điều thú vị về quả dứa

Kỷ lục đầu tiên về từ ‘Pineapple’ có từ năm 1398. Từ ‘Pineapple’ (dứa) trong tiếng Anh được ghi lại lần đầu tiên vào năm 1398, khi nó ban đầu được dùng để mô tả các cơ quan sinh sản của cây hạt trần. Các nhà thám hiểm châu Âu đã phát hiện ra một loại trái cây nhiệt đới có nhiều gai mà họ bắt đầu gọi là quả bầu dục (thuật ngữ lần đầu tiên được ghi theo nghĩa đó vào năm 1664) vì chúng giống với thứ mà ngày nay được gọi là hình nón thông (ban đầu được gọi là dứa). Thuật ngữ hình nón thông lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1694, và được sử dụng để thay thế ý nghĩa ban đầu của quả dứa.

Một quả dứa có thể mất đến 3 năm để phát triển và trưởng thành thành cây.

Bạn chỉ có thể nhận được thành quả lao động của một quả dứa khi nó đã đủ độ chín, có thể mất đến ba năm. Thậm chí, những cây trồng trong nhà có thể không muốn ra hoa và kết trái.

Advertisement

Chỉ có một quả dứa được sản xuất bởi một cây duy nhất trong một mùa duy nhất, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Và sau ngần ấy thời gian đạt đến độ chín hoàn toàn … Bạn sẽ có được một quả dứa duy nhất. Đúng vậy, cây dứa chỉ ra hoa và kết trái một lần trong mỗi mùa.

Một cây dứa có thể sống và tiếp tục cho trái đến 50 năm. Như vậy là 50 quả dứa, tổng cộng!

Những điều thú vị về dừa

Dừa có hơn 37 triệu năm tuổi, được tìm thấy trên toàn thế giới, nhưng ngôi nhà đầu tiên của nó là ở khắp Ấn Độ. Quả dừa được các thủy thủ người Bồ Đào Nha đặt tên cho nó là coco, có nghĩa là “cái nhìn cười toe toét”, vì họ cho rằng ba lỗ trên vỏ của nó trông giống như một khuôn mặt cười ma quái, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Cây dừa có thể cho trái đến 80 năm nếu được chăm sóc cẩn thận và cây có thể sống đến hơn 100 năm tuổi. Có tới 72% sản lượng dừa trên thế giới là từ các đồn điền được quản lý tốt ở Ấn Độ, Philippines và Indonesia. Các sản phẩm làm từ dừa được sử dụng trên toàn thế giới như thực phẩm, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, hàng thủ công và cho ngành công nghiệp và khoa học.

Người Tokelauans ở Nam Thái Bình Dương, tiêu thụ 60% lượng calo hàng ngày từ dừa, có sức khỏe tuyệt vời và không có dấu hiệu của bệnh tim.

Dầu dừa chứa 3 loại axit béo lành mạnh – axit caprylic, axit lauric và axit capric. Dầu dừa chiết xuất từ ​​quả có thể được sản xuất thành nhiên liệu diesel dầu mỏ. Dầu dừa chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MTC) được con người chuyển hóa dễ dàng.

Các hormone tăng trưởng được tìm thấy trong dừa được sử dụng trong khoa học nuôi cấy mô.

Bài hát “Coconut” của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Harry Nilsson đã đứng thứ 66 trên Billboard năm 1972, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…