Xứ Wales là gì? Những điều thú vị về xứ Wales bạn chưa biết!

Xứ Wales là gì, xứ Wales ở đâu, xứ Wales thuộc nước nào, có tên gọi khác là gì và những điều thú vị về xứ Wales bạn chưa biết!


Advertisement

Xứ Wales là gì?

Wales là đơn vị cấu thành của Vương quốc Anh, tạo thành phần mở rộng về phía tây của đảo Vương quốc Anh. 

Theo trainghiemhay.com tìm hiểu thì thủ đô và trung tâm tài chính thương mại chính là Cardiff.

Xứ Wales đậm nét của thế kỷ 21 nhỏ gọn và gần gũi với nhau và thủ đô Cardiff là nơi có khung cảnh văn hóa sôi động. Lâu đài Cardiff mang tính biểu tượng – một trong hơn 600 lâu đài ở xứ Wales – nằm nép mình ở trung tâm thành phố cùng với Sân vận động Công quốc và các cung đường mua sắm thời Victoria và Edward.   

Biểu tượng xứ Walse là gì?

Rồng, hoa thủy tiên vàng và tỏi tây là ba trong số một số biểu tượng quốc gia.

Advertisement

Quốc ca: Hen Wlad fy Nhadau (Vùng đất của những người cha của tôi)

Chính phủ: Chính phủ được phát triển với Bộ trưởng thứ nhất, Nội các và Nghị viện được bầu ra họp tại  tòa nhà Senedd ở Vịnh Cardiff.

Ngôn ngữ xứ Walse là gì?

Ngôn ngữ: Tiếng Wales và tiếng Anh – Wales là một quốc gia song ngữ.


Xứ Walse có những thành phố nào?

Hiện có sáu thành phố ở Wales. 

Cardiff (Caerdydd ở xứ Wales) thành phố thủ phủ của xứ Wales có dân số khoảng 363.000 người và nằm trên bờ biển Đông Nam. 

Phía đông là Newport (Casnewydd) và phía tây là Swansea (Abertawe). Bangor – trên eo biển Menai – nhìn ra đảo Anglesey, ở Tây Bắc xứ Wales. 

St Davids ở Pembrokeshire có dân số dưới 2000 và là thành phố nhỏ nhất ở Vương quốc Anh và vào ngày 14 tháng 3 năm 2012,  St Asaph, ở Đông Bắc xứ Wales đã được trao danh hiệu thành phố như một phần của lễ kỷ niệm Năm Kim cương của Nữ hoàng.

Tên địa điểm dài nhất ở xứ Wales là gì?

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwll-llantysiliogogogoch là tên đầy đủ, có nghĩa là Nhà thờ Thánh Mary trong hốc cây phỉ thúy trắng gần xoáy nước chảy xiết và nhà thờ St Tysilio gần hang động màu đỏ, và nó thường được rút ngắn thành Llanfairpwll PG hoặc Llan.

Các Công viên Quốc gia Xứ Wales 

Có 3 Công viên Quốc gia chiếm 20% diện tích đất nước và 5 Khu vực có Vẻ đẹp Tự nhiên Nổi bật.

  • Vườn quốc gia Bờ biển Pembrokeshire
  • Vườn quốc gia Snowdonia
  • Vườn quốc gia Brecon Beacons

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…