WYD là gì? Cách trả lời khi bạn nhận tin nhắn WYD

WYD là gì, nghĩa là gì, WYD là viết tắt của từ gì, trainghiemhay.com chia sẻ cách trả lời khi bạn nhận tin nhắn WYD.

WYD là gì?

WYD là viết tắt của ‘What You Doing?’ nghĩa là ‘Bạn đang làm gì?’. WYD thường được sử dụng như một câu hỏi độc lập để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới hoặc để cung cấp một gợi ý từ một chủ đề trong một cuộc trò chuyện đang diễn ra.
Advertisement

Cách sử dụng WYD

Một trong những cách rõ ràng nhất mà mọi người sử dụng WYD là hướng nó như một câu hỏi cho ai đó giống hệt như cách họ làm trong một cuộc trò chuyện trực tiếp thực sự.
Vì WYD là một câu hỏi được sử dụng thích hợp nhất trong một cuộc trò chuyện thời gian thực, tập trung vào việc thu thập thông tin về thời điểm hiện tại, nên người ta thường thấy nó được sử dụng trong tin nhắn văn bản hoặc trên các nền tảng nhắn tin tức thời. 
Trong khi bạn có thể thấy “WYD?” câu hỏi được hỏi trên Twitter, Facebook hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác, nó hữu ích nhất trong các cuộc trò chuyện thời gian thực, riêng tư.
Một ngoại lệ đối với quy tắc là khi WYD được sử dụng theo giả thuyết trong khi bình luận về một sự kiện hoặc một tình huống. 
Trong trường hợp này, việc sử dụng WYD trở thành một phần của một tuyên bố chung thay vì một câu hỏi nhắm vào ai đó và có thể được thấy phổ biến hơn trong các bản cập nhật trạng thái cũng như các bình luận để lại trên mạng xã hội.

Một biến thể của WYD

Một số người có thể gõ WUD thay vì WYD, về cơ bản hoán đổi chữ Y thành chữ U – mặc dù nó vẫn là viết tắt của cùng một từ (bạn). Không rõ biến thể từ viết tắt nào phổ biến hơn. Nếu bạn định tự mình sử dụng một trong những từ viết tắt này, hãy chọn từ bạn nghĩ là dễ hiểu nhất.

Các từ viết tắt giống như WYD

Có một số từ viết tắt khác có cùng độ sai ngữ pháp như WYD. Bao gồm các:
WYM: What You Mean? Điều này cũng giống như việc hỏi, “Ý bạn là gì?”
WYS: What You Saying? Điều này cũng giống như việc hỏi, “Bạn đang nói gì vậy?” và thường đồng nghĩa với WYD trong tiếng lóng.
WYO: What You On? Điều này cũng giống như việc hỏi, “Bạn đang làm gì?” và một lần nữa thường đồng nghĩa với WYD hoặc WYS trong thế giới tiếng lóng.

Bạn có thể trả lời một văn bản hoặc tin nhắn hỏi “WYD?” với một từ viết tắt phổ biến khác – NMU, viết tắt của “Not Many, You?”, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…