Yoo Ah In là ai? Phim và chương trình truyền hình Yoo Ah-in

Yoo Ah In là ai, phim và chương trình truyền hình Yoo Ah-in, wowhay.com chia sẻ bí mật Yoo Ah In chưa ai biết.

Yoo Ah In là ai?

Yoo Ah In là nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc, là tài tử thân thiết với Song Hye Kyo.

Advertisement

Yoo Ah In, tên thật là Uhm Hong-sik, sinh ra ở Daegu, đông nam Hàn Quốc, là con út trong một gia đình có ba người con.

Trong năm đầu tiên tại trường trung học nghệ thuật Gyeongbuk, chuyên ngành mỹ thuật, Yoo đã bị một nhân viên tuyển diễn viên phát hiện trên đường trước trường. Anh ấy đã đến Seoul một mình và bắt đầu sống tự lập, điều mà anh ấy nói đã phát triển thành một tài sản cá nhân.

Yoo Ah In đã đăng ký vào trường Trung học Nghệ thuật Seoul, nhưng sớm bỏ học để thực hiện các hoạt động phát sóng của mình. Yoo sau đó đã vào Đại học Dankuk và Đại học Konkuk, đã hoàn thành chứng chỉ GED cho trường trung học.

Trước khi ra mắt, anh chàng đã từng được săn đón để trở thành một thần tượng K-Pop và được đào tạo để hát.

Advertisement

Sử dụng nghệ danh Yoo Ah-in, anh ấy xuất hiện lần đầu tiên trong một quảng cáo truyền hình vào năm 2003. Ban quản lý đầu tiên của anh ấy muốn tạo cho anh ấy một nghệ danh hấp dẫn phù hợp với hình tượng thần tượng vì cái tên Uhm Hong-sik bị coi là quá nặng và cũ. thời trang. Sau đó anh ấy chọn Yoo Ah-in, Ah-in được lấy từ từ tiếng Đức có nghĩa là “một”.

Phim và chương trình truyền hình Yoo Ah-in

Năm 2018, Yoo đóng vai chính trong bộ phim truyền hình bí ẩn Burning, do diễn viên nổi tiếng người Hàn Quốc Lee Chang Dong làm đạo diễn.

Phim nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt, tranh giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2018 và lọt vào danh sách Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 91, trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này.

Với vai diễn Lee Jong Su, Yoo đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình quốc tế, bao gồm cả việc được chọn vào danh sách “Những diễn viên xuất sắc nhất năm 2018” của The New York Times.

Với công việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, anh đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh và Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang.

Với các vai diễn của mình trong cả #Alive và Voice of Silence, Yoo đã được vinh danh là “Nam diễn viên của năm” trong Giải thưởng Cine 21 2020.

Với màn trình diễn trong Voice of Silence, một bộ phim độc lập kinh phí thấp, anh đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Ngôi sao nổi tiếng trong Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 41 và trở thành diễn viên thứ hai hai lần giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trước 40 tuổi, sau Sol Kyung-gu. Anh cũng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất ở hạng mục Phim tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 57.

Ngoài công việc đóng phim, Yoo còn tham gia vào các hoạt động xã hội và nghệ thuật. Yoo cũng được biết đến với quan điểm chính trị và xã hội của mình trên tài khoản mạng xã hội của mình. Năm 2016, anh đứng thứ hai trong danh sách Người nổi tiếng quyền lực của Forbes Hàn Quốc, wowhay.com chia sẻ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…