Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều được nào coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển?

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều nào được coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều nào được coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển?

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều Gúp-ta được coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển.

Advertisement

Thế kỉ III, Ấn Độ bị phân tán thành nhiều quốc gia nhỏ. Đến thế kỉ IV, Ấn Độ được thông nhất lại dưới vương triều Gúp-ta.

Thời kì này là thời kì phục hưng và phát triển của Ấn Độ về cả kinh tế, xã hội và văn hóa.

Những điều thú vị về vương triều Gúp-ta

Thời kỳ này được ghi nhận vì những thành tựu trong nghệ thuật, kiến trúc, khoa học, tôn giáo và triết học. Chandragupta I (320 – 335 CN) bắt đầu mở rộng nhanh chóng Đế chế Gupta và sớm tự khẳng định mình là người cai trị có chủ quyền đầu tiên của đế chế.

Nó đánh dấu sự kết thúc của 500 trăm năm thống trị của các cường quốc cấp tỉnh và kết quả là sự bất ổn bắt đầu từ sự sụp đổ của Mauryas. Quan trọng hơn nữa, nó bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng và tăng trưởng tổng thể kéo dài trong hai thế kỷ rưỡi tiếp theo, được gọi là “Thời kỳ vàng son” trong lịch sử của Ấn Độ.

Advertisement

Nhưng mầm mống của đế chế đã được gieo trồng sớm hơn ít nhất hai thế hệ khi Srigupta, khi đó chỉ là một quốc vương trong khu vực, bắt đầu những ngày vinh quang của triều đại hùng mạnh này vào khoảng năm 240 CN, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Đế chế Gupta trong thời kỳ cai trị củ, Srigupta (khoảng năm 240 – 280 CN) chỉ bao gồm Magadha và có lẽ cũng là một phần của Bengal. Giống như Mauryas và các vị vua Magadha khác đi trước ông, Srigupta cai trị từ Pataliputra, gần với Patna ngày nay. Srigupta được kế vị ngai vàng bởi con trai của ông là Ghatotkacha (khoảng năm 280 – 319 CN).

Mọi người có một cuộc sống đơn giản. Hàng hóa có giá cả phải chăng và sự thịnh vượng chung quanh đảm bảo rằng các yêu cầu của họ được đáp ứng một cách dễ dàng. Họ thích ăn chay và tránh xa đồ uống có cồn. Đồng tiền vàng và bạc được phát hành với số lượng lớn, đây là dấu hiệu chung cho thấy sức khỏe của nền kinh tế.

Thương mại và thương mại phát triển mạnh cả trong nước và bên ngoài. Tơ, bông, gia vị, y học, đá quý vô giá, ngọc trai, kim loại quý và thép đã được xuất khẩu bằng đường biển. Chế tạo thép phát triển cao khiến mọi người tin rằng sắt Ấn Độ không bị ăn mòn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…