Xuân Quỳnh là nam hay nữ? Đáp án đúng nhất!

Xuân Quỳnh là nam hay nữ? Xuân Quỳnh được mệnh danh là gì, bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ly hôn năm nào, đáp án đúng nhất!

Advertisement


Xuân Quỳnh là nam hay nữ?

Xuân Quỳnh là nữ nhà thơ nổi tiếng Việt Nam.

Xuân Quỳnh tên thật là Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, sinh ngày 6 tháng 10 năm 1942 tại một làng quê thuộc Quận Hà Đông, Hà Nội. Cô được bà nội nuôi dưỡng và có năng khiếu khiêu vũ.

Được Đoàn Nghệ thuật Trung ương tuyển dụng khi còn ở tuổi thiếu niên, cô đã được đào tạo thành một diễn viên múa và biểu diễn ở nhiều nước.

Advertisement

Vào những năm 1960, bà bắt đầu theo đuổi tài năng viết lách, tham gia các khóa đào tạo tại Hội Nhà văn Việt Nam.

Xuân Quỳnh trở nên nổi tiếng với những bài thơ tình và có lẽ cô được biết đến nhiều nhất là tác phẩm “Thuyền và biển” (Thuyền và biển) và “Sóng” (Sóng biển). 


Xuân Quỳnh được Google vinh danh

Xuân Quỳnh, nữ thi sĩ hiện đại nổi tiếng nhất của Việt Nam, đã được Google Doodle Sunday vinh danh vào dịp kỷ niệm ngày sinh của bà.

Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, được biết đến chính thức, là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được giới thiệu trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tựu và con người.

Bức tranh vẽ nguệch ngoạc tái hiện bức ảnh chân dung Xuân Quỳnh trong tà áo dài, được minh họa bởi hai họa sĩ người Sài Gòn Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên, cùng làm việc với bút danh KAA.

Bức tranh của cô ấy mà Google đã ủy quyền cho KAA thực hiện mô tả biển, sóng và một con thuyền.

Xuân Quỳnh được mệnh danh là gì?

Xuân Quỳnh được mệnh danh là “Nữ hoàng của thi ca và tình yêu”. 

Những bài thơ của cô ấy rất lãng mạn, đầy cảm xúc và miêu tả những cảm xúc khác nhau của tình yêu.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…