Wandavision tập 9 The Series Finale: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

Wandavision tập 9 The Series Finale: Những quả trứng phục sinh như có phần tiếp theo không, The Darkhold, Scarlet Witch ra đời mở ra chương MCU mới nhất.

Một mặt, Wandavision tập 9 The Series Finale mang lại sự kết thúc và đền đáp đầy cảm xúc cho câu chuyện của Wanda và Vision cho đến nay trong suốt MCU, và thật tuyệt vời khi dành nhiều thời gian cho các Avengers thứ yếu (ít nhất là so với những người như Iron Man và Captain America)

Advertisement

Mặt khác, tập phim này để lại rất nhiều bí ẩn mà có thể có hoặc không có trong các bộ phim và chương trình MCU trong tương lai.

1. “The Series Finale”

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu có bao giờ có WandaVision Season 2 hay không, thì tiêu đề tập phim đã nói lên tất cả. Phần cuối cùng này được gọi là “The Series Finale”, để làm rõ rằng đây rất có thể là phần cuối của loạt phim này.

2. Vision vs Vision

Trong khi hai Visions chưa từng chiến đấu trong truyện tranh, hai người họ đến với nhau chắc chắn có vị trí của nó trong truyền thuyết Marvel. 

Một miniseries đầu những năm 90, mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn bên dưới, đi sâu vào sự khác biệt giữa hai Visions và những gì có thể mang chúng lại với nhau. Tất nhiên, trong WandaVision, trước tiên họ phải cố gắng tiêu diệt lẫn nhau.

Advertisement

3. The Darkhold

The Darkhold lần đầu tiên được giới thiệu trong tập 7 và nó trở lại khi Agatha cố gắng sử dụng nó để chống lại Wanda. Tất nhiên, nó cũng phát huy tác dụng trong một trong những cảnh post-credit của phim.

4. Phù thủy tối cao

Theo Agatha, Scarlet Witch còn mạnh hơn cả Sorcerer Supreme. Có lẽ chúng ta sẽ thấy họ đánh nhau bằng ma thuật trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

5. “Tôi không phải là phù thủy”

Ngay cả khi đối mặt với tất cả bằng chứng, đến thời điểm này Wanda vẫn không tin mình là phù thủy. 

Có một phần trong chúng ta muốn nghĩ rằng đó là vì cô ấy là một dị nhân. Tuy nhiên, vào cuối câu chuyện, cô ấy rõ ràng là Scarlet Witch thực sự và là một trong những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ.


6. RIP Pietro

Vì vậy, hóa ra Evan Peters không đóng vai Quicksilver từ loạt phim X-Men. Thay vào đó, anh ta chỉ là một công dân khác của Westview, mặc dù một người dưới sự kiểm soát của Agnes. 

8. Thực trạng của gia đình Wanda

Khi Wanda bắt đầu giải phóng Hex, chúng ta không chỉ thấy Vision biến mất mà cả cặp song sinh Tommy và Billy của họ – dấu hiệu thực sự đầu tiên cho thấy giống như Vision, họ là những sáng tạo của hex và không thể tồn tại nếu thiếu nó.

9. Sức mạnh của Monica được thể hiện

Monica không chỉ băng qua quảng trường thị trấn để bảo vệ các con trai của Wanda khỏi những viên đạn, mà cô còn biến thành vô hình để hấp thụ chúng – tất cả những sức mạnh mà cô có trong truyện tranh.

10. Con tàu của Theseus

Vision và White Vision có một cuộc thảo luận về Con tàu của Theseus, một thử nghiệm suy nghĩ trong đó bạn quyết định xem một con tàu, đã được thay thế tất cả các bộ phận của nó theo thời gian, có thực sự là con tàu ban đầu hay không. Ý tưởng đặc biệt này có từ thời các triết gia cổ đại.

11. Hợp nhất các Visions

Kết thúc của cuộc chiến giữa Vision và người đồng cấp da trắng của anh ta thực sự khá yên bình và mang tính khai sáng, với Vision mà chúng ta biết và yêu thích kích hoạt những ký ức tiềm ẩn của White Vision. Từ đó, White Vision chỉ đơn giản nói, “Tôi là Vision” và bay đi. 

Chúng tôi không biết anh ấy đã đi đâu, nhưng ít nhất điều này sẽ giữ cho Paul Bettany tiếp tục ở lại MCU và cho chúng tôi sự tái hợp của Vision và Wanda mà tất cả chúng tôi sẽ cần sau này.

Trong truyện tranh, một cốt truyện tương tự kết thúc bằng việc hai Visions hợp nhất, khi tâm trí của Vision tốt lành bị chuyển sang phiên bản ác.

12. Chiếc mũ đội đầu của Wanda

Khi Agatha cố gắng thuyết phục Wanda giao lại sức mạnh của mình, chúng ta thấy chiếc mũ đội đầu Scarlet Witch truyền thống bắt đầu tự hình thành xung quanh đầu của Wanda. Tuy nhiên, đó không phải là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy cái nhìn đó.

13. Runes

Trong tập trước, chúng ta đã thấy Agatha bao vây Wanda bằng những chữ rune cổ đại, điều này đã ngăn cản cô ấy sử dụng phép thuật. Bây giờ, Wanda “lấy gậy ông đập lưng ông” bao phủ Hex trong cùng những chữ rune đó, khiến sức mạnh của Agatha trở nên vô dụng trước cô.

14. A Scarlet Witch ra đời

Tuần trước, Wanda đã nhìn thấy hình ảnh của mình là Scarlet Witch, trang phục và tất cả. Bây giờ, trong tập này, nó đã trở thành sự thật. 

Ở giữa trận chiến cuối cùng của cô ấy với Agatha, Wanda dành thời gian để lột xác để trở thành Scarlet Witch trong một bộ trang phục mới lạ mắt chắc chắn sẽ được nhìn thấy trong các bộ phim trong tương lai. 

15. Người hàng xóm tọc mạch

Sau khi đánh bại Agatha, Wanda trừng phạt cô theo cách đặc biệt tàn nhẫn (như chính Agatha chỉ ra): Wanda biến Agatha trở lại thành Agnes, “người hàng xóm tọc mạch”. 

17. Tạm biệt, Monica

Trong cảnh post-credit đầu tiên, chúng ta thấy một đặc vụ chính phủ kéo Monica sang một bên để nói chuyện với cô ấy, chỉ để tiết lộ rằng đặc vụ đó thực sự là một Skrull, người đã được cử đến để đưa cô ấy lên vũ trụ để gặp một người bạn của mẹ cô ấy. Điều đó sẽ gắn liền với Captain Marvel 2.

18. Đa vũ trụ?

Billy và Tommy dường như chưa chết? Trong một cảnh post credit, chúng ta thấy Wanda sống cô độc trên một ngọn núi ở đâu đó. 

Dù ở bất cứ đâu, cô ấy vẫn luôn tự đề cao bản thân trong nỗ lực làm hai việc cùng một lúc. Một trong số cô ấy đang pha trà và tận hưởng sự đơn độc. 

Người còn lại đang nghiên cứu về Darkhold, phát triển sức mạnh của cô ấy, và dựa trên việc nghe thấy Billy và Tommy hét lên để mẹ họ giúp họ, quét đa vũ trụ để tìm thực tế nơi các con trai của cô ấy tồn tại. 

Đây là lần gần nhất chúng ta có gợi ý về Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness sẽ nói về điều gì, mặc dù vẫn còn phải xem Wanda sẽ có thể di chuyển giữa các thực tại như thế nào. Và ngay cả khi cô ấy làm vậy, những phiên bản của Billy và Tommy sẽ không giống với phiên bản Westview trong thực tế này.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…