Valhalla là gì? Bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết

Valhalla là gì, Valhalla có nghĩa là gì, Valhalla ở đâu, wowhay.com chia sẻ bật mí bí mật Valhalla chưa ai biết.

Valhalla là gì?

Valhalla là Hall of the Slain là thế giới bên kia trong thần thoại Bắc Âu dành cho những anh hùng sa ngã được Odin ’s Valkyrie lựa chọn trở thành thành viên của đội quân sẽ chiến đấu chống lại các thế lực hỗn loạn tại Ragnarök.

Advertisement

Khái niệm về Sảnh của Odin dường như được phát triển từ một tầm nhìn trước đó về thế giới bên kia của một chiến binh như một chiến trường.

Valhalla xuất phát từ đâu?

Tên Valhalla xuất phát từ Valholl Bắc Âu, với holl ban đầu ám chỉ một tảng đá, những tảng đá hoặc núi, không phải là một hội trường và được hiểu là Rock of the Slain.

Trong viễn tượng trước đó, Valkyrie được hiểu là những con quỷ tử thần mang linh hồn của những chiến binh đã ngã xuống một chiến trường vĩnh cửu rải đầy đá hoặc bên dưới một dãy núi. Không rõ khi nào Valholl đổi thành Valhalla quen thuộc, một đại sảnh của các anh hùng và các vị vua được phục vụ bởi các Valkyrie, nhưng hình ảnh này đã được thiết lập vào thế kỷ thứ 10 trong bài thơ Grímnismál .

Grímnismál được thu thập cùng với các tác phẩm khác trong Poetic Edda vào thế kỷ 13, và cuốn sách này, cùng với Prose Edda (được viết cùng lúc bởi nhà thần thoại học Snorri Sturluson, 1179-1241) là hai nguồn chính cho khái niệm này.

Advertisement

Hình ảnh của Đại sảnh Anh hùng của Odin là một trong những hình ảnh được biết đến nhiều nhất từ thần thoại Bắc Âu và xuất hiện thường xuyên trong các tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh, âm nhạc và trò chơi điện tử.

Mặc dù thường được gọi là “thế giới bên kia của Bắc Âu”, nó chỉ là một trong năm (và có thể nhiều hơn) cõi của người chết, nhưng nó được mô tả rõ ràng nhất và thường được đề cập đến như một tầm nhìn vĩ đại về điểm đến của các anh hùng đã ngã xuống.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…