WandaVision: Chaos Magic là gì? Điều thú vị nhất về Chaos Magic trong MCU

Chaos Magic là gì trong WandaVision là phép thuật gì mà có sức mạnh khủng khiếp. Giải thích điều thú vị nhất về Chaos Magic trong MCU bạn chưa biết.

Trong WandaVision tập 8, Wanda cuối cùng đã nhận được biệt danh truyện tranh của mình là Scarlet Witch, sáu năm sau khi cô xuất hiện lần đầu tiên. Thật phù hợp khi lần đầu tiên cô ấy được gọi là Scarlet Witch trên màn ảnh cũng là lần đầu tiên chúng ta nghe về Chaos Magic. 

Advertisement

Nhưng Chaos Magic là gì? Chúng ta đã thấy rất nhiều loại ma thuật khác nhau được sử dụng trong MCU trước đây, nhiều lần gây ra hậu quả hỗn loạn, nhưng không có loại nào là Chaos Magic. Ít nhất, không có nó cho đến bây giờ.
  • White Vision là ai? 

Chaos Magic là gì?

Chaos Magic là Phép thuật Hỗn loạn là dạng phép thuật mạnh nhất trong vũ trụ của Marvel. Nó mạnh mẽ đến nỗi nhiều phù thủy đã bác bỏ nó như một huyền thoại, mặc dù tùy thuộc vào đoạn chúng ta đang nói đến, những phù thủy này có thể sống trong sự phủ nhận hơn là thực sự tin rằng phép thuật Hỗn loạn là không có thật. 

Trong mọi trường hợp, ma thuật Chaos có sức mạnh thao túng, uốn cong và tái tạo lại cấu trúc của sự tồn tại và thực tại.

Advertisement

Theo thứ tự thời gian, ma thuật Chaos lần đầu tiên được sử dụng bởi Chthon, Vị thần Trưởng lão, người sau đó được gọi là Thần Hỗn mang. Thần cai trị Trái đất bằng phép thuật mạnh mẽ của mình, nhưng cuối cùng đã bị đánh bại bởi nỗ lực của tất cả các pháp sư khác trên hành tinh.

Chthon bị phong ấn ở Núi Wundagore, trong truyện tranh là nơi sinh của Wanda Maximoff. Trong khi Wanda sinh ra là một dị nhân với sức mạnh thao túng năng lượng cơ bản, sức mạnh to lớn của cô ấy đến từ việc cô ấy chạm vào bàn tay khô héo của Chthon khi còn nhỏ và hấp thụ một số sức mạnh Chaos của thần, biến cô ấy thành một trong những phù thủy mạnh mẽ nhất tồn tại.

Chaos Magic có trong MCU Không?

Nếu các sự kiện của WandaVision tập 8 là chính xác thì trước đó, Wanda đã có thứ gì đó giống như Chaos Magic trong suốt cuộc đời mình, và những thí nghiệm cô ấy đã trải qua khi còn trẻ chỉ khiến nó phát triển mạnh hơn. 

Có lẽ cô ấy luôn có cấp độ ma thuật Agatha Harkness khá đều đặn, nhưng các thí nghiệm đã biến nó thành Chaos. Điều này sẽ phù hợp với cốt truyện Chthon của truyện tranh – mặc dù chúng ta chắc chắn chưa thấy bất cứ thứ gì giống như phép thuật Chaos trong MCU.

Gần nhất có lẽ là Thanos với Reality Stone. Mặc dù bản thân đây không phải là ma thuật Chaos, nhưng nó là một chỉ báo trực quan tốt về phép thuật Chaos. Hãy tưởng tượng sự bẻ cong thực tại của Thanos trải dài khắp vũ trụ, kéo dài lâu hơn nữa, và làm thay đổi nhận thức của mọi người về thực tại, cũng như bản thân thực tại vật lý. 

Tất cả những điều đó, mãi mãi, không có Viên đá Vô cực giúp đỡ về cơ bản là phép thuật của Chaos. Được sử dụng đúng cách, nó dễ dàng trở thành lực lượng mạnh mẽ nhất mà MCU đã giới thiệu cho đến nay.

Scarlet Witch có Chaos Magic không?

Trong truyện tranh, cô ấy 100% có phép thuật Chaos, mặc dù cô ấy kiểm soát bản thân và chỉ sử dụng nó (ít nhất là toàn lực) rất hiếm khi. Trên thực tế, cô ấy được chính Agatha Harkness dạy cách sử dụng và kiểm soát sức mạnh này, người không phản diện trong truyện tranh như trong WandaVision.

Trong MCU, có vẻ như cô ấy cũng có phép thuật Chaos, nhưng cô ấy không biết về nó. Sự thiếu hiểu biết này có nghĩa là nó chưa bao giờ thực sự được đào tạo, làm chủ hoặc áp dụng hết sức. Nhìn lại, thực tế là cô ấy có thể chiến đấu một tay Thanos trong Avengers: Endgame có lẽ có nghĩa là có một chút ma thuật Chaos phát ra, mặc dù Wanda không hề biết.

Trước tập 8, tất cả chúng ta đều tin rằng Wanda là một con người bình thường được ban cho sức mạnh phép thuật khi cô ấy được thử nghiệm với Viên đá Vô cực. Trong truyện tranh, cô ấy là một dị nhân, và vì MCU không được phép sử dụng dị nhân do vấn đề cấp phép, đây có vẻ như là một giải pháp khắc phục nhanh chóng và dễ dàng.

Khả năng bẩm sinh, cực kỳ mạnh mẽ này khi gắn liền với kiến ​​thức gần như bằng không cho quá trình đằng sau nó là một dấu hiệu khác của ma thuật Chaos, và cho thấy chúng ta chỉ thấy một phần nhỏ những gì Wanda có thể làm nếu cô ấy hiểu đầy đủ sức mạnh của mình.

Chaos Magic có được dùng trong House Of M không?

Cốt truyện của The House of M được thúc đẩy bởi khả năng phép thuật vô song của Wanda và được thúc đẩy bởi chấn thương tâm lý của cô sau cái chết của Vision và Pietro. 

Mặc dù Scarlet Witch trong truyện tranh nhận thức rõ bản chất sức mạnh của mình hơn Wanda Maximoff của Elizabeth Olsen, cốt truyện của House of M về cơ bản là Scarlet Witch không được lọc. 

Thay vì hạn chế phép thuật Chaos của riêng mình, cô ấy giải phóng toàn bộ sức mạnh của nó trên thế giới, hoàn toàn làm biến dạng ký ức của mọi người để biến vũ trụ thành một vùng đất tưởng tượng nơi những người đột biến được tự do, cô ấy hạnh phúc và hầu hết mọi thứ đều được thiết kế để phục vụ cho cô ấy ý tưởng bất chợt. 

Westview là một mô hình thu nhỏ của House of M, lấy cảm hứng trực tiếp từ phần truyện tranh huyền thoại, nhưng sử dụng nó ở quy mô nhỏ hơn để giới thiệu Chaos Magic, thay vì tiếp thêm sức mạnh cho nó. Với việc Wanda hiện đang đối mặt với thực tế sức mạnh của mình, hãy mong đợi nhiều Chaos hơn trong tương lai.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…