Trùng trục như con chó thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con gì?

Trùng trục như con chó thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con gì hay trùng trục như con bò thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con gì?

Trùng trục như con chó thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con gì?

Trùng trục như con chó thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con chó thui là con chó bị giết thịt cạo hết lông và đem đi thui bằng rơm (khá ghê rợn với người yêu thích thú cưng, wowhay.com đọc mà cũng thấy sợ)

Advertisement

Cũng có câu đố tương tự chỉ thay “chó” thành “bò”.

Trùng trục như con bò thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con gì?

Trùng trục như con bò thui chín mắt chín mũi chín đuôi chín đầu là con bò thui.

Tuy nhiên, cả hai câu đố này không nhằm mục đích là giải đố mà nhằm mục đích cho người khác thấy từ đồng âm khác nghĩa, từ ‘chín’ vừa có nghĩa là số 9, vừa có nghĩa là ‘nấu nướng cho thức ăn chín’.

Bạn có thể cùng wowhay.com đọc tiếp để biết những sự thật về chó và bò rất thú vị.

Advertisement

Những sự thật về loài chó

Diện tích các tế bào trong não phát hiện các mùi khác nhau ở chó lớn hơn con người khoảng 40 lần. Điều này có nghĩa là con chó của bạn có thể nhận ra nhiều mùi hơn chúng ta có thể. Đây là lý do tại sao chó thường được sử dụng để đánh hơi người, ma túy và thậm chí cả tiền!

Chó phụ thuộc rất nhiều vào khứu giác để tìm thức ăn, những mối nguy hiểm tiềm ẩn và bạn bè, vì vậy không cần phải nói chúng đánh hơi rất nhiều. Mũi của chúng được thiết kế để mùi có thể lưu lại trong mũi trong khi không khí có thể di chuyển vào và ra khỏi phổi cùng một lúc, có nghĩa là chúng có thể thở thoải mái và vẫn tìm ra mùi đó là gì, wowhay.com chia sẻ.

Hầu hết các con chó có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người – chúng được tạo ra để chạy và đuổi theo! Tuy nhiên, giống chó nhanh nhất cho đến nay là Greyhound . Những con chó săn tốc độ này có thể đạt tốc độ tối đa 45mph trong vòng vài giây kể từ khi bắt đầu chạy

“Nhưng làm thế nào để đánh bại một con báo gêpa?” chúng tôi nghe bạn hỏi. Chà, trong khi một con báo gêpa có thể lên tới gần 70mph, chúng chỉ có thể duy trì điều này trong khoảng 30 giây. Mặt khác, Greyhounds có thể dễ dàng chạy với tốc độ vượt quá 35 dặm / giờ trong bảy dặm. Vì vậy, bất chấp cú đánh đầu của loài báo, chúng sẽ sớm vượt lên!

Chúng ta đều biết chó có thể nghe được tần số cao hơn nhiều so với chúng ta, nhưng bạn có biết chúng cũng có thể nghe xa hơn không? Nói chung, chó có thể nghe thấy những âm thanh nhẹ nhàng hơn nhiều so với chúng ta, vì vậy chúng có thể nghe thấy những thứ ở xa hơn nhiều, wowhay.com chia sẻ.

Sự thật thú vị về bò

Bò có trường thị giác 330 ° gần như nhìn toàn cảnh. Chúng có thể nhìn thấy các màu vàng, xanh lục và xanh lam trong khi đối với chúng thì khó nhìn thấy màu đỏ, wowhay.com chia sẻ.

Tuổi thọ tự nhiên của một con bò là khoảng hai mươi năm. Một số lên đến 25 tuổi. Tuổi của bò có thể được xác định bằng cách nhìn vào răng của nó. Ngoài ra, số lượng vòng trên sừng của nó cũng đưa ra kết luận về tuổi. Trong ngành công nghiệp sữa, những con bò thường không già hơn 5 năm tuổi.

Bò không cần ngủ nhiều. Mỗi ngày họ chỉ ngủ khoảng 30 phút trong giấc ngủ sâu được chia thành 6-10 giai đoạn ngắn. Tuy nhiên, họ đang nói dối đến 10 giờ mỗi ngày.

Bò có khứu giác rất mạnh. Chúng có thể nhận biết mùi ở khoảng cách xa tới mười km. So với thính giác của con người, khả năng nghe của bò tốt hơn ở dải tần sâu và cao.

Bò di chuyển liên tục trong quá trình chăn thả và có thể đi được 13 km mỗi ngày. Bò là loài động vật sống thành từng đàn nhỏ từ 20 – 30 con và hình thành tình bạn thân thiết với các loài động vật khác trong đàn của chúng. Việc liếm nhau giúp củng cố mối quan hệ giữa các con vật và có tác dụng thư giãn.

Bò uống hàng ngày đến 100 lít. Điều đó gần như phù hợp với toàn bộ bồn tắm nước. Mang thai kéo dài chín tháng, giống như với con người. Bò chỉ cho sữa khi đã đẻ con, wowhay.com chia sẻ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…