VCR là gì? Câu trả lời đúng nhất!

VCR là gì, VCR Kpop nghĩa là gì, VCR là viết tắt của từ gì, wowhay.com chia sẻ giải thích ý nghĩa VCR với câu trả lời đúng nhất!

VCR là gì?

VCR là viết tắt của Video cassete Recorded là các video được phát trong quá trình thay đổi bài hát tại buổi biểu diễn / buổi biểu diễn âm nhạc của thần tượng trong thế giới k-pop.

Advertisement

Những thuật ngữ Kpop khác nhất định phải biết

All-Kill: Bài hát hoặc album mới nhất do thần tượng phát hành và đứng đầu trên tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc ngay sau khi album / bài hát được phát hành.

Antis: Lấy từ chữ Anti-fans. Họ là những người ghét một số thần tượng nhất định.

Bias: Thần tượng K-pop / thần tượng chính được yêu thích nhất.

Coordi: Điều phối viên. Ở Hàn Quốc, thuật ngữ này được sử dụng cho một nhà tạo mẫu thời trang và nghệ sĩ trang điểm cho thần tượng.

Advertisement

Giải Daesang: Chiếc cúp chính / cao nhất trong một giải thưởng, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Fanart: Tác phẩm của những người hâm mộ. Đó có thể là ảnh thần tượng đã qua chỉnh sửa hoặc phiên bản truyện tranh / hoạt hình của thần tượng.

Fanbase: Các đơn vị fandom nhỏ. Cơ sở người hâm mộ được ghi nhận trong việc phân phối thông tin / tin tức / cập nhật hình ảnh của các thần tượng K-pop cho người hâm mộ thông qua các phương tiện trực tuyến, chẳng hạn như twitter, facebook hoặc blog.

Fanboy: Fan của Namja (con trai). Thường thì có rất nhiều fanboy trong fandom của các nhóm nhạc nữ, nhưng cũng không hiếm các fanboy trong fandom của các nhóm nhạc nam, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Fancam: Video thần tượng biểu diễn, trên đường hay bất cứ nơi đâu gặp thần tượng, được fan ghi lại, sau đó tải lên dumay và chia sẻ với các fan khác.

Fanchant: Những người hâm mộ yêu thích khi thần tượng biểu diễn. Fanchant không chỉ la hét chingudeul, mà còn có một khái niệm. Fanschant của mọi fandom, thậm chí mọi bài hát đều khác nhau. Các fanschant phổ biến nhất là “vắng bóng” tên thật của các thành viên.

Fandom: Viết tắt của fans vương quốc, tên gọi tập hợp những người hâm mộ thần tượng. Nó không được gọi là người hâm mộ cho nhóm nhạc nam / nhóm nhạc nữ nói chung, nhưng cũng có sự chỉ định cho người hâm mộ cho mỗi thành viên. Và mỗi fandom đều có một ý nghĩa đằng sau cái tên của nó.

Ví dụ về Super Junior: ELF (Người bạn vĩnh cửu), Fandom đặc biệt cho các thành viên: Angels (fan của Leeteuk), Petals (fan của Heechul), Gengfans (fan của hangeng), Clouds (fan của Yesung), Camomile (fan của Kangin), Shinsfriends ( Shindong fans), Pumpkin (fans Sungmin), Jewels (fans Eunhyuk), Fishy / elfish (fans Donghae), Siwonest (fans Siwon)…

Fanfiction: Những câu chuyện hư cấu do người hâm mộ sáng tạo / viết, với các nhân vật là thần tượng k-pop.

Fangirl: Những người hâm mộ Yeoja (các cô gái)

Fangirling: thực hiện các hoạt động như một fangirl (duyệt các bản cập nhật về thần tượng, tải xuống hoặc chia sẻ video / bài hát của thần tượng, xem buổi hòa nhạc của thần tượng và các hoạt động tương tự)

Fanservice: những điều thú vị, hài hước và độc đáo mà thần tượng làm trong các buổi biểu diễn của họ, bao gồm cả tương tác với khán giả, cả chương trình âm nhạc và buổi hòa nhạc của họ nhằm mục đích làm cho người hâm mộ hài lòng, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Fantaken: Ảnh thần tượng do fan chụp trực tiếp.

Fanwar: Cuộc chiến giữa các fandom / người hâm mộ. Chiến tranh ở đây có nghĩa là hạ gục nghệ sĩ của fandom đối lập (và đây là một hành động xấu)

Gayo Daejun: Sự kiện lễ hội âm nhạc cuối năm của Hàn Quốc. Vào các ngày 29, 30, 31 tháng 12 luân phiên các đài truyền hình MBC, SBS, KBS tổ chức sự kiện này.

Golden Disk Award: giải thưởng âm nhạc cao quý và uy tín nhất của nền âm nhạc Hàn Quốc.

Hiatus: một loại dừng tạm thời khỏi các hoạt động đã thực hiện. Thông thường các thần tượng không phát hành album trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể nói rằng họ đang tạm ngừng hoạt động.

Hoobae: Junior, đối diện với sunbae (tiền bối)

Maknae: thành viên nhỏ tuổi nhất (tiếng Hàn là em út).

MV: Video âm nhạc, hay còn gọi là video clip

Nitizen: Công dân Internet- người dùng internet, hay còn gọi là những người rất tích cực trong thế giới internet.

Pre-debut: khoảng thời gian trước khi thần tượng ra mắt, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Rookie: Nghệ sĩ / ca sĩ mới.

Selca: camera tự chụp.

Shipper: người chuyên “bắt” những khoảnh khắc xảy ra giữa hai cặp đôi thần tượng. Không chỉ có các thần tượng nữ và nam, còn có các chủ hàng đến từ các cặp đôi đồng giới.
Ví dụ: Eunhae shipper (tên Eunhyuk và donghae SJ), DaraGon shipper (Dara 2ne1 và G-dragon Bigbang) và nhiều người khác.

Sasaeng fans: tên gọi những người hâm mộ luôn dõi theo thần tượng mọi lúc mọi nơi.

Teaser: MV / hình ảnh / cảnh quay bài hát sẽ sớm được phát hành. Thường được phát hành trước khi phát hành album mới nhất của thần tượng.

Visual: thường trong các nhóm nhạc nam / nhóm nhạc nữ có những thành viên được gọi là visual, nghĩa là người đó là người có gương mặt hoàn hảo nhất, trở thành tâm điểm chú ý của cả nhóm. Ví dụ: Yoona-Snsd, Nichkhun-2pm và nhiều hơn nữa, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…