Voluntary Export Restraint là gì? Đúng nhất nè!

Voluntary Export Restraint là gì, nghĩa là gì, Voluntary Export Restraint là biểu hiện của điều gì, wowhay.com chia sẻ đúng nhất nè!

Voluntary Export Restraint là gì?

Voluntary Export Restraint là Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện (VER).

Advertisement

Hạn chế xuất khẩu tự nguyện (VER) là hạn chế thương mại đối với số lượng hàng hóa mà một quốc gia xuất khẩu được phép xuất khẩu sang một quốc gia khác. Giới hạn này do nước xuất khẩu tự áp đặt.

VER xuất hiện vào những năm 1930 và trở nên phổ biến vào những năm 1980 khi Nhật Bản sử dụng một VER để hạn chế xuất khẩu ô tô sang Mỹ Năm 1994, các thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã đồng ý không thực hiện bất kỳ VER mới nào và loại bỏ dần những VER hiện có, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Cách Hoạt động của Lệnh Cấm Xuất khẩu Tự nguyện (VER)

Hạn chế xuất khẩu tự nguyện (VERs) thuộc danh mục rộng của hàng rào phi thuế quan, là các rào cản thương mại hạn chế, chẳng hạn như hạn ngạch, lệnh trừng phạt, thuế, cấm vận và các hạn chế khác.

Thông thường, VER là kết quả của việc nước nhập khẩu yêu cầu cung cấp biện pháp bảo vệ cho các doanh nghiệp nội địa sản xuất hàng hóa cạnh tranh, mặc dù các thỏa thuận này cũng có thể đạt được ở cấp độ ngành.

Advertisement

VER thường được tạo ra bởi vì các quốc gia xuất khẩu muốn áp đặt các hạn chế của riêng họ hơn là rủi ro phải chịu các điều khoản tồi tệ hơn từ thuế quan hoặc hạn ngạch. Chúng đã được sử dụng từ những năm 1930, được các nền kinh tế lớn, phát triển áp dụng cho nhiều loại sản phẩm, từ dệt may đến giày dép, thép và ô tô, và trở thành một hình thức chủ nghĩa bảo hộ phổ biến trong những năm 1980.

Sau Vòng đàm phán Uruguay và việc cập nhật Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại (GATT) năm 1994, các thành viên WTO đã đồng ý không thực hiện bất kỳ VER mới nào và loại bỏ dần các VER hiện có trong vòng một năm, trừ một số ngoại lệ.

Hạn chế của Cấm Xuất khẩu Tự nguyện (VER)

Có những cách mà một công ty có thể tránh được VER. Ví dụ, công ty của quốc gia xuất khẩu luôn có thể xây dựng một nhà máy sản xuất tại quốc gia mà xuất khẩu sẽ được hướng tới. Bằng cách đó, công ty sẽ không cần xuất khẩu hàng hóa nữa và không bị ràng buộc bởi VER của quốc gia đó, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện (VER) so với Voluntary Import Expansion là Mở rộng Nhập khẩu Tự nguyện (VIE)

Liên quan đến hạn chế xuất khẩu tự nguyện (VER) là mở rộng nhập khẩu tự nguyện (VIE), là sự thay đổi trong chính sách kinh tế và thương mại của một quốc gia để cho phép nhập khẩu nhiều hơn bằng cách giảm thuế hoặc giảm hạn ngạch. Thông thường, VIE là một phần của các hiệp định thương mại với quốc gia khác hoặc là kết quả của áp lực quốc tế.

Ưu điểm và Nhược điểm của Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện (VER)

Với VERs hoạt động, các nhà sản xuất ở nước nhập khẩu cảm thấy hạnh phúc gia tăng do cạnh tranh giảm, dẫn đến giá cả, lợi nhuận và việc làm cao hơn.

Tuy nhiên, những lợi ích này đối với người sản xuất và thị trường lao động đi kèm với một số lưu ý đáng chú ý. VER làm giảm phúc lợi quốc gia bằng cách tạo ra các hiệu ứng thương mại tiêu cực, bóp méo tiêu cực tiêu cực và bóp méo sản xuất tiêu cực.

Ví dụ về Cấm Xuất khẩu Tự nguyện (VER)

Ví dụ đáng chú ý nhất là khi Nhật Bản áp đặt VER đối với xuất khẩu ô tô của họ vào Mỹ do áp lực của Mỹ trong những năm 1980. VER sau đó đã mang lại cho ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ một số biện pháp bảo vệ chống lại làn sóng cạnh tranh nước ngoài.

Tuy nhiên, sự cứu trợ này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì nó cuối cùng dẫn đến sự gia tăng xuất khẩu các loại xe Nhật Bản giá cao hơn và sự gia tăng của các nhà máy lắp ráp Nhật Bản ở Bắc Mỹ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…